Đồng đô la Gemini có dấu hiệu biến động, OKX hủy niêm yết stablecoin

Rate this post

Đồng đô la Gemini (GUSD) bắt đầu có dấu hiệu biến động — giảm giá trị so với đồng đô la Mỹ. Theo dữ liệu của CoinMarketCap (CMC), giá của GUSD đã không ổn định trong tháng qua.

Đồng tiền ổn định do sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Gemini, phát hành, đã giảm xuống còn 0,985 đô la lúc 2 giờ chiều theo giờ Luân Đôn vào ngày 30 tháng 1, theo dữ liệu của CMC. Điều quan trọng cần lưu ý là giá GUSD đã di chuyển trong khoảng từ $1,005 đến $0,9855 trong vài giờ qua.

Đồng đô la Gemini có dấu hiệu biến động, OKX hủy niêm yết stablecoin - 1
Đồng đô la Gemini có dấu hiệu biến động. Nguồn: CoinMarketCap

Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên tiền kỹ thuật số được chốt bằng đô la Mỹ của Gemini có dấu hiệu biến động. Đồng ổn định bốn tuổi đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,852 đô la vào ngày 12 tháng 3 năm 2020 và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 1,27 đô la vào ngày 16 tháng 11 năm 2021 — khi thị trường tiền điện tử gần đạt đến đỉnh điểm.

Các biến động xảy ra khi OKX tuyên bố hủy niêm yết GUSD khỏi nền tảng của mình. Vào ngày 30 tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles tuyên bố rằng các sản phẩm GUSD sẽ không khả dụng bắt đầu từ 8:00 sáng UTC vào ngày 1 tháng 2 năm 2023.

Tiền gửi Stablecoin đang giảm

Theo nhà cung cấp dữ liệu và phân tích on-chain CryptoQuant, nhiều nhà đầu tư đã rời khỏi các sàn giao dịch kể từ khi FTX sụp đổ. Ngược lại, trong một thời gian ngắn, tiền gửi stablecoin đã tăng lên.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16 tháng 1, tiền gửi stablecoin thường xuyên giảm trên các sàn giao dịch do nhà phân tích dự đoán “sự biến động cao trong tuần này”.

Nhà phân tích Kripto Mevsimi của CryptoQuant kết luận: “Chúng ta cần phải cẩn thận vì không còn nhiều bột khô được đưa vào các sàn giao dịch nữa.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *