Alchemy ra mắt Nền tảng danh sách cho phép NFT Spearmint cho Ethereum, Dự án lớp 2

Rate this post

Công ty phần mềm Blockchain Alchemy đã tung ra một sản phẩm mới có tên là Bạc hànhằm mục đích làm cho NFT quy trình đăng ký và quản lý danh sách cho phép dễ dàng hơn cho người sáng tạo.

Spearmint là một sản phẩm miễn phí mà người tạo NFT có thể sử dụng để tự động hóa phần lớn quy trình tạo danh sách cho phép bằng các công cụ của Spearmint. Theo một tuyên bố, Alchemy tuyên bố người dùng có thể tạo danh sách cho phép trên Spearmint trong vòng chưa đầy 10 phút và kết nối nó với ứng dụng của dự án và hợp đồng thông minh “Với một vài dòng mã đơn giản.”

Khi ra mắt, Spearmint sẽ có thể hỗ trợ các dự án NFT trên EthereumĐa giác, Quyết địnhLạc quan.

Tại sao người tạo NFT sử dụng danh sách cho phép? NFT—Các mã thông báo blockchain độc nhất biểu thị quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số — đôi khi đã làm chậm các mạng như Ethereum khi “tiền bạc” (tức là doanh số bán hàng chính) xảy ra, gây ra Khí Ethereum giá cả tăng cao và “chiến tranh khí đốt” sẽ xảy ra ( CryptoKitties và Yuga Labs ‘ Bạc hà đất ven biển là hai ví dụ điển hình về cuộc chiến khí đốt trong lịch sử NFT).

Mối quan tâm xung quanh cuộc chiến tranh gas và mong muốn tạo ra dự đoán và độc quyền khiến nhiều người sáng tạo NFT tạo “danh sách cho phép”, về cơ bản là danh sách các địa chỉ ví nhất định, thường được giới hạn ở số lượng NFT có sẵn trong một bộ sưu tập nhất định, được xóa để đúc bộ sưu tập đó.

“Chúng tôi đã liên tục nghe tin từ hàng ngàn dự án NFT mà chúng tôi đã làm việc với việc đúc tiền là phần quan trọng nhất và bị hỏng nhất trong quá trình xây dựng với NFT,” Alchemy cho biết trong một tuyên bố về lý do nó tạo ra Spearmint.

Nhưng Spearmint không phải là sản phẩm đầu tiên nhắm đến những người sáng tạo NFT đang tìm kiếm quy trình cho phép đơn giản hơn. Premint được cho là đối thủ lớn nhất của Spearmint.

Giám đốc sản phẩm Alchemy Mike Garland nói với Giải mã trong một cuộc phỏng vấn rằng Spearmint tự động hơn so với Premint.

Garland cho biết: “Một điểm khác biệt lớn là, chúng tôi đã tạo ra cái mà chúng tôi gọi là API Spearmint, thực hiện một cách hiệu quả một phần của quy trình danh sách cho phép, vốn thực sự khó khăn, tốn nhiều công sức và thủ công, và về cơ bản tự động hóa toàn bộ mọi thứ,” Garland nói.

Hiện tại, người sáng tạo sẽ cần người mua truy cập trang web của Spearmint để sử dụng danh sách cho phép của họ, nhưng Garland cho biết điều này có thể phát triển theo thời gian.

Ông nói: “Chúng tôi đã suy nghĩ về cách có thể biến điều này thành một giải pháp nhãn trắng.

Khi nói đến việc ngăn chặn các cuộc chiến tranh khí đốt, kỹ sư chính của Spearmint, Jay Paik, nói Giải mã trong một cuộc phỏng vấn rằng theo quan điểm của ông, không phải tất cả các cuộc chiến tranh khí đốt đều có thể ngăn chặn được. Nhưng “tính minh bạch từ dự án” có thể cải thiện tỷ lệ cược.

“Chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ để cung cấp sự minh bạch về số lượng vị trí trong danh sách cho phép và cũng thúc đẩy phía người sáng tạo thực hiện các biện pháp hợp lý”, Paik nói về Spearmint, đồng thời cung cấp tính năng “danh sách chờ” mà người sáng tạo có thể điều chỉnh nhanh chóng .

Trong khi bản thân Spearmint được phát triển bởi công ty hàng tỷ đô la với các nhà đầu tư nổi tiếng như Jay-Z, Jared Leto và Will Smith, điều đó không có nghĩa là mọi dự án sử dụng Spearmint đều được đảm bảo là đáng tin cậy. Spearmint muốn nền tảng của mình mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người — vì vậy, nó sẽ không kiểm tra những người sáng tạo sử dụng các công cụ của nó.

“Triết lý chung là công cụ mở,” Garland nói.

Nhưng nếu Spearmint quyết định quảng bá hoặc làm nổi bật những người sáng tạo được chọn sử dụng nền tảng của nó thì đó lại là một câu chuyện khác.

Garland nói về bất kỳ người sáng tạo nổi bật nào, đồng thời nói thêm rằng Spearmint muốn giới thiệu những người sáng tạo NFT “có trách nhiệm” với tư cách là một đội tự tin.

Khi được hỏi Alchemy sẽ kiếm lời như thế nào từ Spearmint, Garland cho biết công ty “không có kế hoạch” làm như vậy.

Garland nói về Spearmint: “Không kiếm tiền từ các sản phẩm và không có kế hoạch trong tương lai gần. “Mục tiêu ở đây là làm cho việc xây dựng với NFT và xây dựng những điều thú vị với NFT dễ dàng hơn nhiều.”

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.