Bitcoin bùng nổ đến $ 21K, Dogecoin Rollercoaster, Thêm các vụ tấn công tiền điện tử: Bản tóm tắt tuần này

Rate this post

Bảy ngày qua đặc biệt năng động trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi tổng vốn hóa thị trường của nó tăng lên đáng kể 70 tỷ đô la. Điều này xảy ra dựa trên mức tăng lớn đối với hầu hết các đồng tiền, với một số ngoại lệ nhất định. Hãy đi sâu vào.

Bắt đầu bằng Bitcoin, nó đã tăng 3% trong bảy ngày qua và nó hiện được tìm thấy ở mức 21 nghìn đô la. Trong suốt phần lớn thời gian của tuần, BTC đang giao dịch trong xu hướng giảm, nhưng một vài giờ trước, những con bò đực đã cố gắng tập hợp lại và đẩy BTC lên mức cao nhất trong 5 ngày trên $ 21K. Điều này xảy ra trên dữ liệu việc làm thuận lợi được công bố ở Mỹ.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng cách đây vài ngày, whitepaper của Bitcoin đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 – một cột mốc quan trọng, cho rằng nó đã đặt nền móng cho thị trường hiện đang là thị trường nghìn tỷ đô la.

Ở những nơi khác, các altcoin rõ ràng có nó tốt hơn BTC. Sự thống trị của Bitcoin – chỉ số đánh giá thị phần của nó so với phần còn lại của thị trường – đã giảm 1% trong tuần qua. Và thật dễ hiểu tại sao – Ethereum tăng 7,4%, trong khi BNB tăng vọt 21%. MATIC là một nghệ sĩ hoạt động hàng đầu khác và nó đã tăng 23,3% trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, Dogecoin là nơi thu hút mọi ánh nhìn trong bảy ngày qua. Đồng meme đã tăng tổng cộng khoảng 60% trong tuần nhưng đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc lớn. Tại một thời điểm vào thứ Ba, tiền điện tử đã tăng khoảng 130%, nhưng nó đã giảm kể từ đó. Hôm nay, các báo cáo đã đưa ra rằng Elon Musk có thể lên kế hoạch tiền điện tử của Twitter và DOGE đã thất bại.

Mặt khác, ngành công nghiệp cũng có khá nhiều khai thác trong tuần này. Mới hôm nay, chúng tôi đã báo cáo rằng một nhóm hack khét tiếng đã đánh cắp Crypto Punks trị giá 800 nghìn đô la và các NFT khác. Cùng một nhóm đã chịu trách nhiệm về một vụ khai thác khác trước đó vào tháng 10. Gala Games đã chứng kiến ​​mã thông báo của nó giảm tới 90% sau khi một số lượng lớn mã thông báo được đúc. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận những suy đoán về một vụ hack. Hôm qua, SKYWAYRD – mã thông báo gốc của Skyward Finance, cũng giảm tới 95% sau khi kho bạc của giao thức này mất một con số khổng lồ 3 triệu đô la trong một vụ khai thác hợp đồng thông minh.

Nhìn chung, tuần này có thể tốt về mức tăng tổng thể, nhưng nó cũng nêu bật một số lỗ hổng nghiêm trọng và các điểm áp lực của các giao thức DeFi sắp ra mắt.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 1,088 tỷ | Tập 24H: $ 87 tỷ | Sự thống trị của BTC: 36,9%

BTC: 20.897 USD (3%) | ETH: $ 1,619 (7,4%) | BNB: $ 350 (21%)

Các tiêu đề tiền điện tử tuần này mà bạn không thể bỏ lỡ

Khoảng thời gian tiêu cực dài nhất đối với vàng sau 7 cây nến đỏ hàng tháng. Giá vàng đã có những ngày khởi sắc. Tài sản này đã kết thúc tháng âm thứ bảy liên tiếp trong tháng 10, do đó đánh dấu chuỗi giảm dài nhất của nó. Tất cả điều này xảy ra khi lạm phát trên toàn thế giới đang ở mức cao ngất trời.

Báo cáo chính thức của Bitcoin lần thứ 14 hôm nay: Hành trình cho đến nay. Tháng 10 này đánh dấu 14 năm kể từ khi báo cáo chính thức về Bitcoin được phát hành. Với tiêu đề “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”, tài liệu đặt nền tảng cho toàn bộ ngành công nghiệp hiện trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Doanh thu từ Coinbase sụt giảm 50% khi thị trường gấu giảm sâu hơn. Thị trường gấu đang ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tiền điện tử. Coinbase báo cáo rằng doanh thu của họ đã giảm khoảng 50% so với năm trước do hoạt động giao dịch bị thu hẹp.

Doanh thu từ tiền điện tử của Robinhood đã giảm 12% trong Quý trước. Doanh thu tiền điện tử của nền tảng giao dịch bán lẻ phổ biến Robinhood đã giảm 12% trong quý trước. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch của công ty tăng khoảng 14% so với cùng kỳ.

Fidelity, ForUs Tất cả đều bắt đầu triển khai tiền điện tử cho các kế hoạch nghỉ hưu. Một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – Fidelity – bắt đầu tung ra tiền điện tử cho các kế hoạch nghỉ hưu. Một nhà cung cấp 401 (k) khác có trụ sở tại San Francisco – ForUsAll, cho biết khoảng 50 trong số 550 khách hàng của họ đã bắt đầu cho phép người lao động gửi tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào BTC và ETH.

3 lý do đằng sau mức tăng 17% của MATIC lên mức cao nhất trong 7 tuần. Đa giác (MATIC) gần đây đã tăng vọt. Lý do chính cho điều đó dường như là Meta đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng Polygon cho các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình. Ngoài ra, JP Morgan đã khai thác mạng để giao dịch DeFi.

Biểu đồ

Tuần này, chúng tôi có phân tích biểu đồ của Ethereum, Ripple, Cardano, Dogecoin và Shiba Inu – hãy nhấp vào đây để có phân tích giá đầy đủ.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được tìm thấy trên CryptoPotato là thông tin của các nhà văn được trích dẫn. Nó không đại diện cho ý kiến ​​của CryptoPotato về việc có nên mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ khoản đầu tư nào hay không. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Sử dụng thông tin được cung cấp với rủi ro của riêng bạn. Xem Tuyên bố từ chối trách nhiệm để biết thêm thông tin.

Biểu đồ tiền điện tử của TradingView.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.