Gửi tình yêu

Rate this post

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, vẫn có rất nhiều người luôn âm thầm, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhờ sự giúp đỡ đó, nhiều cảnh đời đặc biệt có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Anh Dương Văn Minh (thứ hai từ trái sang), Chủ nhiệm CLB Từ thiện Họ Dương Hậu Giang trao tiền hỗ trợ gia đình Kim Anh.

Trong căn nhà nhỏ, chị Phùng Nguyễn Kim Ngân, ở khu vực 1, phường IV, TP Vị Thanh đang xếp sách. Nhìn những tập vở còn thơm mùi giấy mới, Kim Ngân cho biết: “Tập này do một mạnh thường quân tặng, nhà em nghèo quá, bố em lại đau ốm, vào năm học mới mẹ em không có tiền mua học. đồ dùng. cho hai chị em. Các cô, chú cũng cho chúng tôi túi xách và quần áo, chúng tôi rất vui. ”

Bố Ngân bị bệnh u não, động kinh, thận ứ nước, liệt hai chân, chỉ có mẹ đi làm nhưng lương công nhân may chẳng được bao nhiêu, vừa phải lo thuốc thang cho bố, vừa lo học hành. hành động của hai chị em. Cuộc sống khó khăn nên ngay từ nhỏ, Kim Ngân đã ý thức và biết phụ giúp mẹ nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc cha. Trong học tập, em luôn cố gắng, bằng sự nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền em luôn đạt khá, giỏi. “Cách đây vài tuần, tôi sợ phải nghỉ học vì ở nhà không có tiền, rồi bệnh tật của bố. May mắn có được sự ủng hộ của các cô chú, anh chị, em vui lắm. Em ước mơ sau này có thể tìm được công việc ổn định để chăm sóc bố mẹ “, Kim Ngân bộc bạch.

Trước ước mơ, hoài bão của một cậu học trò hiếu học cũng như tấm lòng của một người con hiếu thảo, những “cô tiên ông bà” giữa đời thường đã chung tay ủng hộ. Anh Lê Trọng Nghĩa, một nhà hảo tâm ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp đã đứng ra nhận đỡ đầu, hỗ trợ học phí cho em Kim Ngân cho đến khi em nghỉ học. Anh Nghĩa cho biết: “Thấy cháu Ngân rất ham học nhưng gia đình khó khăn quá nên tôi muốn giúp cháu tiếp tục nuôi ước mơ viết văn. Sự giúp đỡ của tôi không nhiều, tôi mong anh ấy tiếp tục chăm chỉ học tập để sau này có nghề nghiệp ổn định. Trước sự hỗ trợ của anh Nghĩa, Kim Ngân bày tỏ: “Em rất cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chú Nghĩa. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ sự giúp đỡ của các anh chị”.

Còn đối với trường hợp cháu Phan Thị Kim Anh (7 tháng tuổi), ở ấp 1, xã Vị Tân, TP Vị Thanh, khi mới hơn 5 tháng tuổi, gia đình đưa cháu đi khám tổng quát thì phát hiện cháu Kim Anh bị bệnh tim. , phổi. Sau đó, gia đình đưa cháu đi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Tại đây, bác sĩ cho biết ngoài 2 bệnh trên, cháu bé còn bị nhiễm trùng máu. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, gia đình đã tốn rất nhiều tiền nhưng tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện. Bệnh viện sau đó chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Tại đây, anh được phẫu thuật tim, với tổng chi phí 150 triệu đồng. “Mọi chi phí phẫu thuật đều do BHYT chi trả và các mạnh thường quân hỗ trợ, nhưng gia đình tôi không kham nổi”, chị Hồ Kim Quyên – mẹ Kim Anh cho biết.

Hoàn cảnh gia đình Kim Anh rất khó khăn, thu nhập phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của bố, cuộc sống luôn trong cảnh thiếu trước hụt ​​sau. Để có tiền chữa trị cho cháu, ngoài việc vay mượn người thân, gia đình còn vay của Nhà nước 20 triệu đồng. Chị Quyên chia sẻ: “Lúc đầu, vợ chồng tôi định vay tiền Nhà nước để sửa lại nhà, nhà dột nát quá, không ngờ con lại bệnh nặng như vậy, số tiền vay không đủ để chữa trị. đứa trẻ”…

Biết được hoàn cảnh của gia đình Kim Anh, các thành viên CLB Từ thiện Họ Dương Hậu Giang đã đóng góp, vận động mạnh mẽ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ. Anh Dương Văn Minh, Chủ nhiệm CLB Từ thiện Họ Dương Hậu Giang cho biết: “Biết cháu Kim Anh mắc bệnh hiểm nghèo nhưng gia đình rất khó khăn nên chúng tôi nhanh chóng chia sẻ hoàn cảnh của cháu với mọi người. Mọi người. Sau khi vận động, chúng tôi đã nhận được hơn 15 triệu đồng để hỗ trợ cho anh. Những gì chúng tôi làm chỉ là việc nhỏ, mong rằng những hành động nhỏ vì cộng đồng sẽ được nhân rộng, để những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như Kim Anh tiếp tục được giúp đỡ, hỗ trợ, góp phần vào thành công của cộng đồng. niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người ”.

Số tiền mà CLB Từ thiện Họ Dương Hậu Giang vận động ủng hộ, gia đình dùng để đưa Kim Anh đi tái khám. Theo bà Quyên, cháu Kim Anh phải khám định kỳ mỗi tháng một lần tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Dù đã được phẫu thuật nhưng bác sĩ cho biết Kim Anh còn bị hẹp khí quản, xẹp một phần phổi bên phải, nếu điều trị không dứt điểm thì phải mổ lại. “Gia đình rất cảm ơn CLB Từ thiện Họ Dương Hậu Giang và các mạnh thường quân đã hỗ trợ Kim Anh điều trị bệnh. Nếu không có khoản hỗ trợ này, vợ chồng tôi không biết lo cho các con như thế nào ”, chị Quyên nói.

Thật cảm động khi thấy tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đã và đang có nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội. Họ chung tay đóng góp với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn. Theo thời gian, mọi thứ rồi sẽ qua, còn lại là tình người, lòng tốt và sự sẻ chia ấm áp …

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *