Giá nhà đất Quảng Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Rate this post

Cơ cấu bất động sản Quảng Ninh được đánh giá đa dạng với nhiều loại hình như biệt thự, chung cư, đất nền, liền kề, shophouse. Tại Quảng Ninh, nguồn cung dự án phần lớn đến từ các chủ đầu tư “quen” như BIM Group, Sun Group, MBLand, v.v.

Khảo sát cho thấy, về loại hình biệt thự, giá trung bình dao động từ 7 – 30 tỷ đồng. Đơn cử, dự án Sun Grand City Feria Hạ Long tọa lạc tại phường Bãi Cháy, gồm 500 căn biệt thự, thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải, giá từ 12,2 – 29 tỷ đồng / căn.

Tại dự án Beverly Hills Hạ Long do Công ty TNHH Đức Dương làm chủ đầu tư, giá bán biệt thự batdongsan dao động từ 20-40 tỷ đồng.

Các căn biệt thự tại Sonasea Vân Đồn Harbor City được rao bán với giá 6 – 17 tỷ / căn.

Đối với loại hình shophouse, giá dao động từ 4-12 tỷ đồng / lô. Chẳng hạn, shophouse, liền kề nằm trong khu đô thị Hạ Long Marina là Harbour Bay Hạ Long và Grand Bay Hạ Long có giá lần lượt là 35 triệu đồng / m2 và 4,9 tỷ đồng / lô. Shophouse tại dự án Vinhomes Dragon Bay Hạ Long được rao bán 200tr / m2. Một số dự án khác ghi nhận giá bán shophouse dao động từ 60-100 triệu đồng / m2.

Theo batdongsan, mức độ quan tâm đối với nhà phố thương mại và nhà ở riêng lẻ không có sự thay đổi lớn so với quý I / 2022, giá bán trong quý II của hai loại hình này cũng chỉ tăng 1% ở nhà riêng lẻ và nhà ở. Phố thương mại gần như tĩnh lặng.

Với căn hộ chung cư, giá để sở hữu một căn hộ từ 1,2-3 tỷ đồng. Đơn cử, căn hộ tại The Dragon Castle Hạ Long của chủ đầu tư NHO, giá chào bán ở ngưỡng 1,3-2,5 tỷ đồng. Dự án Ruby Hạ Long ghi nhận mặt bằng giá tương tự.

Đơn vị batdongsan cho biết, so với quý I / 2022, lượng quan tâm căn hộ tại khu vực Quảng Ninh trong quý II tăng trưởng mạnh 59%. Với con số này, căn hộ chung cư Quảng Ninh đang được quan tâm mạnh nhất miền Bắc. Tuy nhiên, dù lãi tăng trưởng ấn tượng nhưng giá bán căn hộ Quảng Ninh lại giảm 11% so với quý I / 2022.

Đơn vị này đưa ra lý giải cho diễn biến này là do nhiều loại hình bất động sản căn hộ được tung ra thị trường nên giá bán chung có phần giảm so với trước. Một nguyên nhân khác có thể giải thích cho sự phát triển trên là do sản phẩm căn hộ tại Quảng Ninh thường có tính đầu cơ cao và đầu tư nên khi chính sách tín dụng bị thắt chặt, chủ đầu tư có xu hướng cắt giảm. lỗ, điều này ảnh hưởng đến giá bán chung trên địa bàn.

Về loại hình đất nền, theo ghi nhận của batdongsan, nếu như giai đoạn 2018 – 2022, đất nền được quan tâm mạnh tại Quảng Ninh thì sang quý II / 2022, sự quan tâm lại giảm mạnh tại nhiều huyện như: Huyện Đông Triều. giảm 50%, Móng Cái giảm 48%, Quảng Yên giảm 23%, Hạ Long giảm 22%. Bên cạnh một số khu vực ghi nhận lượng quan tâm giảm, khu vực Vân Đồn và Cô Tô vẫn có mức tăng lần lượt là 44% và 123%.

Mặc dù mức độ quan tâm đến đất nền ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt nhưng giá bán tại các khu vực khác vẫn cho thấy mức tăng trưởng tương đối ấn tượng khi so với quý I / 2022, giá đất nền tại Hạ Long đã tăng. 19%, Móng Cái tăng 16%….

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *