Nếu Facebook có 7 dấu hiệu này thì 90% tài khoản của bạn đã bị hack

Rate this post

1. Sự cố khi đăng nhập

Một trong những dấu hiệu đầu tiên mà nhiều hacker thường làm khi chiếm tài khoản là thay đổi địa chỉ email hoặc mật khẩu liên kết với tài khoản, với mục đích cắt quyền truy cập của chủ sở hữu thực sự vào tài khoản. Vì lý do này, dấu hiệu đầu tiên của tài khoản bị xâm phạm là sự cố khi đăng nhập.

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

2. Các thay đổi đối với thông tin cá nhân và tài khoản

Ngoài các thay đổi đối với địa chỉ email và mật khẩu, người dùng có tài khoản Facebook bị xâm phạm có thể thấy các thay đổi đối với thông tin cá nhân trong hồ sơ tài khoản của họ. Người dùng quan tâm nên theo dõi các thay đổi về tên, ngày sinh, thành phố hiện tại và các chi tiết cá nhân khác của họ.

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

3. Các bài đăng hoặc lượt chia sẻ trên dòng thời gian không quen thuộc

Khi các lượt chia sẻ và bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn mặc dù bạn chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động nào như vậy, thì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng tài khoản đã bị xâm phạm. Những người phát hiện bất kỳ hoạt động trái phép nào như vậy nên ngay lập tức gỡ bỏ các bài đăng và chia sẻ đáng ngờ này và thay đổi mật khẩu của họ ngay lập tức.

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

4. Cảnh báo hoặc phàn nàn từ bạn bè

Thông thường, bạn bè của người dùng sẽ là người đầu tiên nhận thấy rằng tài khoản đã bị xâm nhập vì tin tặc thường sử dụng tài khoản bị xâm nhập để cố lấy thông tin nhạy cảm từ danh bạ của người dùng bị tấn công. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng kiểm tra lại tài khoản của mình khi bạn bè nhận thấy có tin nhắn lạ từ bạn trên Facebook Messenger hoặc thấy hoạt động lạ trong dòng thời gian của bạn.

5. Vị trí quầy lạ

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

Để giúp ngăn chặn các vụ hack tài khoản, Facebook (trong trường hợp được sự đồng ý của người dùng) theo dõi nơi người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ cùng với các thiết bị họ sử dụng. Vì vậy, khi một nỗ lực đăng nhập được thực hiện từ một vị trí hoặc thiết bị bất thường, người dùng có thể nhận được email từ Facebook thông báo cho họ về hoạt động không điển hình. Trong trường hợp người dùng không nhận ra vị trí hoặc thiết bị được đề cập trong email hoặc trong Cài đặt vị trí trên Facebook, rất có thể một âm mưu tấn công đã được thực hiện.

6. Yêu cầu kết bạn không được công nhận

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

Một khi tin tặc đã có được quyền truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng Facebook, những kẻ xâm nhập thường cố gắng thực hiện một cuộc đột nhập bằng cách cố gắng thu thập thông tin cá nhân từ những người dùng Facebook khác. Và một trong những cách tốt nhất để truy cập nhiều hơn vào thông tin cá nhân của người dùng khác là kết bạn với họ trên Facebook. Vì lý do này, khi người dùng nhận thấy rằng các yêu cầu kết bạn đã được gửi từ tài khoản của họ đến những người mà họ không biết, đó thường là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đang bị tấn công.

7. Tin nhắn hoặc email cá nhân đáng ngờ

dấu hiệu bị hack tài khoản Facebook, bị hack Facebook, Facebook lừa đảo

Tương tự như chiến thuật đã đề cập ở trên, tin tặc thường cố gắng đóng giả là người dùng mà chúng đã hack để lừa bạn bè của người dùng gửi tiền cho họ hoặc thực hiện một số hành động gian lận khác. Do đó, người dùng bị tấn công thường sẽ phát hiện ra các tin nhắn Facebook Messenger được gửi từ tài khoản của họ mà họ không nhận ra. Một dấu hiệu khác cho thấy một nỗ lực tấn công đã được thực hiện là khi người dùng nhận được email “nỗ lực khôi phục tài khoản” từ Facebook khi họ không thực hiện được nỗ lực khôi phục đó.

xem thêm

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *