ASUS ra mắt dòng bo mạch chủ Z790 cho bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13

Rate this post

ASUS đã chính thức công bố các bo mạch chủ Intel Z790 hoàn toàn mới bao gồm ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming và dòng Prime – tất cả đều được chế tạo để hỗ trợ các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất. Với các công nghệ độc quyền như AEMP II, AI Overclocking và AI Cooling II, cộng với các tính năng thân thiện với người dùng như Q-Design, bo mạch chủ ASUS Z790 là giải pháp lý tưởng cho những người dùng muốn xây dựng một dàn máy chơi game. máy thế hệ mới hoặc nâng cấp hệ thống hiện có của chúng.

AEMP II: Dễ dàng tối ưu hóa bộ nhớ

Khi ASUS lần đầu tiên ra mắt các mẫu Z690 thế hệ trước, các mô-đun bộ nhớ DDR5 chỉ mới được tung ra thị trường gần đây. Nhiều nhà sản xuất tìm kiếm sự đảm bảo rằng bộ nhớ mới sẽ hoạt động như quảng cáo trên bo mạch chủ mới của họ – và ASUS đã vượt lên trên và hơn thế nữa để biến điều đó thành hiện thực. Đây là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác trong ngành để cung cấp Cấu hình bộ nhớ nâng cao (AEMP) của ASUS, đảm bảo khả năng tương thích cao hơn và rộng hơn với các thương hiệu RAM phổ biến. biến trên thị trường.

Giờ đây, thị trường DDR5 đã mở rộng và ngày càng có nhiều cặp bộ nhớ được bán với giá ngày càng hấp dẫn, người dùng PC đang nghĩ đúng về hiệu suất hơn là khả năng tương thích. . Một lần nữa, ASUS lại vượt lên dẫn đầu. Đối với mỗi bo mạch chủ Z790 hỗ trợ DDR5, ASUS sẽ giới thiệu cấu hình AEMP II có khả năng hiệu chỉnh tốc độ RAM nhanh hơn tới 37,5% so với thông số kỹ thuật cơ bản của DDR5-4800. Được xây dựng thông qua một cách tiếp cận linh hoạt, các cấu hình này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh bộ nhớ của họ trên các cài đặt cơ bản trong khi vẫn duy trì hiệu suất hệ thống ổn định. Với AEMP II, việc tối ưu hóa cài đặt bộ nhớ chỉ đơn giản bằng một cú nhấp chuột – cho dù người dùng đang sử dụng mô-đun bộ nhớ cơ bản hay mô-đun bộ nhớ cao cấp, đều đạt được hiệu suất cao nhất.

Ép xung AI: Dễ dàng tối ưu hóa xung nhịp CPU

ASUS AI Overclock được hỗ trợ bởi quá trình nghiên cứu và mô tả kỹ lưỡng về tiềm năng hoạt động của hàng nghìn CPU thực trong các phòng thí nghiệm thử nghiệm của ASUS. Nó là công cụ hàng đầu cho hiệu suất ép xung và dễ sử dụng. Nó tăng xung nhịp CPU trên tất cả các lõi chỉ với một cú nhấp chuột cho dù bạn đang chạy khối lượng công việc nhẹ hay tải nặng. Trí thông minh tuyệt vời của AI Overclocking cũng giúp theo dõi hiệu suất làm mát CPU và những thay đổi trong môi trường hoạt động của PC để điều chỉnh các thông số theo thời gian nhằm đạt hiệu suất tốt nhất. với bộ thành phần duy nhất của mỗi hệ thống. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào tính năng Ép xung bằng AI trên tất cả các bo mạch chủ ROG Maximus và ROG Strix Z790.

AI Cooling II và FanXpert: Giải pháp làm mát hoàn chỉnh

Khi người dùng kích hoạt tính năng ASUS AI Cooling II lần đầu tiên thông qua FanXpert trong ứng dụng Armory Crate, tính năng này sẽ sử dụng thuật toán máy học để thu thập dữ liệu về hệ thống của họ thông qua bài kiểm tra tốc độ quạt đang chạy. ở các cấp độ khác nhau trong thời gian ngắn. Từ đó trở đi, AI Cooling II giám sát CPU và sử dụng dữ liệu từ bài kiểm tra đó để tính toán tốc độ quạt thấp nhất cần thiết để làm mát hệ thống một cách hiệu quả – trong khi vẫn giữ mức ồn ở mức thấp. Hệ thống điều khiển quạt này có thể giảm tiếng ồn của quạt hệ thống lên đến 5,7 dB khi tải liên tục. Thông qua hệ thống tự thích ứng này, giàn khoan của người dùng luôn mát mẻ khi họ cần và yên tĩnh khi họ muốn. ASUS cũng đã nhân cơ hội này để cập nhật FanXpert với đầy đủ các tùy chọn điều chỉnh và điều khiển quạt. Bản đồ nhiệt độ đầu vào và ánh xạ phản ứng của quạt đều có thể nhìn thấy trực quan trong Windows thông qua ứng dụng Armory Crate.

ASUS Q-Design: Lắp ráp PC dễ dàng cho mọi người

Nút nhấn PCIe Q-Release của khe cắm ASUS cho phép người dùng dễ dàng tháo cạc đồ họa khỏi khe cắm chỉ bằng một lần nhấn ngón tay. ASUS lần đầu tiên giới thiệu tính năng tiện lợi này trên bo mạch chủ dòng Z690 hàng đầu của mình và giờ đây, hãng tự hào cung cấp tính năng này ngay cả trên bo mạch WiFi TUF Gaming và Prime Z790-A.

Tương tự, các thiết kế khe cắm DIMM truyền thống yêu cầu người dùng khóa cả hai mặt của thanh mô-đun bộ nhớ và không phải lúc nào những người có ngón tay lớn hơn cũng dễ dàng mở khóa chốt gần card đồ họa nhất. Đó là lý do tại sao ASUS cũng đã triển khai thiết kế chốt Q-DIMM một mặt trên tất cả các bo mạch chủ Z790 của mình. Với kiểu thiết kế này, người dùng không phải lo lắng về một chốt có thể quá gần với card đồ họa. Chỉ cần một chốt duy nhất ở phía dễ tiếp cận hơn của khe cắm DIMM để giữ thẻ nhớ ở đúng vị trí. Cài đặt RAM – và nâng cấp nó trong tương lai – dễ dàng hơn nhiều.

ASUS cũng đã đơn giản hóa việc cài đặt ổ M.2. Tiện ích M.2 Q-Latch độc quyền có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với một vít M.2 nhỏ, dễ thất lạc. Giờ đây, họ có thể khóa hoặc nới lỏng ổ M.2 chỉ bằng đầu ngón tay. M.2 Q-Latch có trên mọi bo mạch chủ từ ROG Maximus, ROG Strix và TUF Gaming Z790 – và nó thậm chí còn có WiFi Prime Z790-A.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *