Các hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến mà bạn nên biết

Rate this post

Nếu đang cần một khoản tiền để khởi nghiệp mà chưa thể xoay sở được ở đâu, thì hình thức vay vốn kinh doanh từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng uy tín chính là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu một số hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến nhất hiện nay!

Vay vốn kinh doanh nhỏ
Nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng uy tín đã đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần tài sản thế chấp để giúp đỡ các Startup trẻ.

Trong những năm gần đây, xu hướng khởi nghiệp tự kinh doanh đang được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của họ bởi việc kêu gọi vốn đầu tư ở giai đoạn này là rất khó. Nắm bắt được điều này, nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng uy tín đã đưa ra những gói hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần tài sản thế chấp để giúp đỡ các Startup (đặc biệt là các bạn vay vốn kinh doanh nhỏ) hiện thực hóa dự án mà bản thân mong muốn với mức lãi suất hợp lý nhất.

Các điều khoản vay vốn kinh doanh phụ thuộc vào từng đơn vị hỗ trợ cho vay khác nhau.

Các điều khoản vay vốn kinh doanh phụ thuộc vào từng đơn vị hỗ trợ cho vay khác nhau. Thông thường, sẽ có hai hình thức vay vốn kinh doanh thường gặp là vay món và vay hạn mức nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh lâu dài, ổn định cũng như cần vay vốn thường xuyên để hỗ trợ đầu tư mở rộng phạm vi, địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị,…

Vay vốn kinh doanh hộ gia đình
Các tổ chức tín dụng và ngân hàng uy tín trên thị trường cũng triển khai chương trình cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình.

Bên cạnh việc hỗ trợ vay vốn kinh doanh nhỏ dành cho các Startup trẻ, thì các tổ chức tín dụng và ngân hàng uy tín trên thị trường còn triển khai chương trình cho vay vốn kinh doanh hộ gia đình với đa dạng các tiện ích hấp dẫn.

Theo đó, khách hàng vay vốn kinh doanh hộ kinh doanh cá thể sẽ được hưởng các lợi ích vượt bậc như sau:

– Loại tiền cho vay vốn: VNĐ.

– Hạn mức khoản vay cao: Đối với vay kinh doanh hộ gia đình đã có Giấy phép kinh doanh có thể vay tối đa đến 3 tỷ đồng hoặc lên đến tối đa 300 triệu đồng và không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay vốn. Hạn mức chiếm khoảng 80% nhu cầu vốn ngắn hạn hoặc 70% nhu cầu vay trung và dài hạn.

– Thời hạn khoản vay: Tối đa đến 36 tháng đối với vay vốn từng lần. Nếu mua sắm đầu tư tài sản cố định phục vụ kinh doanh hộ gia đình có thể lên đến 7 năm.

– Mọi thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Tiến hành phê duyệt và giải ngân nhanh chóng trong vòng 24 tiếng.

– Lãi suất cạnh tranh kèm ưu đãi hấp dẫn.

– Cấp vốn linh hoạt và chủ động theo kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp
Các tổ chức tín dụng và ngân hàng sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay để quyết định có cho vay hay không.

Hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp cho phép khách hàng vay được số vốn từ nhỏ đến vừa mà không cần chứng minh hay có tài sản thế chấp. Các tổ chức tín dụng và ngân hàng sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay để quyết định có cho vay hay không.

Ngoài ra, hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp rất phù hợp với các hộ kinh doanh; tiểu thương; các cửa hàng/doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa đang cần vay vốn kinh doanh để khởi nghiệp; trang bị cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh.

Hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp rất phù hợp với các hộ kinh doanh; tiểu thương; các cửa hàng/doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa đang cần vay vốn kinh doanh.

Một số lưu ý về hình thức vay vốn kinh doanh không cần thế chấp:

– Khách hàng có thể vay vốn kinh doanh không cần thế chấp với hạn mức lên đến 500 triệu đồng nếu có thể chứng minh được khả năng trả nợ rõ ràng.

– Hình thức cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp có phương thức tính dư nợ linh hoạt do khách hàng tự lựa chọn theo khả năng trả nợ của mình. Phương thức trả nợ giảm dần cả gốc lẫn lãi hàng tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 20% tiền lãi so với các hình thức tính lãi thông thường.

– Thủ tục vay vốn dễ dàng, thời gian nhận tiền nhanh chóng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi khó khăn liên quan tới vấn đề tài chính nhằm giúp việc kinh doanh không bị ảnh hưởng.

– Với sản phẩm cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp, các ngân hàng sẽ đưa ra thời hạn vay vốn lâu dài lên đến 60 tháng. Điều này sẽ giúp chủ doanh nghiệp có đủ thời gian xoay vòng vốn và từ từ trả nợ mà không phải chịu bất cứ áp lực tài chính lớn nào.

Với sản phẩm cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp, các ngân hàng sẽ đưa ra thời hạn vay vốn lâu dài lên đến 60 tháng.

Cách lựa chọn ngân hàng uy tín để vay vốn kinh doanh:

– Cần tìm hiểu thật kỹ nhóm ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng nước ngoài và công ty tài chính. Với mỗi nhóm ngân hàng, bạn cần lựa chọn ra một ngân hàng có uy tín với những chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh.

– Hãy quy đổi tất cả lãi suất theo năm và theo phương thức được tính dư nợ ngay từ ban đầu hoặc theo hướng giảm dần. Ngoài ra, bạn cần xem xét điều kiện cá nhân của mình có phù hợp với quy định của ngân hàng cho vay lãi suất đó hay không.

Hỗ trợ vay vốn kinh doanh Agribank thế nào?
Ngân hàng Agribank hỗ trợ các gói cho vay vốn kinh doanh khá đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng thương mại uy tín lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

Theo đó, ngân hàng Agribank cũng hỗ trợ các gói cho vay vốn kinh doanh khá đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau: tín dụng tiêu dùng; hạn mức quy mô nhỏ; lưu vụ; hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp; ưu đãi lãi suất; cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động;…

Người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank để đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ nhu cầu đời sống.

Cụ thể từng gói cho vay vốn kinh doanh của ngân hàng Agribank như sau:

– Cho vay tín dụng tiêu dùng: Người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank để đáp ứng những khoản vay vốn nhỏ, cấp bách, phục vụ nhu cầu đời sống. Ngoài ra, thủ tục vay vốn giải quyết nhanh gọn, giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng cho hồ sơ hợp lệ.

– Cho vay hạn mức quy mô nhỏ:Đối tượng cho vay là khách hàng cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để thanh toán các chi phí hoạt động kinh doanh, phục vụ nhu cầu đời sống,… Gói này cóthời gian nhận nợ linh hoạt phù hợp với nguồn trả nợ của khách hàng, phục vụ cho tất cả các khách hàng trên địa bàn thành thị, nông thôn,…

– Cho vay lưu vụ: Kéo dài thời hạn cho vay tiền sang chu kỳ sản xuất tiếp theo cho khách hàng còn dư nợ theo Hợp đồng tín dụng/sổ vay vốn đã ký với Agribank. Đồng thời,người dân dễ dàng tiếp cận vay vốn tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank.

Agribank cho vay đối với khách hàng là cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu vốn hợp pháp ngoài nhu cầu vốn phục vụ đời sống.

– Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp: Cho vay vốn bằng đồng Việt Nam mua máy, thiết bị nằm trong danh mục chủng loại máy, thiết bị sản xuất trong nước, nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố và đầu tư các dự án máy, thiết bị (bao gồm cả nhà xưởng) được thẩm định theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

– Cho vay ưu đãi lãi suất: Hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn 64 huyện nghèo.

– Cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động: Hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện vay vốn để sản xuất, kinh doanh, phục vụ đời sống có nhu cầu vay vốn qua Tổ vay vốn/Tổ liên kết.

– Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn: Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Khách hàng cũng có thể được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

– Cho vay dưới hình thức thấu chi tài khoản: Khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

– Cho vay phục vụ nhu cầu đời sống: Đáp ứng nhu cầu thanh toán các chi phí cho mục đích tiêu dùng, sinh hoạt của cá nhân, gia đình. Khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

Cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh: Agribank cho vay đối với khách hàng là cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu vốn hợp pháp ngoài nhu cầu vốn phục vụ đời sống, bao gồm nhu cầu vốn của pháp nhân, cá nhân và nhu cầu vốn của hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân mà cá nhân vay vốn là chủ hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *