Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin cho bệnh nhân tiểu đường

Rate this post

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Công ty TNHH embecta Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam đã ký kết hợp tác xây dựng tài liệu “Kỹ thuật tiêm insulin”.

Tài liệu nhằm cập nhật, tiêu chuẩn hóa và cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe (tư vấn, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, dược sĩ và bác sĩ), những người cung cấp lời khuyên kỹ thuật. tiêm insulin, giúp người bệnh tiểu đường hiểu rõ khi sử dụng liệu pháp này.

Những con số đáng báo động về tình trạng bệnh tiểu đường

Hàng năm, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh, đặc biệt là ở các nước tiên tiến. Dựa trên số liệu thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2021, thế giới sẽ có 537 triệu người trong độ tuổi 20-79 sống chung với căn bệnh này. Con số này dự kiến ​​sẽ lên đến 783 triệu người vào năm 2045. Tại Việt Nam, theo Bộ Y tế, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ước tính tăng 78,5% từ năm 2017 đến năm 2045 (3,53 dao động). đến 6,3 triệu trường hợp trong giai đoạn này).

Đứng trước thực trạng trên, việc tìm ra một phương pháp chữa trị, một loại thuốc để kiểm soát căn bệnh này trở nên cấp thiết. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA) và Hiệp hội Đái tháo đường Việt Nam, tiêm insulin là một trong những bước điều trị đái tháo đường an toàn, ngăn ngừa biến chứng và được nhiều chuyên gia y tế hướng tới. điều trị sớm. Tiêm insulin là cách tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu insulin bị trì hoãn, bệnh nhân sẽ đối mặt với nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng, có thể dẫn đến tàn phế hoặc đe dọa tính mạng.

Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng công ty embecta Việt Nam giải quyết nỗi lo cho bệnh nhân đái tháo đường

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, insulin là phương pháp điều trị cần thiết, được các chuyên gia y tế lựa chọn và tư vấn khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể tiếp xúc với thông tin hoặc hướng dẫn cách tiêm insulin tại nhà đúng cách.

Tài liệu “Kỹ thuật tiêm insulin” được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam. Ban Cố vấn Khoa học và Ban soạn thảo là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị bệnh đái tháo đường tại Việt Nam.

Các chủ đề được đề cập trong tài liệu bao gồm: chỉ định cho các liệu pháp tiêm đặc biệt là liệu pháp insulin; tiêm đúng kỹ thuật; các vấn đề liên quan đến liệu pháp tiêm như bảo quản thuốc, vấn đề an toàn, các biến chứng tiềm ẩn, dân số đặc biệt và các thách thức tâm lý xã hội.

Dự kiến, ấn phẩm “Kỹ thuật Tiêm Insulin” – Diễn đàn Kỹ thuật Tiêm Việt Nam (FIT Việt Nam) sẽ chính thức phát hành vào quý I / 2023.

GS.TS.BS Trần Hữu Đang – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam cho biết “Thông qua sự hợp tác giữa Công ty TNHH embecta Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam, việc triển khai xây dựng tài liệu“ Kỹ thuật tiêm Insulin ”( FIT Việt Nam) sẽ giúp các chuyên gia y tế nói chung và Khoa Nội tiết nói riêng cập nhật đầy đủ thông tin, kiến ​​thức và các quy trình, kỹ thuật khám bệnh. , khi bệnh nhân về nhà, thực hiện đúng cách sẽ giúp đạt được hiệu quả điều trị, tránh để lại biến chứng lâu dài ”.

Trong khuôn khổ chương trình thỏa thuận hợp tác, các bên đã có nhiều chia sẻ về các chủ đề xoay quanh bệnh đái tháo đường như nhu cầu của người bệnh, những rào cản khi người bệnh bắt đầu điều trị, tầm quan trọng của bệnh đái tháo đường. về kỹ thuật tiêm insulin đúng, cam kết tương lai cho bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam.

Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam

Địa chỉ: Khoa Nội tổng hợp – Lão khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, số 16 Lê Lợi, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Trang web: www.vade.org.vn

Công ty TNHH Embecta Việt Nam

Địa chỉ: Số 2, Đường Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Trang web: www.embecta.com

Doãn Phong

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *