Ngân hàng Santander Vương quốc Anh đưa ra giới hạn hàng tháng đối với các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Rate this post

Santander Vương quốc Anh đã đưa ra giới hạn cho mỗi giao dịch cũng như giới hạn tổng số hàng tháng đối với số tiền mà người dùng có thể chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Santander Vương quốc Anh cho biết đầu tư vào tiền điện tử có thể có rủi ro cao

Chi nhánh Vương quốc Anh của ngân hàng khổng lồ Banco Santander hôm qua đã đăng một thông báo cho khách hàng của mình, nơi họ cảnh báo người dùng rằng việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử có thể có rủi ro cao.

Ngân hàng lưu ý: “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử.

Santander UK giải thích thêm, “Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử vì tiền được giữ trong ví tiền điện tử của khách hàng khó có thể được Bảo vệ bởi Dịch vụ Thanh tra Tài chính và Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính nếu xảy ra sự cố Sai lầm.”

Như một cách để bảo vệ khách hàng của mình, ngân hàng đã quyết định rằng cách tốt nhất để làm như vậy là hạn chế chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, người dùng ngân hàng trực tuyến và di động ở Santander Vương quốc Anh sẽ có giới hạn 1.000 bảng Anh (khoảng 1.129 đô la) cho mỗi giao dịch đối với chuyển khoản đến các sàn giao dịch này.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ có tổng giới hạn hàng tháng là 3.000 bảng Anh (khoảng 3.386 đô la) sẽ áp dụng cho bất kỳ khoảng thời gian 30 ngày luân phiên nào.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chuyển tiền từ các sàn giao dịch vào tài khoản ngân hàng Santander UK của họ mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Người cho vay cũng lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục chặn các giao dịch đến Binance. Hạn chế này là do cảnh báo FCA được đăng vào năm ngoái, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào trong quốc gia.

Mặc dù vậy, khách hàng vẫn có thể tự do rút tiền từ Binance vào tài khoản ngân hàng ở Santander Vương quốc Anh của họ.

“Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn để hạn chế hoặc ngăn chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong tương lai, mặc dù chúng tôi sẽ luôn cho bạn biết trước khi chúng tôi thực hiện những thay đổi này,” Santander thông báo.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 20,8 nghìn đô la, tăng 2% trong tuần trước. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 6% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

Biểu đồ giá tiền điện tử Bitcoin

The value of the coin seems to have sharply surged up over the last twenty-four hours or so | Source: BTCUSD on TradingView

Bitcoin đã giảm trở lại mức hợp nhất trong tuần qua vì đồng tiền này chủ yếu giao dịch đi ngang quanh mức 20,5 nghìn đô la. Tuy nhiên, tuy nhiên, đồng tiền này vẫn giữ vững chắc trên $ 20k, một điều mà các nhà đầu tư sẽ rất vui.

Featured image from Traxer on Unsplash.com, chart from TradingView.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *