Tại sao những người bán khống LTC có thể có cơ hội kiếm lợi trong ngắn hạn

Rate this post

Litecoin [LTC] vừa kết thúc tuần tăng giá nhất kể từ tháng 6 sau khi mang đến một đợt phục hồi ấn tượng. Nó cũng đã bắt đầu trong tuần này với một ghi nhận tích cực sau khi xác nhận tích hợp mạng mới. Nhưng liệu điều này có đủ để đảm bảo sự thống trị của xu hướng tăng giá tiếp tục không?


Đây là dự đoán giá của AMBCrypto cho Litecoin (LTC)


Litecoin đã bắt đầu tuần này với tin tức tăng giá sau khi xác nhận gần đây đã tích hợp với Wanchain. Thông báo này thể hiện một bước đi tích cực và đúng hướng của mạng đặc biệt là về khả năng tương tác.

Những thông báo như vậy có xu hướng có tác động tích cực đến hành động giá. Nhưng liệu đó có phải là trường hợp của LTC?

LTC có thể không tiếp tục mở rộng đà tăng của nó lâu hơn nữa, đặc biệt là khi xem xét vị trí hiện tại của nó. Điều này là do tiền điện tử đã nằm sâu trong lãnh thổ quá mua sau đợt tăng giá mới nhất của nó. Chỉ báo hàng đầu RSI của nó, vào thời điểm viết bài, cũng cho thấy dấu hiệu của một sự đảo chiều tiềm năng.

Một cái nhìn sâu sắc về hành động giá của nó cho thấy nhiều tiềm năng hơn đối với áp lực bán. Ví dụ: hành động giá LTC đã di chuyển trong một kênh tăng dần kể từ mức đáy của nó vào tháng Sáu. Nó đã kết thúc vào tuần trước với việc kiểm tra lại đường kháng cự, do đó làm tăng cơ hội của một đợt thoái lui giảm giá.

Nguồn: TradingView

Trên thực tế, Litecoin đã tăng tới 33% trong bảy ngày qua. Nỗ lực thoát ra khỏi phạm vi thấp hơn của nó có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động chốt lời ngắn hạn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không chịu áp lực tăng giá, một tình huống sẽ nhường chỗ cho phe gấu. Điều này tạo cơ hội lý tưởng cho những người bán khống.

Các nhà giao dịch Litecoin đang thu lợi nhuận ngắn hạn?

Nhu cầu của Litecoin trên thị trường phái sinh đã chậm lại đáng kể. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi sự sụt giảm của tỷ lệ tài trợ Binance và FTX, đặc biệt là trong hai ngày qua.

Điều này xác nhận rằng nhu cầu tăng giá đang giảm dần và có khả năng sẽ mở đường cho một đợt thoái lui giảm giá.

Các chỉ số Litecoin

Nguồn: Santiment

Nhu cầu của LTC trên thị trường phái sinh thường phản ánh thị trường giao ngay. Nếu điều tương tự được kỳ vọng trên thị trường giao ngay, thì khả năng xảy ra một đợt pullback giảm giá là khá cao.

Sự sụt giảm trong tâm lý có trọng số trong vài ngày qua càng củng cố thêm kỳ vọng này.

Các chỉ số Litecoin

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, hầu hết các nhà giao dịch đã mua mức giảm trong tháng 10 hiện đang có lợi nhuận theo tỷ lệ MVRV. Tuy nhiên, tỷ lệ tương tự giảm nhẹ trong 24 giờ qua, xác nhận rằng đã có một đợt bán tháo đáng kể.

Cách tốt nhất để đánh giá mức độ nhu cầu phổ biến là xem những gì cá voi đang làm. Việc phân phối nguồn cung của Litecoin theo số dư địa chỉ cho thấy rằng các địa chỉ lớn nắm giữ hơn một triệu đồng tiền đã được mua mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Loại cá voi này chỉ kiểm soát 11,5% nguồn cung lưu hành.

Phân phối nguồn cung cấp Litecoin

Nguồn: Santiment

Số liệu tương tự cho thấy rằng các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến một triệu đồng LTC đã được bán trong 24 giờ qua. Lưu ý rằng danh mục này chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nguồn cung luân chuyển ở mức 34,5%.

Kịch bản hiện tại cho thấy một chút bế tắc giữa bầy cá voi. Tích lũy nhiều hơn bởi các địa chỉ hàng đầu có thể hỗ trợ một số lợi thế hơn.

Các nhà đầu tư Litecoin nên theo dõi những thay đổi giữa những con cá voi hàng đầu có thể xác định hướng đi của nó trong vài ngày tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.