Giám đốc điều hành của Citadel cho biết lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm

Rate this post

– Quảng cáo –

Giám đốc điều hành của Citadel, Ken Griffin nói rằng lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm nhưng một cuộc suy thoái đang đến.

Kenneth Griffin, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Công ty đầu tư toàn cầu Citadel, đã chia sẻ quan điểm của mình về nhiều chủ đề, bao gồm nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền điện tử, tại hội nghị CNBC Delivering Alpha.

– Quảng cáo –

Đó là khoảng thời gian rất bất định ”. anh ấy đã bắt đầu. “Chúng tôi đang vật lộn với mối đe dọa chiến tranh hạt nhân ở Ukraine. Chúng tôi đang vật lộn với các biện pháp can thiệp chưa từng có của ngân hàng trung ương. Chúng tôi đang vật lộn với lạm phát cao kỷ lục ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đang ở trong một giai đoạn rất không chắc chắn đối với các nhà đầu tư ”.

Ông lưu ý rằng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang hiển thị “Mức độ phục hồi” và nền kinh tế Hoa Kỳ “Vẫn sẽ mạnh mẽ”.

Về việc liệu nền kinh tế Mỹ có rơi vào suy thoái hay không, ông nhấn mạnh: “Mọi người đều thích dự báo một cuộc suy thoái, và sẽ có một cuộc suy thoái, vấn đề chỉ là thời điểm.”

Ông chủ Thành nói tiếp: “Và liệu chúng ta có hạ cánh khó khăn vào cuối năm 2023? Chắc chắn rồi.” Anh chia sẻ thêm rằng công ty đầu tư của anh “Rất tập trung vào khả năng xảy ra suy thoái” như một phần của quản lý rủi ro.

“Fed đang vật lộn với lạm phát mà chúng ta chưa từng thấy trong một thời gian dài. Họ có một bộ công cụ rất hạn chế. ” Griffin nhấn mạnh và cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất nhưng nó “Gây ra những hậu quả rất bất lợi”.

Người sáng lập Công thành nói về Châu Âu. “Có một cuộc chiến tranh ở châu Âu. Có mức lạm phát kỷ lục, ”, Anh ấy nói thêm:

Châu Âu có lẽ đã rơi vào suy thoái vì chi phí cao và khan hiếm năng lượng.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trong khi thị trường đi xuống, “Nó không giảm nhiều như bạn nghĩ. ”

Griffin cũng được hỏi về tiền điện tử. Anh ấy đã bắt đầu. “Tôi thấy các đồng nghiệp trẻ tuổi của mình tập trung vào tiền điện tử hơn nhiều so với các đồng nghiệp cũ của họ.”


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *