5 bức tranh màu nước do Vua Charles III thực hiện

Rate this post

Bạn có biết rằng vị vua mới của nước Anh là một bậc thầy về tranh màu nước phong cảnh, người đã vẽ rất nhiều bức tranh về cảnh đồng quê yên bình ở Hong Kong và thậm chí là nơi ở yêu thích của Nữ hoàng? Ở Scotland?

Bạn có bao giờ thắc mắc những nhân vật hoàng gia thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi? Trong khi Nữ hoàng Elizabeth II có niềm đam mê bất diệt với ngựa thì con trai cả của bà, Vua Charles III, lại thích vẽ tranh. Với tâm hồn lãng mạn của một nghệ sĩ, vẽ màu nước là phương pháp để anh thư giãn và bộc lộ cảm xúc. Những bức ký họa màu nước cũng là một phương tiện để anh lưu giữ những kỷ niệm khó phai mờ về những nơi anh yêu thích, từ những khung cảnh quen thuộc như lâu đài của gia đình hoàng gia đến phong cảnh núi non và đồng quê tuyệt đẹp. ở những vùng đất mà anh có cơ hội đến thăm.

Niềm đam mê nghệ thuật của Vua Charles III được gieo từ khi còn rất trẻ. Anh được truyền cảm hứng bởi người hướng dẫn nghệ thuật Robert Waddell tại trường nội trú Gordonstoun, ngôi trường nơi cha anh, Hoàng thân Philip, và những người nổi tiếng như con trai của các ngôi sao nhạc rock David Bowie và Sir Sean Connery. con trai của tài tử phim James Bond học. Vị vua 73 tuổi đã theo đuổi đam mê hội họa trong gần 50 năm và được các họa sĩ nổi tiếng nhất của Anh, trong đó có Edward Seago và John Napper, chỉ dạy.

Hãy cùng ELLE điểm qua 5 bức tranh màu nước gợi nhớ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của vị vua đa tài này nhé!

1. Bức tranh Castle Of Mey

Bức tranh màu nước Castle of Mey

Castle Of Mey (1986)
Ảnh: Getty Images / Tim Graham

Nơi ở của gia đình hoàng gia là chủ đề mà nhà vua thường chọn để vẽ trong những năm đầu khi ông bắt đầu đam mê hội họa. Bức tranh Castle Of Mey là một trong những bức tranh về những nơi đó. Được vẽ vào năm 1986, bức tranh mô tả lâu đài Mey màu vàng nằm ở Caithness, bờ biển phía bắc Scotland, đây cũng là quê hương của mẹ Nữ hoàng Elizabeth II.

2. Núi Lochnagar nhìn từ Gelder Cottage

Bức tranh màu nước Lochnagar từ ngôi nhà Gelder

Bức tranh Núi Lochnagar nhìn từ Gelder Cottage
Ảnh: Getty Images / Andrew Matthew

Vua Charles yêu thích hội họa màu nước và coi đây là loại hình nghệ thuật truyền tải nhiều cảm xúc hơn cả những bức ảnh.

“Tôi bắt đầu quan tâm đến tranh màu nước vì tôi cảm thấy rằng nhiếp ảnh không làm tôi hài lòng”ông đã viết trong một cuộc triển lãm vào tháng Giêng tại Nhà nguyện Garrison ở London, nơi trưng bày 79 tác phẩm của ông. “Tôi chỉ đơn giản là cảm thấy thôi thúc mãnh liệt muốn thể hiện những gì tôi nhìn thấy bằng những mảng màu nước và truyền tải cảm xúc bên trong của tôi thông qua màu sắc và giấy, điều mà không thể diễn tả trong nhiếp ảnh.”

Tranh của anh đã được trưng bày tại nhiều cuộc triển lãm và trong các sự kiện từ thiện. Theo dõi Điện báo hằng ngàyVua Charles III đã kiếm được khoảng 2 triệu bảng Anh từ việc bán các bản sao tác phẩm của mình từ năm 1997 đến năm 2016 và trở thành một trong những họa sĩ còn sống bán chạy nhất nước Anh. Số tiền này được quyên góp cho quỹ Quỹ từ thiện của Hoàng tử xứ Wales.

Hình ảnh Núi Lochnagar nhìn từ Gelder Cottage trưng bày tại triển lãm Hộp sơn Hoàng gia của Lâu đài Windsor: Các nghệ sĩ Hoàng gia trong quá khứ và hiện tại vào 2013.

3. Klosters, Thụy Sĩ

Bức tranh màu nước Kloster

Tranh của Klosters, Thụy Sĩ (1992)
Ảnh: Getty Images / Tim Graham

Vua Charles là một người đam mê trượt tuyết. Năm 1988, nhà vua đi trượt tuyết tại Klosters, một khu nghỉ mát trên núi cao ở Thụy Sĩ, nơi ông thoát khỏi một trận tuyết lở trong gang tấc. “Cả ngọn núi như nổ tung ra mọi hướng… như những đám mây tuyết khổng lồ. Tôi tự nghĩ, Chúa ơi, điều này thật kinh khủng ”.tờ giấy Thư hàng ngày Tin tức.

Cho đến năm 1997, khu nghỉ mát Klosters thích các tác phẩm của nhà vua đến mức họ đã sử dụng bức tranh ông vẽ Kloster vào năm 1992 để in trên vé trượt tuyết.


xem thêm

• 5 hình ảnh đẹp về tình mẫu tử

• Những bức tranh ảo giác biến phong cảnh Portland thành những khu rừng đầy mê hoặc

• Ông Cáo thần kỳ trong bức tranh hài hước của Wes Anderson


4. Vịnh Double Haven ở Hồng Kông

Bức tranh màu nước Vịnh Double Haven, Hồng Kông

Vịnh Double Haven, Hồng Kông (1989) (Ảnh: Getty Images / KY Cheng)

Với tâm hồn của một họa sĩ, vua Charles III thường rung động trước những phong cảnh tuyệt đẹp. Vì vậy, anh không chỉ thích vẽ phong cảnh ở quê hương mình mà còn thích phác họa thiên nhiên ở những quốc gia, vùng đất mình đi qua. Nhà vua và vợ cũ – Công nương Diana – đã đến Hong Kong để tham dự lễ khai trương một trung tâm văn hóa vào năm 1989. Bức tranh này vẽ một lá cờ tung bay trên Vịnh Double Haven, hiện là một phần của công viên biển ở phía bắc New Territories.

5. Lâu đài Balmoral

Lâu đài Balmoral bức tranh màu nước

Bức tranh lâu đài Balmoral
Ảnh: Getty Images / Tim Graham

Lâu đài Balmoral ở Aberdeenshire, Scotland là một trong những địa điểm yêu thích của nhà vua khi muốn vẽ tranh. Ông đã vẽ nhiều phong cảnh xung quanh Balmoral, bao gồm cả những ngọn đồi và dòng suối. Lâu đài này cũng là nơi mẹ ông, Nữ hoàng Elizabeth II gắn bó và dành nhiều tình cảm trong suốt cuộc đời. Cô đã dành những năm cuối đời ở Balmoral với Hoàng thân Philip và cũng dành những giây phút cuối đời ở đó.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Yến

Nguồn: Tạp chí Phụ nữ ELLE

Tham khảo: Tatler

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *