Huawei khởi động HUAWEI CONNECT 2022 tại Bangkok với chủ đề ‘Giải phóng kỹ thuật số’

Rate this post

Sự kiện năm nay với chủ đề “Unleash Digital” quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia và đối tác ICT từ khắp nơi trên thế giới để khám phá các cách giải quyết vấn đề. giải phóng hiệu quả hơn các khả năng kỹ thuật số, thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số mạnh mẽ hơn.

Tại sự kiện này, Huawei đã chia sẻ lộ trình họ đang thực hiện để tăng tốc phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp, đồng thời công bố phát hành hơn 15 sản phẩm và dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu. cầu.

03 sáng kiến ​​giúp số hóa tất cả các ngành công nghiệp

Mở đầu sự kiện, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã có bài phát biểu chỉ ra ba cách mà hệ sinh thái ICT có thể giúp các ngành vượt qua các rào cản phổ biến trong quá trình số hóa:

  • Tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bao gồm khả năng kết nối mạnh mẽ hơn và tài nguyên máy tính đa dạng hơn.
  • Giúp các tổ chức tận dụng tối đa những lợi ích thực sự của đám mây, thay vì bị giới hạn trong các ứng dụng đơn giản; tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến thúc đẩy tăng trưởng vượt bậc
  • Xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, bao gồm phát triển quan hệ đối tác, tăng cường nhân tài kỹ thuật số, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mặc dù GDP đã ghi nhận mức tăng trưởng không ổn định trong hai năm qua, nhưng nền kinh tế kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ liên tục trên quy mô toàn cầu – hơn 15% vào năm 2021. thế hệ công nghệ kỹ thuật số.

Chủ tịch Ken Hu cho biết: “Số hóa đã được chứng minh là một sự lựa chọn đúng đắn. Nhu cầu và công nghệ đều hiện hữu. Thực sự, sự biến đổi đang diễn ra, và chúng ta, thế giới, đang dần mở ra toàn bộ tiềm năng của quá trình này. “

Ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên Huawei phát biểu tại HUAWEI CONNECT 2022

Huawei Cloud lần đầu tiên xuất hiện tại Indonesia với hơn 15 dịch vụ đám mây mới

Sau sự kiện, ông Zhang Ping’an, Giám đốc điều hành của Huawei Cloud đã công bố các thị trường mới của Huawei Cloud: Indonesia và Ireland. Đến cuối năm 2022, Huawei Cloud sẽ được triển khai và vận hành tại 75 khu vực thuộc 29 vùng lãnh thổ trên thế giới, quảng bá dịch vụ tới hơn 170 quốc gia và khu vực.

Huawei Cloud và các đối tác cũng nhân cơ hội này để khởi động chiến lược hệ sinh thái “Cloud, Go Global” (“Go Cloud, Go Global”). Với trọng tâm là “Mọi thứ như một Dịch vụ”, chiến lược được thiết kế để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới, hướng đến thành công chung.

Ông Zhang Ping’an, CEO của Huawei Cloud chia sẻ về chiến lược “Go Cloud, Go Global” tại sự kiện

Là một phần của nỗ lực này, bà Jacqueline Shi, Chủ tịch Dịch vụ Tiếp thị và Bán hàng Toàn cầu của Huawei Cloud cũng đã ra mắt hơn 15 dịch vụ tiên tiến mới trên toàn cầu, bao gồm cả dịch vụ tăng tốc đám mây Huawei. Cloud CCE Turbo, Dịch vụ gốc đám mây phổ biến (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Hãy chung tay xây dựng hệ sinh thái địa phương hướng tới thành công

Tại sự kiện, Huawei nhấn mạnh cam kết hợp tác cởi mở và chia sẻ thành công với tất cả các bên. Tập đoàn kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, trong đó tập hợp các đối tác đổi mới, củng cố đội ngũ nhân tài và hỗ trợ các công ty. khởi nghiệp.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương đã phát hành sách trắng “Nền kinh tế số đầu tiên” với nội dung đi sâu vào các đề xuất chính sách về xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực APAC.

Anh Lin chia sẻ: “Châu Á – Thái Bình Dương đang dẫn đầu trong bối cảnh kỹ thuật số toàn cầu. Huawei cam kết trở thành người đóng góp quan trọng cho nền kinh tế kỹ thuật số trong khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực số hóa và bền vững cũng như xây dựng một hệ sinh thái trong ngành. ”

Một nhóm các đại diện chính phủ xuất sắc từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng đã lên sân khấu để chia sẻ những tiến bộ mà các nước đã đạt được trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. Đại diện có: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Năng lượng Thái Lan, ông Supattanapong Punmeechaow; Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Kỹ thuật số Thái Lan; Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia, ông Airlangga Hartarto; Bộ trưởng Kế hoạch Bangladesh, ông Muhammad Abdul Mannan; Thứ trưởng Bộ Chính phủ điện tử, Cục Công nghệ Thông tin và Truyền thông Philippines ông David Almirol; và Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN, Tiến sĩ Yang Mee.

Hội nghị kéo dài 3 ngày tại Bangkok là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du toàn cầu của HUAWEI CONNECT vào năm 2022. Với 02 phiên phát biểu quan trọng, 06 hội nghị thượng đỉnh, nhiều phiên họp và trao đổi mang tính đột phá, sự kiện năm nay sẽ đi sâu vào những thách thức mà các chính phủ và doanh nghiệp phải đối mặt ở từng giai đoạn của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. Đồng thời, sự kiện cũng giới thiệu những tiến bộ của Huawei trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, các dịch vụ đám mây mới nhất của công ty và các giải pháp từ hệ sinh thái đối tác.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *