Colorado trở thành Tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận thuế bằng BTC và ETH

Rate this post

Chính quyền Colorado đã thông báo rằng cư dân tiểu bang hiện có thể nộp thuế bằng tiền điện tử thay vì fiat. Trong số các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ, có hai tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

– Quảng cáo –

Tuy nhiên, Sở Doanh thu của Colorado không được phép chấp nhận các khoản thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử, đó là lý do tại sao họ hợp tác với PayPalđiều này sẽ giúp thực hiện các giao dịch.

Các quan chức tiểu bang tiết lộ rằng cư dân Colorado hiện có thể sử dụng tiền điện tử phương tiện nộp thuế thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh thu, thuế tài nguyên, thuế khấu trừ và thuế tiêu thụ đặc biệt.

PayPal sẽ hoạt động như một nhà môi giới cho mỗi giao dịch và chuyển đổi tiền điện tử thành đô la Mỹ, có nghĩa là người tiêu dùng sẽ phải trả một số phí nhất định cho dịch vụ đó.

Động thái này đã biến Colorado thành Tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ nơi các cá nhân có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số để nộp thuế.

Utah là một tiểu bang khác đang thực hiện các bước như vậy và họ dự kiến ​​sẽ được thiết lập và vận hành bởi đầu năm 2023.

Thị trưởng thành phố New York – Eric Adams – cũng rất yêu thích ngành tài sản kỹ thuật số. Anh ta thề sẽ nhận ba lần lương đầu tiên bằng bitcoin, trong khi sau đó, anh ta khẳng định rằng công nghệ blockchain và giá trị của nó sẽ trở thành một chủ đề giảng dạy trong trường học.

Vào đầu năm 2022, Thượng nghị sĩ Wendy Rogers của Arizona đã giới thiệu một dự luật giúp bitcoin đấu thầu hợp pháp trong khu vực.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *