Những ưu đãi hấp dẫn khi gửi tiết kiệm online tại Vietcombank

Rate this post

So với cách gửi tiết kiệm truyền thống, thì hình thức gửi tiết kiệm online Vietcombank – một dịch vụ mới của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Cách gửi tiết kiệm online tại Vietcombank như thế nào?

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là gì?
Khi sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ không cần thu xếp thời gian để ghé quầy giao dịch nữa.

Khi sử dụng hình thức gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ không cần thu xếp thời gian để ghé quầy giao dịch nữa. Theo đó, mọi thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán,… đều có thể được thực hiện trên thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Nắm bắt được xu hướng hoàn toàn mới nói trên, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức triển khai tính năng gửi tiết kiệm tự động trên VCB – iBanking từ ngày 30/01/2019. Nhờ vậy, việc đăng ký chuyển tiền tự động (ATF) giữa các tài khoản có cùng loại tiền tệ vào ngày xác định để hưởng lãi suất cao cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức triển khai tính năng gửi tiết kiệm tự động trên VCB – iBanking.

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tiết kiệm tối đa thời gian gửi tiền. Số tiền gửi tiết kiệm tự động khi đến hạn tối thiểu 1.000.000 VND (một triệu đồng) hoặc 100 USD (một trăm đô la Mỹ).

– Không phát sinh chi phí, an toàn và hiệu quả.

– Có thể tất toán tại quầy, qua VCB-iB@nking và VCB-Mobile B@nking.

– Lãi suất cao hơn so với gửi tiền tại quầy giao dịch, thời gian gửi linh hoạt.

– Bảo mật tuyệt đối với mật khẩu dùng 01 lần cho mỗi giao dịch.

– Cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Vietcombank.​​

​- Miễn phí quản lý tài khoản.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietcombank
Gửi tiết kiệm online tại  ngân hàng Vietcombank có nhiều ưu điểm vượt trội.

Khách hàng cần có tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking để đăng ký. Nếu chưa có tài khoản này, thì khách hàng cần tới các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking, dịch vụ Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking hoặc VCB-Mobile B@nking. Hồ sơ yêu cầu bao gồm:

– Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực (bản gốc).

– Mẫu đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử. 

– Khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam có tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

Các bước gửi tiết kiệm online Vietcombank
Khách hàng cần có tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking để đăng ký.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên website.

Đăng nhập tài khoản trên website.

Bước 2: Mở tài khoản tiền gửi. Trong cột bên trái của màn hình giao dịch của Ngân hàng điện tử, trong mục “Tiền gửi trực tuyến” bạn vào chọn “Mở tài khoản”.

Mở tài khoản tiền gửi. Trong cột bên trái của màn hình giao dịch của Ngân hàng điện tử, trong mục “Tiền gửi trực tuyến” bạn vào chọn “Mở tài khoản”.

Bước 3: Tạo lệnh thanh toán.

– Mục Tài khoản nguồn: Chọn tài khoản nguồn trong danh sách tài khoản thanh toán của khách hàng.

– Mục Thông tin giao dịch bao gồm:

> Loại tài khoản: Mặc định là Tiền gửi có kỳ hạn.

> Chọn Kỳ hạn gửi: Lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp.

> Nhập Số tiền gửi: Nhập số tiền muốn gửi (tối thiểu 3,000,000 VND).

> Chọn hình thức trả lãi: Lựa chọn lãi nhập gốc hoặc Lãi trả vào tài khoản tiền gửi

thanh toán khi đến hạn trả lãi.

> Nhấp chuột vào Ghi chú để biết thêm thông tin chi tiết về loại giao dịch này.

– Nhấn nút: Xác nhận để tiếp tục giao dịch.

Tạo lệnh thanh toán.

Bước 4: Xác thực giao dịch và nhận mật khẩu. Sau khi đã nhấn vào nút “Mở tài khoản” một màn hình xác thực giao dịch sẽ được hiện ra:

– Hình thức nhận mã: Thông thường bạn nên chọn qua SMS.

– Số điện thoại: Sẽ là số điện thoại của bạn.

– Nhập lại “Mã OTP” và cuối cùng nhấn nút “Xác nhận”.

Khi đó, một “Mã giao dịch OTP” của Vietcombank sẽ được gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn, đây coi như mật khẩu kích hoạt tài khoản tiền gửi tiết kiệm của bạn.

Xác thực giao dịch và nhận mật khẩu. Sau khi đã nhấn vào nút “Mở tài khoản” một màn hình xác thực giao dịch sẽ được hiện ra.

Bước 5: Xác nhận mở tài khoản.

– Sau khi đã nhận được mật khẩu giao dịch OTP của ngân hàng Vietcombank thông qua tin nhắn điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tạo lập tài khoản tiền gửi tiết kiệm bằng cách nhập mã giao dịch và nhấn vào nút “Mở tài khoản”.

Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank
Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng Vietcombank được cập nhật mới nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank có sự khác nhau giữa các kỳ hạn gửi và loại tiền gửi. Ngoài ra, cơ sở tính lãi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank là 365 ngày, còn lãi suất sẽ được tính trên số ngày thực tế:

– Đối với tiền gửi VND, lãi suất gửi tiết kiệm online mức cao nhất là 6,80%/năm cho các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng.

– Đối với ngoại tệ USD, lãi suất gửi 0%/năm, còn EUR là 0,15%/năm ở các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng.

Gửi tiết kiệm online Vietcombank có an toàn không?
Vietcombank có sức ảnh hưởng và uy tín lớn trên thương trường nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi gửi tiết kiệm online tại đây.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa, được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Do đã có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính khá lâu, đồng thời có sức ảnh hưởng và uy tín lớn trên thương trường nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi gửi tiết kiệm online tại đây. Bởi vậy, thay vì lo lắng về việc gửi tiết kiệm online Vietcombank có an toàn không thì bạn nên dành sự quan tâm tới bảng lãi suất của gói gửi tiết kiệm online nhé!

Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm online Vietcombank
Gửi tiết kiệm online không giống như khi gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy nên khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng.

Gửi tiết kiệm online không giống như khi gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy nên khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi lệnh giao dịch từ chính khách hàng gửi tiết kiệm, do đó nhân viên ngân hàng cũng không thể can thiệp được với các lệnh giao dịch kiểu này.

– Khi thực hiện các bước gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, khách hàng được ngân hàng gửi yêu cầu xác thực rất chặt chẽ. Đồng thời, phía ngân hàng cũng gửi thông tin xác nhận lại cho người dùng trước khi hoàn tất quy trình gửi tiết kiệm online.

– Các thao tác được thực hiện toàn bộ qua hệ thống, thông tin xác thực là không thể giả và không có sự tham gia của con người.

– Các lệnh do khách hàng gửi tiết kiệm online thực hiện sẽ được lưu lại toàn bộ trên hệ thống. Dữ liệu này được sao lưu thông suốt ở quy mô toàn cầu nên nếu cho dù có bất cứ sự cố nào xảy ra thì nó vẫn có thể được lưu lại và khôi phục như cũ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *