Thủ khoa các kỳ thi năm 2022 của trường đại học nào?

Rate this post

Thủ khoa toàn quốc khối A (30 điểm)

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Nguyễn Ngọc Lê (cựu học sinh lớp 12A6, Trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) là thủ khoa toàn quốc với số điểm tuyệt đối 30/30 và cũng là thủ khoa khối A00. Nam sinh này đạt điểm 10 Toán, Lý 10 và Hóa 10.

Đây cũng là thí sinh duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt số điểm này.

Thủ khoa khối A năm 2022 Nguyễn Ngọc Lễ (trái).

Hiện Nguyễn Ngọc Lê – thủ khoa khối A năm 2022 – đã xác định trúng tuyển vào ngành kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

thủ khoa khối

Thủ khoa khối B năm nay là 2 thí sinh Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) và Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1 trường THPT Quỳnh Côi). , Hà Nội). Quỳnh Phụ, Thái Bình) với cùng tổng điểm 29,35, trong đó Toán 9,6, Hóa 9,75 và Sinh học 10 điểm.

Thủ khoa khối B năm 2022 Nguyễn Đăng Khải.

Với thủ khoa Nguyễn Quang Khải, ngay từ đầu khi bước chân vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Khải đã quyết định học khối B để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ.

Vừa qua, Khải chính thức trúng tuyển vào Khoa Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

“Em muốn trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ được nhiều người và mang lại nhiều giá trị cho xã hội” – Khải chia sẻ với VietNamNet.

Thủ khoa khối B năm 2022 Bùi Anh Đức.

Với số điểm 29,35, thủ khoa Bùi Đức Anh cũng đỗ vào chuyên ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C năm 2022 là Nguyễn Hương Giang (cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) với tổng điểm 29,75, trong đó môn Văn 9,75; Lịch sử và Địa lý đạt 2/10 điểm.

Tuy nhiên, nói chuyện với VietNamNet, thủ khoa khối C Nguyễn Hương Giang cho biết em không dùng tổ hợp khối C để xét tuyển ĐH. Thay vào đó, em dùng tổ hợp D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung) để xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (chuyên Tiếng Trung Thương mại) của Trường ĐH Ngoại thương.

Thủ khoa khối C năm 2022 Nguyễn Hương Giang.

“Em quyết định đăng ký nguyện vọng 1 là ngành Tiếng Trung thương mại của trường Đại học Ngoại thương vì em thích trường Đại học Ngoại thương và cũng có dự định du học Trung Quốc trong thời gian tới”, Giang chia sẻ.

Giang cho biết, nếu xét theo tổ hợp D04, em đạt 9,75 điểm môn Văn, 9,8 điểm môn Tiếng Trung và 7,4 môn Toán – đạt tổng điểm 37 (môn ngoại ngữ nhân đôi, đã cộng điểm ưu tiên). Giang trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (điểm chuẩn 36,6).

Thủ khoa khối DI

Em Đặng Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A2 trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là thủ khoa khối D01 năm nay với tổng điểm 28,7, trong đó Toán 9,4, Tiếng Anh 9,8 và Văn 9,5.

Thủ khoa khối D01 năm 2022 Đặng Khánh Linh.

Thủ khoa Đặng Khánh Linh cho biết, hiện em đã được nhận vào tổ hợp môn Kinh tế – Kinh tế quốc tế của trường Đại học Ngoại thương. Linh cũng tự tin sẽ tiếp tục được nhận vào ngành Kinh tế đối ngoại của nhóm ngành này trong thời gian sắp tới.

Thủ khoa khối A1

Lò Hải Long (cựu học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) là thủ khoa khối A1 năm 2022 khi đạt 10 điểm 2 môn Toán, Lý và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. .

Thủ khoa khối A1 năm 2022 Lò Hải Long.

Được biết, thủ khoa Lê Hải Long đã trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tại sao điểm chuẩn ngành Báo chí lại lên tới 29,9?

Tại sao điểm chuẩn ngành Báo chí lại lên tới 29,9?

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn năm 2022, nhiều người bất ngờ khi ngành báo chí lấy điểm cao ngất ngưởng, thậm chí có trường phải đến gần 10 điểm / môn mới trúng tuyển.

Hiệu trưởng lý giải tại sao 9,98 điểm / môn mới vào ĐH Hồng Đức

Hiệu trưởng lý giải tại sao 9,98 điểm / môn mới vào ĐH Hồng Đức

Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến một số ngành của trường có điểm xét tuyển rất cao.

Lý do điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM giảm 'sốc' tới 10 điểm

Lý do điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM giảm ‘sốc’ tới 10 điểm

Khi Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh bất ngờ vì năm nay điểm chuẩn của trường giảm rất nhiều so với năm 2021, thậm chí có ngành giảm hơn 10 điểm.

Biết được điểm vào đại học, thí sinh cần phải làm gì?

Biết được điểm vào đại học, thí sinh cần phải làm gì?

Thí sinh cần lưu ý, dù đã đăng ký vào trường đại học nhưng vẫn phải hoàn thành việc tuyển sinh trực tuyến trên Hệ thống chung của Bộ GD & ĐT.

Bộ GD & ĐT nhắc nhở thí sinh những việc cần làm ngay sau khi trúng tuyển đại học

Bộ GD & ĐT nhắc nhở thí sinh những việc cần làm ngay sau khi trúng tuyển đại học

Bộ GD & ĐT vừa có công văn hướng dẫn việc tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh đại học; Cao đẳng (Sư phạm Mầm non) năm 2022. Từ ngày 18/9 đến 5h00 ngày 30/9/2022, Bộ sẽ mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.