“Siết” quản lý thuế với ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu

Rate this post

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Các trường hợp nhập khẩu, tạm nhập, chuyển khẩu ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích kinh doanh nhưng thông báo giải thể, không kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh sẽ được chuyển nhượng đến cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng cục Thuế vừa có Công văn số 2832 / TCT-TTKT đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý thuế đối với ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không có mục đích nhập khẩu. mục đích thương mại.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục Thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật. đối với trường hợp nhập khẩu, tạm nhập, chuyển khẩu ô tô, xe máy có nguồn gốc nhập khẩu, tạm nhập không vì mục đích kinh doanh nhưng đã thông báo giải thể, không kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Khi Cục Thuế thu lệ phí trước bạ ô tô, xe máy nhập khẩu, tạm nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế để quản lý tổ chức, cá nhân. Người chuyển nhượng xe nhập khẩu, tạm nhập khẩu không vì mục đích kinh doanh (tổ chức, cá nhân bán lại xe) để xác định việc thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế theo quy định.

Tổng cục Thuế yêu cầu cử đầu mối tại Cục Thuế thường xuyên trao đổi, phối hợp với cơ quan hải quan địa phương, cơ quan hải quan có chuyển thông tin về tổ chức, cá nhân tạm nhập, tạm nhập. nhập khẩu ô tô, xe máy không nhằm mục đích kinh doanh (chi tiết đến từng công văn do cơ quan hải quan chuyển đến, từng đối tượng, số lượng phương tiện) để có biện pháp quản lý thuế kịp thời.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *