Khuôn khổ của chính quyền Biden đối với thị trường tiền điện tử có gây thất vọng không?

Rate this post

Khung quy định về tiền điện tử được chờ đợi từ lâu được Bộ Tài chính của Tổng thống Joe Biden phát hành vào tháng này, đã cố gắng vạch ra một kế hoạch để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Thật không may, đánh giá của bộ không thể hiện nhiều hơn một tuyên bố sứ mệnh đơn thuần.

Nguồn ảnh: Cointelegraph

Nguồn ảnh: Cointelegraph


Mặc dù chính quyền Biden dường như đang áp dụng “phương pháp tiếp cận toàn bộ chính phủ” để giám sát lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và các tác động gợn sóng của nó đối với nền kinh tế truyền thống. Nhưng họ chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ chống lại các sự kiện tiêu cực, chẳng hạn như tội phạm tài chính. Hơn nữa, nó không tạo điều kiện cho các sự kiện tích cực, chẳng hạn như cơ hội xây dựng sự giàu có mà tiền điện tử mang lại cho người Mỹ bị loại trừ khỏi hệ thống ngân hàng lớn truyền thống.

Khuôn khổ mới là phần tiếp theo của lệnh điều hành của Biden vào tháng 3, có tiêu đề “Đảm bảo phát triển tài sản kỹ thuật số có trách nhiệm”. Các quan chức chủ yếu tập trung vào việc truy tố những kẻ rửa tiền và các âm mưu Ponzi trên khắp các khu vực pháp lý. Điều đó có thể không có gì ngạc nhiên, vì nó đã phát triển khi các quân cờ domino tiền điện tử giảm trong những tháng mùa hè. Chúng bao gồm sự sụp đổ của Terraform Labs, dẫn đến việc Interpol bắt giữ người sáng lập Do Kwon; sự phá sản của Mạng lưới Celsius; và sự sụp đổ của giá tiền điện tử.

Tuy nhiên, những sự kiện này phục vụ mục đích lành mạnh là loại bỏ kẻ xấu vào tiền điện tử cho các mục đích tội phạm hoặc trục lợi. Một bộ luật hiệu quả liên quan đến tiền điện tử nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp và thúc đẩy các giao dịch tài chính ngang hàng sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho hình ảnh công khai của tiền điện tử. Khung Biden, mang tính phản ứng hơn là chủ động, không đạt được những gì mà tất cả những người đam mê tiền điện tử mong đợi.

Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất hành tinh Bitcoin (BTC)

Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất hành tinh Bitcoin (BTC)


Điều gì sẽ xảy ra ở giá trị sử dụng tiền điện tử?

Đã đến lúc vượt ra ngoài việc thực thi quy định hiện tại và bắt đầu các chương trình mới tích hợp công nghệ blockchain vào các lĩnh vực cần sự gián đoạn nhất, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và kinh doanh lớn. khi chúng ta không thể thống nhất về cách giao dịch với tiền tệ.

Ví dụ: lưu giữ hồ sơ y tế trên một blockchain, như hệ thống y tế điện tử tiên tiến của Estonia – sẽ hợp lý hóa và bảo mật dữ liệu sức khỏe của mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi chết, với mỗi bác sĩ hoặc dược sĩ trong suốt quá trình truy cập lịch sử chính xác để đưa ra quyết định tốt nhất. Việc thu thập dữ liệu y tế ẩn danh, không bị gián đoạn sẽ dẫn đến nghiên cứu tốt hơn, phương pháp điều trị tốt hơn và chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí hơn.

Tương tự, việc đưa hồ sơ tài sản và doanh nghiệp lên blockchain sẽ dẫn đến trách nhiệm giải trình nhiều hơn cho các tập đoàn lớn, không rõ ràng, những người đưa ra tuyên bố táo bạo về lòng từ thiện và tính bền vững. Sự minh bạch như vậy sẽ cho phép người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc họ mua hàng của ai và gửi ngân hàng với ai.

Chính phủ liên bang của Hoa Kỳ cũng nên nuôi dưỡng công nghệ blockchain bằng cách đầu tư vào các dự án blockchain quy mô lớn và khuyến khích các công ty sử dụng nó để phục vụ công chúng tốt hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *