Làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ giàu được, đó là do bạn chưa biết 9 nguyên tắc “nói và kiếm tiền” của các triệu phú bất động sản nổi tiếng

Rate this post

Một nghiên cứu dựa trên khảo sát 1.000 người đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người đều hình thành ấn tượng đầu tiên về một người trong vòng 1-5 giây đầu tiên gặp mặt. Ý kiến ​​đó hầu như không thay đổi trong cuộc trò chuyện kéo dài năm phút sau đó.

Ấn tượng ban đầu đóng vai trò quan trọng như vậy nên những gì bạn thể hiện qua ngoại hình và cách giao tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách mọi người đối xử với bạn sau này. Nếu bạn thể hiện một phong thái ấn tượng, sự tự tin và hào phóng ngay từ đầu, bạn sẽ có cánh cửa thành công tốt nhất.

“Khi khách hàng thích bạn, không có lý do gì bạn không nên kiếm tiền”, Josh Altman, hiện là một nhà đầu tư bất động sản và là nhân vật truyền hình thực tế nổi tiếng, nói. Anh ấy thậm chí còn xuất hiện trên chương trình truyền hình Million Dollar Listing.

Làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ giàu có, đó là do bạn chưa nắm rõ 9 nguyên tắc của

Josh Altman – nhà môi giới bất động sản hàng đầu ở Beverly Hills. Ảnh: Farnoosh.

Josh Altman đã chia sẻ 9 bí quyết để xây dựng ấn tượng đầu tiên tích cực:

1. Nói “Không” với lòng tự ái

Lòng tự trọng là thứ giết chết cuộc trò chuyện và nó cắt đứt con đường trở nên giàu có của bạn.

Khi người khác khoe khoang về điều gì đó có giá trị, dù nó có giá trị đến đâu, đừng bao giờ đáp lại bằng thái độ khinh thường. Khi khách hàng phàn nàn về bất cứ lý do gì, đừng vội phản bác nếu không bạn không muốn đánh mất cơ hội và tiền bạc.

Đó không phải là cách để duy trì một cuộc trò chuyện, đó chỉ là nói những điều vô nghĩa. Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị nói điều gì đó, hãy chú ý vào những gì người kia đang nói, chứ không phải những gì đang diễn ra trong đầu bạn.

2. Bắt chước thói quen của người kia

Các nghiên cứu tâm lý đã phát hiện ra rằng những người có chung điểm nào đó sẽ dễ thu hút nhau hơn, hoặc đồng cảm hơn. Nếu đối tác của bạn là người ít nói, hãy giao tiếp với họ một cách bình tĩnh và chậm rãi.

Nếu đối tác của bạn có một số thói quen nhỏ, bạn cũng có thể sao chép chúng. Tuy nhiên, cần có sự cân bằng để họ dễ dàng chấp nhận “bản sao” của mình.

3. Nói vừa đủ để tập trung nghe

Ngay cả khi bạn là một nhà tiếp thị, đừng chỉ tập trung và đừng để người khác làm gián đoạn. Thay vào đó, hãy lắng nghe mọi điều khách hàng và đối tác của bạn nói như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, và doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

Điều đó giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng, cũng giúp bạn nhận ra điều họ thực sự muốn nói, từ đó tìm ra chiến lược để thu lợi một cách khéo léo.

4. Muốn nói gì thì nói, tuyệt đối đừng lảng tránh ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt luôn là lời khuyên tiêu chuẩn để giao tiếp xã hội. Nếu bạn không tự tin, hãy luyện tập trước gương và với những người bạn thân trước.

Tránh đảo mắt hoặc tránh ánh nhìn của người khác, vì điều đó sẽ khiến họ có ấn tượng rằng bạn đang che giấu điều gì đó. Thay vào đó, hãy tự tin giao tiếp bằng mắt với họ một cách tự nhiên, không cố gắng trừng mắt.

5. Nói theo vẻ bề ngoài: Hãy chỉn chu từ cách ăn mặc

90% ấn tượng đầu tiên đến từ ngoại hình của một người. Vì vậy, bạn cần duy trì phong cách ăn mặc chỉn chu, luôn sẵn sàng gặp gỡ vì không ai biết được khi nào cơ hội sẽ đến.

Ngay cả khi khách hàng yêu cầu gặp bạn một cách bình thường, đừng tỏ ra quá bình thường. Hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn ít nhất là lịch sự và phù hợp với hoàn cảnh.

Làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ giàu có, đó là do bạn chưa nắm rõ 9 nguyên tắc của

Bạn cần duy trì phong cách ăn mặc chỉn chu, luôn sẵn sàng gặp gỡ vì không ai biết được khi nào cơ hội sẽ đến. Hình minh họa: Internet

6. Hiểu vai trò của chính bạn

Đừng bao giờ nói mà không suy nghĩ. Luôn hiểu vai trò của bạn trong cuộc trò chuyện là gì để biết điều gì nên nói, điều gì không nên nói, cũng như thời điểm tốt nhất để giữ im lặng.

Bằng cách đặt mình vào vị trí của người kia, bạn sẽ tạo ra một mối quan hệ bền vững dựa trên sự thấu hiểu và tôn trọng.

7. Không lạm dụng từ ngữ chuyên ngành

Khi trao đổi với sếp, với đồng nghiệp cùng lĩnh vực, bạn có thể thoải mái dùng những từ ngữ chuyên môn để thể hiện khả năng của mình. Nhưng trước mặt khách hàng hay những người không liên quan thì không nên lạm dụng những từ ngữ chuyên ngành như vậy.

Họ không thể hiểu hết những gì bạn đang nói và cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp với bạn. Điều này vô tình cản trở mục đích của cuộc đối thoại. Do đó, hãy đảm bảo nội dung rõ ràng, minh bạch và ngắn gọn.

8. Truyền năng lượng tích cực

Năng lượng thu hút năng lượng, vì vậy hãy luôn giữ thái độ tích cực. Khi bạn luôn tươi cười, tự khắc người khác sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khi đó, việc trao đổi cũng sẽ nhẹ nhàng cho cả hai bên.

9. Đừng keo kiệt với những lời khen, nhưng lời khen nên đủ tinh tế

Chú ý lắng nghe những lời tâm sự của đối tác, khách hàng để biết họ muốn gì, từ đó củng cố quan điểm của họ với những gì bạn đang có.

Ví dụ, nếu bạn đang mua một ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể nói những lời đến tai khách hàng như “Ban công đó có những chi tiết đẹp” hoặc “Lớp phủ đó được điêu khắc khéo léo quá”.

Những lời khen đó không phải là xấu, chúng chỉ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng – làm cho khách hàng hài lòng và kiếm tiền.

* Theo CNBC

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *