Final Fantasy Maker Square Enix tiết lộ trò chơi Ethereum NFT đầu tiên của mình

Rate this post

Tóm lại

  • Nhà phát hành trò chơi điện tử Square Enix đã tiết lộ Symbiogenesis, một trò chơi dựa trên nền tảng Ethereum NFT.
  • Square Enix lần đầu tiên báo hiệu sự quan tâm đến blockchain vào năm 2019 và đã thực hiện một số động thái xung quanh NFT và Web3 kể từ đó.

Sau khi phát triển và xuất bản một số nhượng quyền trò chơi điện tử thành công nhất mọi thời đại, bao gồm cả Final Fantasy và Tomb Raider, Square Enix đã ngày càng chú ý đến Web3—Và bây giờ công ty Nhật Bản đã tiết lộ trò chơi đầu tiên của họ sẽ sử dụng NFTs: Symbiogenesis.

Được công bố ngày hôm nay, Symbiogenesis được mô tả như một “trải nghiệm nghệ thuật sưu tầm kỹ thuật số” được cố định bởi NFT tác phẩm nghệ thuật, hoạt động trong trò chơi và cũng có thể được sử dụng như một phương tiện truyền thông xã hội ảnh hồ sơ (PFP). Đó là một nhượng quyền thương hiệu hoàn toàn mới cho Square Enix, thay vì một phần mở rộng hoặc phần phụ của IP hiện có và dự kiến ​​ra mắt vào Ethereum vào mùa xuân năm 2023.

Thay vì trải nghiệm trò chơi điện tử truyền thống mạnh mẽ, nhập vai, Symbiogenesis được mô tả là một nền tảng dựa trên web, dựa trên tường thuật có các yếu tố tương tác. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật dựa trên NFT của họ khi họ “’gỡ rối’ một bí ẩn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ xoay quanh các câu hỏi về độc quyền và phân phối tài nguyên,” theo mô tả chính thức.

NFT là một blockchain mã thông báo có thể coi là chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng độc nhất, thường là đối với hàng hóa kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và các mặt hàng trò chơi điện tử tương tác. Trong trường hợp này, Square Enix sẽ bán một loạt các nhân vật dưới dạng tác phẩm nghệ thuật PFP cũng có thể được cắm vào trải nghiệm trò chơi dựa trên web.

Square Enix lần đầu tiên báo hiệu sự quan tâm đến không gian Web3 vào đầu năm 2019, khi Chủ tịch Yosuke Matsuda chỉ vào công nghệ blockchain như một thành phần chính tiềm năng của các trò chơi trong tương lai. Vào tháng 3 năm 2020, công ty dẫn đầu vòng đầu tư 2 triệu đô la trong trò chơi metaverse Hộp cát.

Square Enix lần đầu tiên tham gia không gian Web3 vào năm 2021 với sự ra mắt “nhãn dán kỹ thuật số” NFT chỉ dành cho phim hoạt hình và trò chơi điện tử Million Arthur thông qua nền tảng blockchain LINE, với sự hợp tác của studio Web3 Double Jump.Tokyo. Cuối năm đó, nhà xuất bản ghi nhận tham vọng ngày càng tăng trong không gian blockchainbao gồm các trò chơi hỗ trợ NFT.

Đầu năm nay, Square Enix bán bớt một số nhượng quyền thương mại (bao gồm Tomb Raider) và các hãng phim với số tiền 300 triệu đô la, một phần để tài trợ cho các nỗ lực tiếp theo của Web3. Cũng trong năm nay, Square Enix đã công bố kế hoạch đưa nhượng quyền thương mại Dungeon Siege vào The Sandboxvà khởi chạy NFT gắn liền với các bức tượng nhỏ trong Final Fantasy sưu tầm được đúc trên Enjin’s chấm bi-based platform.

Cũng như các nhà xuất bản và nhà phát triển trò chơi điện tử truyền thống khác tham gia vào không gian Web3 — chẳng hạn như UbisoftĐội17—Square Enix đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

Một số game thủ đã phản đối kịch liệt NFT do sự hiện diện của các trò gian lận tiền điện tử và kỳ vọng rằng các nhà xuất bản sẽ sử dụng chúng như một cách để lấy thêm giá trị từ người chơi. Các nhà phê bình cũng đã trích dẫn tác động môi trường của Ethereum NFT, mặc dù khiếu nại đó đã bị loại bỏ một cách hiệu quả của mạng nâng cấp hợp nhất gần đây.

Symbiogenesis cũng không khác gì, và thông báo sáng nay đã vấp phải sự phàn nàn từ những người hâm mộ trò chơi nhập vai. Nhãn hiệu IP có trước đó đã bị rò rỉ trước thông báo ngày hôm nay, và được đồn đoán rộng rãi là phiên bản làm lại của trò chơi nổi tiếng năm 1998, Parasite Eve, hoặc một mục mới trong loạt phim đó. Thay vào đó, đó là một trò chơi Ethereum NFT hoàn toàn mới.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *