Samsung tiếp tục khởi động giai đoạn 2 của dự án Phát triển Nhà máy Thông minh

Rate this post

Chú thích ảnh
Dự án hợp tác nhà máy thông minh lần thứ hai vào năm 2022 cho 12 doanh nghiệp tại các tỉnh: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án Hợp tác Nhà máy Thông minh mà Samsung và Bộ Công Thương đã ký biên bản ghi nhớ vào tháng 2/2022, với mục tiêu đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam và hỗ trợ tư vấn. Tư vấn cải tiến cho 50 doanh nghiệp ứng dụng Nhà máy thông minh trong 2 năm (2022 – 2023) nhằm nâng cao chuyên môn của đội ngũ tư vấn trong nước, nâng cao năng lực vận hành sản xuất trên nền tảng công nghệ. công nghệ thông tin doanh nghiệp.

Trước đó, trong giai đoạn 1 của dự án diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 7/7/2022, dự án đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 14 doanh nghiệp tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam và đạt được nhiều kết quả cải thiện tích cực.

Cụ thể, tham gia chương trình, các doanh nghiệp đã được đào tạo, hướng dẫn hoạch định chiến lược cũng như xây dựng lộ trình minh bạch hướng tới “Nhà máy thông minh”. Hệ thống quản lý bao gồm các quy trình đã được thiết kế lại để tối ưu hóa, đảm bảo luồng thông tin hoạt động thông suốt và liên tục. Các giải pháp quản lý dựa trên số hóa và tự động hóa được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia của Samsung, giúp cả hệ thống quản lý và mặt bằng sản xuất được thay đổi đáng kể từ khâu tiếp nhận yêu cầu, xây dựng kế hoạch. lập kế hoạch sản xuất để bảo quản và cung cấp sản phẩm. Các dữ liệu liên quan đến năng suất, chất lượng, giao hàng, chi phí … được quản lý và phân tích theo thời gian thực giúp người quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Công Thương, Samsung và Doanh nghiệp ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nhà máy thông minh thứ hai.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, giai đoạn 2 vào năm 2022, dự án sẽ được thực hiện tại 12 doanh nghiệp khu vực phía Nam. Trong đó, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 6 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Cao su Thái Dương, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tiến Thịnh, Công ty TNHH Giải pháp điện tử TCE Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa. Công ty Cổ phần, Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại Lidovit.

Tại Long An có 4 doanh nghiệp: Công ty TNHH Nhựa PH, Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An, Xí nghiệp Bao bì Liksin, Công ty Cổ phần Tân Phú Việt Nam. Tại Đồng Nai có 1 doanh nghiệp: Công ty TNHH Tương Lai. Tại Bình Dương có một doanh nghiệp là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vĩnh Phát.

Quy trình hỗ trợ của dự án bao gồm 3 hoạt động: Lựa chọn doanh nghiệp hỗ trợ; Hỗ trợ tư vấn phát triển nhà máy thông minh và quản lý trong tương lai.

Chương trình kéo dài trong 12 tuần (gồm 03 tuần đào tạo lý thuyết và 09 tuần đào tạo thực hành) nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thiết lập nhà máy thông minh.

Trong 3 tuần học lý thuyết, Samsung sẽ phối hợp với Bộ Công Thương lựa chọn các chuyên gia tư vấn xuất sắc của Việt Nam trong lĩnh vực nâng cao chất lượng để tiếp tục đào tạo nâng cao về nhà máy thông minh.

Trong 9 tuần thực hành, các chuyên gia Samsung và chuyên gia tư vấn Việt Nam sẽ khảo sát, đánh giá doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc với doanh nghiệp để cải thiện hiện trường, tạo nền tảng cho việc cải tiến quy trình. , từ đó từng bước hình thành nhà máy thông minh.

Cuối cùng, dựa trên kết quả tham vấn thực địa, các chuyên gia sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý và điều hành sau dự án.

Năm 2022, Samsung dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc tham vấn cho 50 chuyên gia và 26 doanh nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ về ý nghĩa của dự án, ông Choi Joo Ho cho biết: “Samsung hy vọng dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trên toàn lãnh thổ Việt Nam. , giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của không chỉ Samsung mà còn của mạng cung ứng toàn cầu. Samsung sẽ không ngừng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn nữa để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thực chất và hiệu quả tại Việt Nam. “

Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh là chương trình mới nhất trong chuỗi hoạt động tư vấn đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt Nam và đào tạo chuyên gia Việt Nam nhằm nhân rộng hiệu quả, tăng cường sức mạnh tổng hợp và nâng cao hiệu quả. tiếp tục tăng cường các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ do Bộ Công Thương phối hợp với Samsung triển khai.

Từ năm 2015, Bộ Công Thương và Samsung đã hợp tác triển khai chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng lực cạnh tranh cho 379 doanh nghiệp Việt Nam. Trong giai đoạn 2018-2021, Bộ Công Thương và Samsung đã đào tạo 406 chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Ngoài ra, nhận thấy tầm quan trọng của lĩnh vực khuôn mẫu trong sản xuất công nghiệp, Bộ Công Thương và Samsung tiếp tục triển khai đề án đào tạo 200 cán bộ kỹ thuật khuôn mẫu giai đoạn 2020-2023.

Qua nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, số lượng nhà cung cấp cấp 1 của Samsung đã tăng mạnh. So với chỉ 4 nhà cung cấp cấp 1 trong năm 2014, số lượng nhà cung cấp cấp 1 của Samsung đã tăng mạnh. Đến cuối năm 2021, cả nước có 51 doanh nghiệp cấp 1 và 203 doanh nghiệp cấp 2.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *