Ngày 10/5 tổ chức ngày hội cho hơn 8.400 trẻ em lao động

Rate this post


BNEWSĐây là hoạt động thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty đối với con em CBCNV nhằm động viên cha mẹ các em yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tạo động lực cho người lao động, Tổng công ty May 10 đã chi hơn 650 triệu đồng để tổ chức Tết Trung thu cho 8.439 cháu là con CNVC-LĐ. Tổng công ty.

Với chủ đề “Hành trình xanh – Trung thu an lành”, hàng nghìn em nhỏ đã vui Tết Trung thu tại Tổng Công ty May 10. Chương trình gồm 6 nội dung chính: Tặng và hướng dẫn làm đồ chơi dân gian; tổ chức các trò chơi dân gian không thu vé: ném lon, nhảy dây, kéo co… Đặc biệt, trẻ tự làm đồ dùng bằng các vật dụng đã qua sử dụng: gian hàng đồ chơi thủ công; quầy hàng đổi pin hoặc sách / truyện lấy cây xanh hoặc mặt nạ; thi vẽ tranh với chủ đề “Vì một hành tinh xanh”; Chợ quê với chủ đề “Môi trường xanh quê em”.

Đại diện Tổng Công ty May 10 cho biết, với tất cả sự quan tâm và yêu thương dành cho các em, ban tổ chức hy vọng các em có một ngày hội thật sự thú vị, với những tiếng cười vui tươi và ý nghĩa. tốt nhất. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty và các đơn vị đối với con em CBCNV – thế hệ tương lai của May 10 nhằm động viên cha mẹ các em yên tâm công tác và hoàn thành tốt. nhiệm vụ được giao.

Thông qua các chương trình xanh, các em hiểu thêm về thực trạng ô nhiễm môi trường và nâng cao ý thức giữ gìn môi trường xanh. Tại ngày hội, các em nhỏ đã vô cùng hào hứng tham gia các hoạt động tại gian hàng đổi sách truyện cũ lấy cây / mặt nạ bằng pin; tham quan, nhận quà tại gian hàng đồ chơi handmade từ đồ tái chế, tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, sumo… để nhận những phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt, các gian hàng chợ quê, mang nét ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam được sử dụng những vật liệu, phế liệu còn sót lại trong sản xuất như: Lõi vải để làm cột, tên trại, bìa cứng để làm cột. mái, tận dụng những mẫu thừa của công nghệ để làm những chiếc túi nhỏ xinh đựng thực phẩm, không sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường. Các đồ trang trí sáng tạo trong trang trại lấy cảm hứng từ phế liệu như giấy, báo, dây ni lông, túi ni lông, hộp sữa do cha mẹ và các cháu tự tay thiết kế.

Cùng với việc giúp các em thiếu nhi hiểu được những giá trị truyền thống thông qua Tết Trung thu, tạo sân chơi lành mạnh, chương trình còn lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng ô nhiễm môi trường… /.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *