Sống với hai lông mày

Rate this post

nước Thái LanTrong hơn một năm, Nipapron Meeking đã phải sống chung với một bộ lông mày giả, nằm phía trên lông mày thật của mình, do một vấn đề về hình xăm.

Cô gái 32 tuổi đã trả 41 USD cho một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ ở tỉnh Rayong, miền đông Thái Lan với mong muốn có được đôi lông mày dày và rõ nét.

“Tôi đang đi du lịch với bạn bè nên tôi muốn có cặp lông mày mới đẹp. Nhưng sau khi làm thủ thuật, tôi soi gương và phát hiện ra thảm họa”, cô nói.

Nipapron đã rất sốc và chất vấn nhân viên đã xăm lông mày cho mình. Người này hứa sẽ sửa vào ngày hôm sau. Điều đó khiến cô ấy bình tĩnh lại một chút. Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô hoảng hốt phát hiện tiệm xăm đã đóng cửa vĩnh viễn.

Nipapron buộc phải sống với 4 lông mày trên mặt. Cô gái vô cùng nhút nhát và tự ti, ở nhà nhiều hơn đi chơi, gần như không dám xuất hiện trước đám đông. Cô đã cố gắng tìm đến nhiều tiệm xăm nhưng họ cho biết hình xăm hỏng không thể sửa được.

Sau một năm chung sống với hai bộ lông mày, cô được một người thợ tên Pattawee Phumkasem hứa sẽ loại bỏ miễn phí. Phumkasem biết hoàn cảnh của Nipapron trên mạng nên đã chủ động đề nghị giúp đỡ dù thủ thuật xóa hình xăm thường tốn hơn 400 USD.

Nipapron sau khi chỉnh sửa lông mày trong bức ảnh chụp khuôn mặt khi anh có 4 lông mày.  Ảnh: OC

Nipapron sau khi chỉnh sửa lông mày trong bức ảnh chụp khuôn mặt khi anh có 4 lông mày. Hình ảnh: OC

Sau hai liệu trình, đến cuối tháng 8, dấu vết của lông mày giả vẫn còn, nhưng không còn đậm nét như trước. “Tôi thật may mắn khi tìm thấy người thợ thủ công này. Nhờ anh ấy, tôi đã có thể có một cuộc sống bình thường”, cô nói.

Các chuyên gia thẩm mỹ đã nhiều lần cảnh báo về những rắc rối do thủ thuật ở những cơ sở thiếu chuyên nghiệp, không uy tín. Cách đây vài năm, cũng tại Thái Lan, một cô gái 26 tuổi đã phải kẻ lông mày giống ốc sên trên mắt. Không có tiền để sửa chữa, cô đã đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội để nhờ giúp đỡ. Giống như Nipapron, cô ấy may mắn được một chuyên gia làm đẹp giúp đỡ.

Trước đó, năm 2015, nữ vũ công trẻ Polly Smith (Anh) đến tiệm xăm lông mày. Kết quả là cô bị dị ứng nghiêm trọng và có khả năng bị sẹo suốt đời. Một phụ nữ khác ở Anh không thể nhắm mắt sau khi phẫu thuật nâng mắt.

Tại Trung Quốc, năm 2019, số lượng đơn khiếu nại về phẫu thuật thẩm mỹ mà Hiệp hội người tiêu dùng nước này tiếp nhận đã tăng hơn 10 lần so với năm 2015.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng hơn 80% các ca phẫu thuật bất hợp pháp đều sai và không thể sửa chữa được. Khách hàng (nạn nhân) sẽ bị dị tật trong suốt quãng đời còn lại và nhiều người trong số họ đã phải gánh chịu những tổn thương tâm lý rất lớn”, Ai Xiaoyu cho biết. , một nhân viên của SoYoung, một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc dành cho bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ.

Cập nhật thông minh (Theo OC)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *