SEC tính phí Câu lạc bộ giao dịch tiền xu cho Chương trình Ponzi $ 295 triệu Bitcoin

Rate this post

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm nay đã truy tố bốn người với cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư gần 300 triệu đô la trong một “kế hoạch Ponzi tiền điện tử lừa đảo”.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, SEC nói Câu lạc bộ Trade Coin đã huy động được 82.000 Bitcoin — trị giá 295 triệu đô la vào thời điểm đó — từ hơn 100.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới từ năm 2016 đến năm 2018.

Câu lạc bộ Trade Coin đã hứa với các nhà đầu tư “lợi nhuận tối thiểu 0,35% hàng ngày” từ một “bot giao dịch tài sản tiền điện tử”, nhưng điều đó không đúng – và thay vào đó hoạt động như một kế hoạch Ponzi, SEC cáo buộc.

Cơ quan chính phủ đã truy tố Douver Torres Braga, Joff Paradise, Keleionalani Akana Taylor và Jonathan Tetreault vì bị cáo buộc tham gia vào “chương trình tiếp thị đa cấp”.

“Chúng tôi cáo buộc rằng Braga đã sử dụng Trade Coin Club để đánh cắp hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới và làm giàu cho bản thân bằng cách khai thác mối quan tâm của họ trong việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”, Giám đốc Đơn vị Mạng và Tài sản tiền điện tử của Bộ phận Thực thi David Hirsch cho biết hôm thứ Sáu.

Ông nói: “Để đảm bảo thị trường của chúng tôi công bằng và an toàn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ phân tích và truy tìm chuỗi khối để hỗ trợ chúng tôi trong việc truy quét những cá nhân gian lận chứng khoán,” ông nói.

Cá nhân Braga nhận được ít nhất 55 triệu đô la Bitcoin, trong khi Paradise bỏ túi 1,4 triệu đô la, Taylor 2,6 triệu đô la và Tetreault nhận được khoảng 625.000 đô la, SEC tuyên bố – tất cả đều ở dạng Bitcoin.

Các khoản phí bao gồm vi phạm các điều khoản chống gian lận và đăng ký chứng khoán, cũng như vi phạm các điều khoản đăng ký người môi giới-đại lý của luật chứng khoán liên bang và yêu cầu bốn người này trả lại số tiền đã huy động được.

Tetreault đã đồng ý giải quyết các cáo buộc của SEC mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc, tuyên bố cho biết thêm.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *