Hiếm muộn bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị teo thực quản được các bác sĩ phẫu thuật kịp thời.

Rate this post

Sau khi sinh, bé gái kém linh hoạt, khó thở, sùi bọt mép liên tục, bụng chướng hơi, không bú được và sặc sữa mỗi lần bú được bác sĩ chẩn đoán bị teo thực quản với đường rò thực quản nguy hiểm. sự nguy hiểm.

Theo thông tin cụ thể từ Tin tứckhi tiến hành các xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-quang, bệnh nhân được chẩn đoán bị teo thực quản kèm theo đường rò thực quản-khí quản bẩm sinh (type C).

Trao đổi về căn bệnh này, bác sĩ Trần Văn Hiền, Phó trưởng Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) cho biết thêm, bệnh teo thực quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là bệnh hiếm gặp, tỷ lệ cao. tỷ lệ tử vong cao. Tại bệnh viện, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật khéo léo thực hiện ca phẫu thuật. Hiện bé đang được tiến hành các thủ thuật như đặt ống thông mũi dạ dày và ống lồng ngực.

Hiếm muộn bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị teo thực quản được các bác sĩ cứu chữa kịp thời - Ảnh 1.

Hiếm muộn bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị teo thực quản được các bác sĩ cứu chữa kịp thời - Ảnh 2.
Một ca phẫu thuật cho một bệnh nhân bị teo thực quản. Ảnh: VTV News

Sau 20 ngày được chăm sóc tích cực, bệnh nhi tỉnh táo, hồng hào, phản xạ tốt, không sốt, không ho và tự bú được. Dự kiến ​​bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Hiếm muộn bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị teo thực quản được các bác sĩ cứu chữa kịp thời - Ảnh 3.
Bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công. Ảnh: Báo KonTum

Cũng theo thông tin từ Báo VTV News, Teo thực quản được chia thành 5 dạng khác nhau, tùy theo mức độ bệnh. Bệnh có thể được chẩn đoán sớm trước khi sinh bằng cách siêu âm thai ở tuần thứ 24. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo thai phụ nên theo dõi và khám thai định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa uy tín và bác sĩ chuyên khoa. và hệ thống máy siêu âm hiện đại. Vì vậy, việc lựa chọn địa điểm xét nghiệm cũng là điều mà thai phụ cần lưu ý.Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *