TP.HCM: Bác sĩ tiếp tục cảnh báo nhiều tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ | Thuộc về y học

Rate this post

TP HCM: Bac sy tiep tuc duoc xem nhieu tai nan do thua nhan hinh anh 1Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh Khám và tư vấn cho bệnh nhân sau khi điều trị tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 22/9, bác sĩ Trần Văn Dưỡng, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp Các biến chứng cần chăm sóc khẩn cấp làm Phẫu thuật thẩm mỹ Trong cơ sở tư nhân.

Mới đây, chị NTT (ngụ TP.Cần Thơ) bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân. Khoảng 2 tháng sau khi phẫu thuật tại một bệnh viện thẩm mỹ qua sự giới thiệu của một người bạn, vết thương của cô bắt đầu rỉ dịch. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với cơ sở làm đẹp, chị T được hướng dẫn rằng “nếu có mủ sẽ tự biến mất”.

Gần 5 tháng sau phẫu thuật, tình trạng tiết dịch vẫn không cải thiện mà có nguy cơ nặng hơn, chị T đã chủ động đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng ngực và mô tuyến vú, ê kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ lớp mỡ tự thân đã cấy ghép, xử lý lại vùng phẫu thuật từ đầu. Mỹ thuật.

Nằm cùng phòng với chị T là chị L.T.KM (ngụ Q.4, TP.HCM), bệnh nhân này cũng từng bị biến chứng trong quá trình phẫu thuật thu nhỏ quầng vú. Sau khi phẫu thuật tại một thẩm mỹ viện, vết thương của cô không lành, rỉ dịch liên tục. Đi lại liên tục hơn một tháng tại thẩm mỹ viện ban đầu để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không cải thiện nên chị KM quyết định đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

[TP.HCM: Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép]

Tại đây, chị được chẩn đoán hoại tử vùng phẫu thuật, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình đã xử lý triệt để và tái tạo vùng hoại tử. Hiện tình trạng sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đều ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đây là những biến chứng thẩm mỹ thường gặp tại Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Thời gian gần đây, đơn vị này liên tục tiếp nhận các trường hợp bị biến chứng do làm đẹp tại các cơ sở tư nhân. Trong đó, có những trường hợp hút mỡ, phẫu thuật cắt da hoặc nâng mũi bị gây mê kéo dài khiến người bệnh bị sốc nặng, nguy kịch. Có trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ ngay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 19/9, Khoa Phẫu thuật tạo hình đã kịp thời cứu sống một trường hợp có biến chứng tương tự. “Không phải trường hợp nào cũng may mắn, vì hầu hết bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy đều trong tình trạng rất nặng và nguy kịch”, bác sĩ Trần Văn Dương cho biết.

Theo bác sĩ Trần Văn Dưỡng, hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân liên hệ với Khoa Phẫu thuật tạo hình để hỏi về các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mang tên C.Răng, Chợ Rẫy… bên ngoài.

Tuy nhiên, bác sĩ Trần Văn Dưỡng khẳng định, Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có một cơ sở duy nhất đặt tại lầu 7, khu D, tòa nhà Trung tâm Ung bướu nằm trong khuôn viên Bệnh viện Chợ Rẫy-210B. Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM. Bệnh viện Chợ Rẫy không có bất kỳ hoạt động nào liên quan hoặc hợp tác với bất kỳ cơ sở bên ngoài nào về phẫu thuật thẩm mỹ.

Đinh Hằng (TTXVN / Vietnam +)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *