Sản xuất bền vững ở Đồng Lâm

Rate this post

TTH – Với mục tiêu sản xuất kinh doanh đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp và cộng đồng, những năm qua, ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả, hỗ trợ khách hàng, Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm luôn coi bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng không kém.

Máy đóng bao và chiết rót tự động tại Đồng Lâm

Khách hàng là trọng tâm

Ông Nguyễn Hữu Chí, Giám đốc Bộ phận Kỹ thuật Sản xuất và Nghiên cứu Phát triển Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) chia sẻ, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đồng Lâm luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, vì mọi hoạt động của công ty đều hướng đến và cung cấp cho khách hàng chất lượng cao nhất.

Khi đi vào hoạt động, Đồng Lâm đã thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện các dịch vụ kỹ thuật (DVKT), nhân sự được tuyển dụng và đào tạo với chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu trong lĩnh vực kỹ thuật. tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật. Nhân viên kỹ thuật phục vụ được Đồng Lâm bố trí theo từng khu vực để đảm bảo đáp ứng nhanh chóng, kịp thời với điều kiện địa lý của thị trường khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nhờ thấu hiểu nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, Đồng Lâm đã đầu tư xây dựng một phòng thí nghiệm ứng dụng bài bản và đầy đủ ngay tại nhà máy để chủ động theo dõi quá trình sử dụng, cũng như có những hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Song song với việc đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất là cung cấp dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng, mọi thị trường trải dài từ các tỉnh Quảng Bình đến các tỉnh Nam Trung Bộ. và Tây Nguyên.

Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, Đồng Lâm luôn có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ khách hàng 24/7 để hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn sử dụng cũng như mọi thông tin khác liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và sản phẩm. trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng.

Theo ông Nguyễn Hữu Chí, việc triển khai các dịch vụ tư vấn cho khách hàng được Đồng Lâm thực hiện linh hoạt và đầy đủ. Đối với những trường hợp cần tư vấn từ xa với nội dung đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện nhưng đối với những trường hợp phức tạp, chuyên môn cao, Đồng Lâm bố trí nhân viên kỹ thuật trực tiếp đến. trực tiếp tại hiện trường.

Nhằm hỗ trợ khách hàng giải đáp những thắc mắc và tích lũy kinh nghiệm khi học xây nhà và các công trình, Đồng Lâm đã phối hợp với các chuyên gia trong ngành xây dựng biên soạn tài liệu và cung cấp cho khách hàng những thông tin như: 99 kinh nghiệm xây nhà cơ bản, câu hỏi hay – trả lời ngay.

Định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ của Công ty trong thời gian tới là tiếp tục duy trì sự ổn định và chất lượng cao của sản phẩm; đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao tính tiện dụng của sản phẩm. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ kỹ thuật và phát triển sản phẩm theo hướng sản xuất thân thiện với môi trường, cùng nhà thầu góp phần xây dựng “Công trình xanh”.

Các giải pháp bảo vệ môi trường

Nhà máy Xi măng Đồng Lâm với công suất khoảng 1,6 triệu tấn clinker, hơn 1,6 triệu tấn xi măng / năm. Đồng Lâm đã thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ môi trường như trang bị kho kín, lắp đặt thiết bị lọc bụi túi, lọc bụi tĩnh điện để thu gom bụi. Nhà máy đã cải tiến việc sử dụng nhiệt khí thải để sấy máy nghiền nhằm giảm hoạt động của buồng đốt phụ, giảm khí thải, tiết kiệm chi phí.

Thực hiện nhiều chương trình thử nghiệm, sử dụng phụ phẩm của các ngành khác làm phụ gia, giảm sử dụng clinker, góp phần giảm phát thải CO2; đầu tư hệ thống xử lý khí thải NOx; Dự án Trạm nghiền xi măng số 2 cũng được lắp đặt đầy đủ, đồng bộ hệ thống thiết bị sẵn sàng cho việc sử dụng phế phẩm của các ngành công nghiệp khác …

Theo ông Nguyễn Hữu Chí, hệ thống xử lý, thu gom nước thải, khí thải, chất thải rắn … cũng như cơ sở hạ tầng, thiết bị hạn chế, ngăn chặn phát sinh chất thải gây ô nhiễm cũng đã được Chính phủ phê duyệt. máy đầu tư. Đến nay, đơn vị đã tiến hành trồng cây phủ xanh toàn bộ khuôn viên nhà máy, tạo thành những vành đai xanh “mềm”, góp phần tạo môi trường làm việc trong lành, an toàn và hiệu quả.

Chính nhờ việc tạo dựng, duy trì và phát triển hệ thống hoạt động trong quản lý môi trường một cách hiệu quả, nhà máy luôn kiểm soát và giảm thiểu tác động đến môi trường lao động, cảnh quan, dân sinh và bảo vệ môi trường. đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cao nhất cho người lao động.

Dây chuyền sản xuất được lựa chọn thiết bị tiên tiến, hiện đại, lò quay theo phương pháp khô với tháp trao đổi nhiệt 5 tầng và buồng phân hủy TTF tiên tiến có khả năng sử dụng tốt nhiên liệu cấp thấp, vận hành hệ thống này giúp tiết kiệm năng lượng, tạo ra chất lượng cao và các sản phẩm ổn định, và giảm phát thải NOx để bảo vệ môi trường.

Dự án Dây chuyền nghiền xi măng số 2 được đầu tư hệ thống máy chiết rót, đóng bao mới của Haver Boecker (Đức) hoàn toàn tự động, năng suất cao, giảm thiểu phát thải bụi trong quá trình vận hành. Đáng chú ý, hệ thống chiết rót đóng bao tự động thay thế con người, giảm tác động của bụi đến sức khỏe người lao động, đặc biệt là khu vực đóng bao.

Đồng Lâm cũng sử dụng các nguồn nguyên liệu mới và phụ phẩm từ các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là bổ sung phụ gia khoáng để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là bảo vệ môi trường. đang thử nghiệm và đưa tro bay vào sử dụng làm phụ gia khoáng hoạt tính trong sản xuất xi măng nhằm giảm sử dụng clinker, giảm phát thải, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, tiết kiệm diện tích kho bãi, bãi chôn lấp. chôn lấp, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các ngành công nghiệp khác…

Cùng với việc duy trì áp dụng các giải pháp đã triển khai, chiến lược phát triển bền vững trong thời gian tới là nhà máy tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến, đổi mới, ứng dụng các giải pháp tối ưu hóa vận hành. , thiết bị nhằm tăng hiệu quả sản xuất và giảm thiểu các yếu tố tác động đến môi trường.

Bài, ảnh: Hà Nguyên

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *