Những người thành công nhất luôn đi theo con đường riêng của họ

Rate this post

Alex Banayan được biết đến là tác giả của cuốn sách Cánh cửa thứ ba. Đây là cuốn sách kể lại 7 năm hành trình nghiên cứu thành công của những người giàu nhất thế giới, với mục đích tìm hiểu và khám phá cách họ bắt đầu sự nghiệp của mình. Cụ thể, Alex đã dành hàng nghìn giờ để nghiên cứu tiểu sử của hàng trăm người giàu có, thậm chí còn trực tiếp thảo luận với những người thành công mà nhiều người dù dành cả đời cũng khó học được. họ.

Về kinh doanh, Alex từng phỏng vấn tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates; về âm nhạc, có Lady Gaga; trong khoa học máy tính có Steve Wozniak. Alex thậm chí còn phỏng vấn nhiều người khác như Larry King, Jane Goodall, Jessica Alba Quincy Joes, Pitbull,… Mục tiêu của tác giả Cánh cửa thứ ba không phải là tìm ra chìa khóa thành công duy nhất. . Điều anh ấy muốn là có thể phỏng vấn những nhân vật hoàn toàn khác biệt với đám đông. Tuy nhiên, những người này lại có chung một lối suy nghĩ khi tiếp cận công việc nói riêng và cuộc sống nói chung.

Trong giới kinh doanh, có một câu chuyện cười được lan truyền khắp thế giới đó là ai nợ nhiều tiền nhất chính là ông chủ. Thoạt nghe, mọi người có thể thấy ngay điều ngược lại. Nhưng khi đứng ở một hướng khác để nhìn, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra rằng chỉ những người có năng lực thực sự mới có thể đàm phán được số tiền lớn như vậy. Họ vay tiền không phải để mua vui, cho mục đích cá nhân mà để đầu tư, làm giàu và phát triển sự nghiệp.

bar-curve-1-1661418872.png
Về kinh doanh, Alex từng phỏng vấn tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates; về âm nhạc, có Lady Gaga; trong khoa học máy tính có Steve Wozniak. Alex thậm chí còn phỏng vấn nhiều người khác như Larry King, Jane Goodall, Jessica Alba Quincy Joes, Pitbull, …

Thực tế cho thấy, nhóm người có kinh tế trung bình trở xuống, họ thường có xu hướng vừa làm vừa tiết kiệm để dành cho những dự định trong tương lai. Tuy nhiên, người giàu luôn mong muốn số tiền trong tay có thể tăng lên từng ngày; vì vậy họ sẽ đầu tư hoặc vay tiền để đầu tư sinh lời.

Vùng an toàn của mọi người

Trước tiên, chúng ta cần phân tích lý do tại sao mọi người thích tiết kiệm tiền. Câu trả lời chỉ gói gọn trong 3 từ, đó là “vùng an toàn”. Tiền là công cụ mang lại cho con người cảm giác an toàn. Vì vậy, tiết kiệm tiền thực chất là giữ mình trong vùng an toàn. Nếu chẳng may tai nạn xảy ra, chúng ta vẫn có một khoản tiền nhỏ được coi là “bảo hiểm” trước những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Ví dụ, trong hai năm, sự bùng nổ của đại dịch đã khiến toàn bộ nền kinh tế bị đình trệ. Trong những thời điểm khó khăn này, những người đã quen với lối sống thoải mái như tỉnh dậy sau cơn hôn mê nhận ra rằng tiết kiệm tiền thực sự quan trọng. Nếu không có khoản tiết kiệm trước, họ khó có thể sống sót sau đại dịch.

Vì vậy, những người có thu nhập trung bình không thể chi tiêu thoải mái vì họ không dám lãng phí do khả năng chịu rủi ro vốn đã thấp. Với mức thu nhập trung bình khá cộng với chi phí sinh hoạt, học tập, chăm sóc của bố mẹ, nếu không học cách tiết kiệm sẽ là một vấn đề rất lớn đối với các em.

bar-curve-2-1661418883.png

Hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức gửi tiền vào ngân hàng để luôn đảm bảo số tiền cố định với mức độ an toàn cao. Hình minh họa

Bên cạnh đó, hình thức gửi tiết kiệm cũng là một vấn đề cần quan tâm. Hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức gửi tiền vào ngân hàng để luôn đảm bảo số tiền cố định với mức độ an toàn cao. Ít ai nghĩ đến việc đầu tư tài chính hay các hình thức đầu tư sinh lời khác để phục vụ cho việc tiết kiệm của mình.

Dám chấp nhận rủi ro

Nếu nói rằng người nghèo thường tiết kiệm, thì người giàu có bao giờ tiết kiệm? Thực tế không phải như vậy. Những người giàu có vẫn tiết kiệm tiền, nhưng họ sử dụng nhiều cách tiết kiệm khác nhau. Cụ thể, những người giàu có sẽ không giữ lại những đồng xu mà họ đang nắm giữ, thay vào đó họ sử dụng chúng để tạo ra lợi ích lớn hơn. Bất kể đầu tư như thế nào, họ luôn đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch cho các bước để giảm thiểu rủi ro.

Ví dụ, khi một người đàn ông giàu có đi ngang qua một cửa hàng sang trọng và hoạt động tốt, anh ta sẽ nghĩ ngay đến việc học hỏi từ chủ nhà hàng này, và sau đó sẽ tự mở một cửa hàng. nhà hàng riêng. Ngược lại, nếu một người bình thường đi ngang qua một nhà hàng sang trọng, họ thường để ý xem trong túi mình có bao nhiêu tiền, khi nào có đủ tiền sẽ ghé qua. Chỉ cần thoáng qua một ý nghĩ, chúng ta đã thấy ngay sự khác biệt rõ ràng giữa hai điều này.

Trên thực tế, một số người có cái nhìn phiến diện về người giàu rằng họ sẽ luôn có nhiều tiền cho các hoạt động đầu tư của mình, nhưng sự thật không phải như vậy. Khi có cơ hội đầu tư, họ sẽ sẵn sàng chớp lấy cơ hội này, nếu không có đủ vốn, họ sẽ dựa vào người thân, bạn bè, thậm chí vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, điều cốt yếu ở đây là họ sẽ không chùn bước, không ngại rủi ro để chiến đấu và phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn.

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, nếu bạn muốn trở nên giàu có, bước đầu tiên là bạn phải thay đổi tư duy của mình. Lý do là, suy nghĩ quyết định hành động, trong khi hành động tạo ra kết quả. Vì vậy, nhất thiết phải thay đổi suy nghĩ của bạn càng sớm càng tốt.

bar-curve-3-1661418883.png
Người giàu vay nhiều không phải vì họ không có tiền, mà vì họ muốn đầu tư lớn để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Hình minh họa

Đầu tiên, mỗi người có thể bắt đầu bằng việc học hỏi kiến ​​thức quản lý tài chính, đồng thời cố gắng tiếp thu những điều mới mẻ, bởi kho tàng thông tin luôn ở xung quanh chúng ta. Ngoài ra, hãy học phương pháp và tư duy tài chính phù hợp với bạn. Đừng chạy theo xu hướng một cách mù quáng. Con đường nào cũng có những khó khăn và cạm bẫy, việc của mỗi người là phải đi từng bước một cho chắc chắn. Rồi điều kỳ diệu sẽ chờ bạn ở phía trước.

Tiếp theo là việc phân bổ tiền. Đừng giới hạn bản thân trong một lĩnh vực, chỉ khi biết cách đa dạng hóa, bạn mới có thể phân tán rủi ro. Bên cạnh tính bảo mật, chúng ta cần tính đến tỷ suất lợi nhuận. Bước tiếp theo là đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ không bị thay đổi khi bạn quyết định bỏ tiền vào các khoản đầu tư tài chính.

Lý do khiến nhiều người cảm thấy bất an là vì họ lo sợ sự thay đổi đột ngột. Vì vậy, khi quyết định đầu tư, bạn cần có một quỹ dự phòng cho những trường hợp không may mắn. Hầu hết mọi người đều có xu hướng thích tiết kiệm tiền, điều này không phải vì họ thiếu kiến ​​thức làm giàu mà vì họ không đủ tự tin để chấp nhận rủi ro. Người giàu vay nhiều không phải vì họ không có tiền, mà vì họ muốn đầu tư lớn để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *