Ripple CTO giải thích trường hợp gian lận chứng khoán gần đây có nghĩa là gì đối với tiền điện tử

Rate this post

Alex Dovbnya

Giám đốc điều hành MoviePass đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi trình bày sai mô hình kinh doanh của mình

Trong một tweet gần đây, CTO của Ripple, David Schwartz nói rằng các công tố viên Hoa Kỳ đưa ra cáo buộc liên bang đối với MoviePass có nghĩa là “không có gì” đối với tiền điện tử vì đó chỉ là một vụ gian lận chứng khoán hàng loạt. Schwartz tin rằng không có gì bất thường hoặc đột phá về vụ việc.

Mitch Lowe và Ted Farnsworth, hai cựu giám đốc điều hành MoneyPass, đã bị các công tố viên liên bang buộc tội lừa dối các nhà đầu tư.

MoviePass đảm bảo với các nhà đầu tư rằng kế hoạch đi xem phim của họ, cung cấp vé không giới hạn với giá 9,95 đô la mỗi tháng, cuối cùng sẽ có lợi nhuận bằng cách giúp người đăng ký có thể thu được thông tin quan trọng từ các công nghệ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Quảng cáo

Tuy nhiên, các công tố viên tin rằng các giám đốc điều hành đã cố tình đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm nhằm khuếch đại cổ phần của Helios và Matheson Analytics, công ty mẹ của MoviePass. Trên thực tế, các công tố viên cho rằng những công nghệ mà Farnsworth và Lowe giới thiệu không tồn tại ngay từ đầu.

Trợ lý giám đốc FBI Michael Driscoll nói rằng những âm mưu gian lận như vậy làm xói mòn niềm tin vào thị trường.

Các luật sư của các giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng họ đã hành động có thiện chí. Họ tin tưởng rằng sự thật sẽ chứng minh điều này.

Ripple đã bị kiện vì vi phạm luật chứng khoán liên bang với doanh số bán XRP khổng lồ của mình tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2020. Vụ việc cổ phần cao, dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể đối với ngành, dự kiến ​​sẽ giải quyết trong nửa đầu năm. của năm 2023.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.