Cá voi tội phạm đang nắm giữ hơn 25 tỷ USD tiền điện tử

Rate this post

– Quảng cáo –

Gần 4% cá voi tiền điện tử là tội phạm và chúng có tài sản tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ đô la.

Tiền điện tử chứa đựng nhiều giá trị cốt lõi và nhiều chuyên gia đã khẳng định rằng chúng đại diện cho một cuộc cách mạng tài chính. Tuy nhiên, Bitcoin và các altcoin cũng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích, vì loại tài sản này đã được sử dụng bởi những kẻ buôn bán ma túy, khủng bố và rửa tiền cho các hoạt động bất hợp pháp.

– Quảng cáo –

Cùng với cáo buộc trên, công ty phân tích blockchain Chainalysis đã xác định 4.068 cá voi tiền điện tử là tội phạm (3,7% tổng số) với tổng giá trị hơn 25 tỷ đô la. Mỗi con cá voi này sở hữu ít nhất 1 triệu đô la tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là hầu hết cá voi nhận được một phần tương đối nhỏ hoặc đáng kể trong tổng số dư của chúng từ các địa chỉ bất hợp pháp. 1.374 con cá voi nhận được từ 10% đến 25% tài sản từ các ví bất hợp pháp, trong khi 1.361 con cá voi nhận được từ 90% đến 100%.

Các khoản tiền bất chính mà cá voi tội phạm nhận được đến từ nhiều nguồn khác nhau. Darknet đứng đầu với 37,7%, trong khi lừa đảo giữ vị trí thứ hai với 32,4%. Các quỹ bị đánh cắp, các dự án lừa đảo và ransomware hoàn thành năm vị trí hàng đầu.

Ngoài ra, Chainalysis cũng phân tích vị trí của bọn tội phạm. Những nơi này hầu hết nằm ở các khu vực trong múi giờ UTC .. Và UTC + 2, 3 và 4 là những khu vực tập trung nhiều tội phạm nhất. Điều thú vị là khu vực này bao gồm hai thành phố lớn nhất của Nga – Moscow và Saint Petersburg. Nam Phi, Ả Rập Xê Út và Iran cũng rơi vào múi giờ này.


Đọc thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *