Xe ô tô tự lái gây ra hàng loạt sự cố trong một ngày

Rate this post

Châu mỹÍt nhất ba vụ tắc đường liên quan đến xe Cruise tự lái dừng giữa đường vào tuần trước ở San Francisco.

Ô tô tự lái gây ùn tắc khi cả hai dừng giữa đường

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 27 tháng 9, Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC) cho biết SFGate rằng họ đã được thông báo về một số sự cố khi xe Cruise không có người lái gây tắc đường ở San Francisco.

Vào khoảng 23h50 ngày 22/9, ít nhất 3 chiếc xe Cruise tự lái đã dừng và chắn ngang làn đường dành cho xe buýt. Đây cũng là vụ việc mới nhất liên quan đến công ty xe tự lái có trụ sở tại chính thành phố này.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit cho thấy hai chiếc Du thuyền ở một cửa sau đang đứng tại chỗ, gần giao lộ của đường Sacramento và Leavenworth, với đèn khẩn cấp đang bật. Một chiếc xe thứ ba phía trước dường như cũng vừa lăn bánh. Tại ngã tư phía sau, một chiếc xe buýt dường như buộc phải dừng lại khi tài xế thấy không thể đi tiếp.

“Nào, đi thôi,” một người hét lên với những lời lẽ cay độc. “Xe không có tài xế”, một người trả lời.

Một chiếc xe Cruise không người lái dừng ngay trên làn đường dành cho xe buýt ở cùng thành phố và vào buổi tối cùng ngày.  Ảnh: KRON4

Một chiếc xe Cruise không người lái dừng ngay trên làn đường dành cho xe buýt ở cùng thành phố và vào buổi tối cùng ngày. Hình ảnh: KRON4

Trong khi đó, một chiếc Cruise khác cũng gây ra tình trạng tương tự vào tối cùng ngày, ở góc Đại lộ Geary, chỉ hơn một giờ trước đó, theo báo cáo. KRON4. Được cho là chiếc xe ô tô tự lái đã chuyển sang làn đường dành cho xe buýt và dừng sát một chiếc xe buýt, buộc người điều khiển xe khách phải đánh lái để tránh.

Chưa dừng lại, một chiếc Cruise khác cũng dừng ngay giao lộ giữa đường Sacramento và Mason. Đèn khẩn cấp cũng bật sáng, với tiếng nhạc lớn phát ra từ radio trên xe. Nhưng không có ai trong xe.

Xe tự lái dừng giữa đường

Vụ thứ ba do phóng viên kênh truyền hình KRON4 ở San Francisco, Dan Thorn đã tận mắt trải nghiệm điều đó khi đang trên đường về nhà. Thorn đã gọi đến số điện thoại được dán trên xe và đội phản ứng sẽ đến sau khoảng 20 phút.

Đại diện của Cruise – hãng xe tự lái của General Motors – cho biết công ty đang xem xét vụ việc, xác nhận rằng không có hành khách nào bị ảnh hưởng hoặc bị thương và không có va chạm nào liên quan. .

Gần đây, những tình huống tương tự xảy ra ngày càng thường xuyên hơn với xe tự lái ở Mỹ. Vào đầu tháng 4, một chiếc xe tự lái đang được thử nghiệm ở San Francisco đã chặn một chiếc xe cứu hỏa trên đường di chuyển. Vào cuối tháng 6, 10 chiếc xe ô tô tự lái đã cùng lúc đứng dưới lòng đường trong nhiều giờ đồng hồ ở thành phố này.

Những sự cố này làm dấy lên lo ngại về công nghệ và độ an toàn của xe ô tô tự lái. Về phía Cruise, đại diện công ty cho biết: “An toàn là trọng tâm của mọi việc chúng tôi làm. Điều đó có nghĩa là khi những chiếc xe gặp tình huống không thể xử lý an toàn, chúng sẽ dừng lại và bật đèn khẩn cấp, và chúng tôi sẽ nhận được họ lùi xe và chạy hoặc khởi động lại xe càng nhanh càng tốt Điều này xảy ra do một số vấn đề, chẳng hạn như lốp bị xẹp, điều kiện đường xá hoặc lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu điều đó xảy ra và chúng tôi xin lỗi bất kỳ ai bị ảnh hưởng.”

Mỹ – Anh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *