Chiến lược đường rồng “bè lũ” đang khiến Wild Rift mất cân bằng

Rate this post

Vấn đề hóc búa về trang bị hỗ trợ lại một lần nữa xuất hiện.

Chiến thuật hỗ trợ 2 món ở đường rồng đang ngày càng tỏ ra mạnh mẽ và khiến Riot Games phải đau đầu trong việc cân bằng dù đã đưa ra những giới hạn nhất định về lượng vàng kiếm được.

Cụ thể, 2 vật phẩm hỗ trợ mới được ra mắt trong bản cập nhật 3.14 gần đây là Ghost Sickle và Antiquity Shield mang đến khả năng kiếm thêm tiền cho vị trí hỗ trợ, người không thể farm và phải nhường tài nguyên cho người chơi chính. . Tuy nhiên, ngay lập tức, cũng giống như trong Liên Minh Huyền Thoại, mặc dù có giới hạn khi người chế tạo vật phẩm này chỉ nhận được 50% vàng khi kết liễu lính hoặc quái vật, nhưng số tiền hack được từ 2 vật phẩm này vẫn là quá lớn và đủ mạnh để áp đảo đối thủ ở giữa game.

Sự kết hợp tốt nhất sẽ là một người sử dụng Ghost Sickle trong khi người kia sử dụng Relic Shield hoặc cả hai sử dụng Relic Shield.

Khi quyết định chơi chiến thuật lên 2 vật phẩm hỗ trợ, hãy sử dụng đấu sĩ với xạ thủ hoặc đấu sĩ với pháp sư cấu rỉa tầm xa ở đường rồng. Ở giai đoạn giữa đến cuối trận, cả hai sẽ trở nên mạnh mẽ và đóng góp rất nhiều về sát thương hay khả năng chống chịu nếu trải qua giai đoạn đầu trận tốt.

Với việc mua tối đa 2 vật phẩm hỗ trợ, chắc chắn không thể gây sát thương trong thời gian đầu khi một thanh trường kiếm cho 12 sức mạnh công kích, một cuốn sách cũ cho 25 sức mạnh phép thuật, hồng ngọc là 150 máu trong khi Lưỡi liềm chỉ cho 6 sức mạnh công kích hoặc 12 sức mạnh. sức mạnh phép thuật, trong khi Khiên Cổ vật cũng chỉ có 100 máu.

Yone và Yasuo cũng có thể tận dụng tốt lối chơi này ở đường Rồng

Sự mất mát lớn về chỉ số sẽ khiến giai đoạn đầu của chiến thuật 2 hỗ trợ trở nên vô cùng khó khăn. Hãy cùng nhau bảo kê, cắm đầy đủ các phường để tránh bị người đi rừng đối phương đóng băng cũng như tận dụng tối đa khả năng hack vàng từ trang bị. Hãy nhớ rằng, sau khi nâng tối đa, các vật phẩm hỗ trợ sẽ không còn bị phạt giảm vàng khi kết liễu lính mà vẫn cho vàng đều theo thời gian.

Tận dụng thời gian hồi chiêu khi nội tại của vật phẩm hỗ trợ đang trong thời gian hồi chiêu, đặc biệt là những ai sở hữu Lá Chắn Di Tích khi nội tại của vật phẩm này hạ nhiệt sau mỗi 20 giây, không quá nhanh. Đặc biệt, đối với những người cầm Relic Shield, hãy để dành thế bị động cho lính cận chiến và lính đại bác khi những đơn vị này sẽ giúp vừa có thêm tiền vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ nhanh hơn.

Nếu làm đúng, vào giữa trận, sau khi nâng cấp lên vật phẩm hỗ trợ cấp 2, bạn và người đi đường của bạn đã có thể bắt đầu tạo ra khoảng cách vàng cho kẻ thù nếu bạn không chết hoặc thua. quá nhiều áo giáp. Lượng vàng từ các kĩ năng của Lưỡi liềm cũng như Lá chắn Di tích, cùng với nội tại tăng vàng khi lính chết nhưng không bị đồng minh giết, sẽ mang lại lợi thế lớn dần theo thời gian.

Vào giữa trận, hãy tận dụng chênh lệch vàng để tham gia combat với nhiều vật phẩm có lợi nhất có thể. Trong phiên bản hiện tại, chiến thuật này cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả.

Vấn đề lớn nhất với 2 tướng hỗ trợ là giai đoạn đi đường khi mà cả 2 sẽ cực kỳ sát thương. Khả năng giao dịch sát thương 2v2 sẽ cực kỳ yếu và cực kỳ khó thở nếu gặp phải những cặp đôi đầu trận mạnh hoặc cấu rỉa tốt như Draven – Leona hay Caitlyn – Morgana.

Cách duy nhất để khắc phục điểm yếu này là chơi an toàn, tránh giao tranh càng sớm càng tốt và nhờ người đi rừng đồng minh xuống để giảm bớt áp lực nếu cảm thấy nguy hiểm. Đặt phường sớm để tránh bị rừng đối phương đóng băng cũng là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn phải đối đầu với những cặp đôi có sát thương và trụ cao như Draven – Leona.

Một điều nữa là mới đây, trong bản cập nhật 3.4A, cả Ghost Sickle và Relic Shield đều bị giảm sức mạnh nên mặc dù vẫn còn hiệu quả nhưng sức mạnh của chiến thuật này sẽ đến chậm hơn trước một chút.

“Cặp đôi nhà giàu” với 2 món đồ hỗ trợ tuy không phải là một lối chơi quá hoa mỹ nhưng lại vô cùng hiệu quả và thú vị và rất có thể sẽ được Riot Games chú ý trong thời gian tới. Tuy cách chơi này vẫn còn hiệu quả, vậy tại sao bạn không thử ngay và mang nó vào các trận đấu xếp hạng cùng bạn bè?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *