Tháng 2 Bình chọn cho Dự luật tiền điện tử MiCA là ‘Dự kiến’: Liên minh Châu Âu

Rate this post

Người phát ngôn của EU cho biết: Quy định về Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) mang tính bước ngoặt của Châu Âu sẽ không được thực hiện sớm nhất cho đến tháng 2 năm sau, vì các nhà lập pháp EU đã đẩy lùi việc bỏ phiếu về quy định do độ dài và độ phức tạp của văn bản. Giải mã.

Các nhà lập pháp trước đó đã ấn định một ngày dự kiến ​​là tháng 12. Sự chậm trễ có thể sẽ kìm hãm các quy định vốn đã mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ và sự chắc chắn cho ngành.

Văn bản cho dự luật đã được thông qua vào tháng 6, với văn bản cuối cùng xuất bản vào tháng 10.

“Sau một thỏa thuận chính trị (cuối tháng 6) và xác nhận của nó sau khi được luật sư của các tổ chức EU kiểm tra (tháng 10), văn bản phải được dịch để có các bản sao giống hệt nhau bằng tất cả các ngôn ngữ của EU”, người phát ngôn nói Giải mã qua email. “Quá trình này vẫn chưa kết thúc vì độ dài, kỹ thuật và các ưu tiên khác như luật năng lượng khẩn cấp. Chúng tôi hy vọng văn bản cuối cùng sẽ được bỏ phiếu vào tháng Hai, nhưng một lần nữa, ngày này là dự kiến. “

Sự chậm trễ có thể gây ra sự xáo trộn mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù MiCA có thể được bỏ phiếu thành luật vào năm tới, nhưng hầu hết các quy định của nó sẽ chỉ có hiệu lực sau 18 tháng kể từ khi được công bố trên Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu, hiện có khả năng đã được lùi lại vào cuối năm 2024.

Marina Markezic, đồng -người sáng lập Sáng kiến ​​tiền điện tử châu Âu, một tổ chức vận động có trụ sở tại Brussels.

Có gì trong hóa đơn tiền điện tử của EU?

Dự luật MiCA có một số điều khoản mà các nhà quản lý cho rằng cần thiết để kiềm chế những gì họ cuộc gọi “Miền Tây hoang dã của thế giới tiền điện tử”.

Trong số các nguyên lý khác nhau được bao gồm trong dự luật, các nhà phát hành stablecoin, như Tether và Circle, sẽ được yêu cầu giữ đủ dự trữ bằng đồng euro hoặc các loại tiền tệ khác được các nước thành viên EU sử dụng để tránh sập kiểu Terra.

Dự luật cũng sẽ khiến các thợ đào tiền điện tử tiết lộ mức tiêu thụ năng lượng của họ khi châu lục tiếp tục nghiên cứu các quy định tập trung vào tính bền vững.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin có thể có lượng khí thải carbon lớn hơn một số quốc gia nhỏ.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *