Bà Phương Hằng xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của nhà báo Đức Hiền

Rate this post

Giống PLO Được biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã có kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của Nhà nước”. lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ”.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương xác định nhà báo Đức Hiền là nạn nhân trong vụ án. Đơn vị này cũng đã gửi đến ông Nguyễn Đức Hiền thông báo kết thúc điều tra vụ án hình sự và 3 thông báo kết luận giám định đối với lời nói, lời khai của bà Nguyễn Phương Hằng trong 67 lần livestream.

Theo đó, kết luận giám định xác định: 67 buổi livestream mà bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện có nội dung phản cảm, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân. Vi phạm Điểm a Khoản 3 Điều 16 Luật An ninh mạng năm 2018; Điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Trước đó, nhà báo Đức Hiền đề nghị cơ quan công an khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về tội làm nhục người khác; vu khống; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, ông Hiền cho biết, sự việc bắt đầu khi ông trả lời phỏng vấn của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), về việc bà Hằng có những phát ngôn không đúng mực trên các nền tảng mạng xã hội với chủ đề “không được cho tôi quyền xúc phạm. bất kỳ ai trực tuyến ”.

Theo nhà báo Đức Hiển, nội dung phỏng vấn chính là quan điểm, nhận định pháp luật của cá nhân ông về hành vi của Hằng, phù hợp với quy định pháp luật trên góc độ nghiên cứu, trao đổi. các quy định về học thuật và luật pháp.

Tuy nhiên, bà Hằng cho rằng cuộc phỏng vấn trên của ông cho thấy sự công kích, quy kết và buộc bà phải vào tù. Từ đó, bà Hằng dùng những lời lẽ xúc phạm, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của vợ chồng ông. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của anh và gia đình, dẫn đến nhiều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Hiền cho rằng việc Hằng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, sử dụng mạng máy tính, công nghệ thông tin để tuyên truyền thông tin sai sự thật, bịa đặt nhằm mục đích vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. bản thân và gia đình bạn.


Vụ Nguyễn Phương Hằng: TP.HCM và Bình Dương đều khởi tố, điều tra và các khả năng pháp luật

(PLO) – Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã có kết luận điều tra, đề nghị khởi tố bị can đối với Nguyễn Phương Hằng; còn tại TP.HCM, Viện Kiểm sát cũng vừa ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, sau đó phê chuẩn lệnh tạm giam bổ sung đối với bà Hằng gần hai tháng.

Q. CUỘC SỐNG

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.