Thói quen uống rượu quan trọng nhất đối với thận của bạn

Rate this post

Ví dụ, một mục đích chính của thận là loại bỏ các chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu tiện.

Nhưng thận chỉ có thể làm công việc của mình nếu bạn giữ cho chúng khỏe mạnh; Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể có nguy cơ bị tổn thương thận nghiêm trọng, bệnh tật, v.v.

Để giữ cho thận của bạn luôn hoạt động tốt nhất, bạn phải duy trì một số thói quen nhất định, một trong số đó là thói quen uống rượu – vô cùng quan trọng.

Nếu bạn có nguy cơ bị tổn thương thận hoặc các vấn đề khác và đang tìm cách giữ cho thận luôn ở trạng thái đỉnh cao, thói quen uống nước quan trọng nhất cho thận của bạn là luôn đủ nước bằng cách uống đủ nước.

Tại sao phải uống đủ nước?

Theo Mayo Clinic, tình trạng mất nước có thể xảy ra khi bạn sử dụng hoặc mất nhiều chất lỏng hơn lượng bạn nạp vào cơ thể.

Khi bạn không uống đủ chất lỏng, cơ thể bạn có thể không có đủ nước và các chất lỏng khác để thực hiện tất cả các chức năng bình thường của nó.

Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của The Sports Nutrition Playbook“Mất nước có những tác dụng phụ tiêu cực. Chẳng hạn như mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, khô miệng, táo bón, và thậm chí có thể góp phần làm giảm hiệu suất thể thao. Điều này làm cho việc uống nước thường xuyên trở nên cần thiết cho sức khỏe tổng thể Ăn cái này, không phải cái kia!

Giữ đủ nước cũng cần thiết cho sức khỏe của thận

Theo National Kidney Foundation (Hoa Kỳ), nước giúp thận của bạn cần loại bỏ chất thải ra khỏi máu dưới dạng nước tiểu.

Uống nước cũng giúp giữ cho các mạch máu của bạn mở, cho phép máu di chuyển tự do đến thận của bạn. Nó cũng giúp cung cấp cho họ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Thói quen uống rượu quan trọng nhất đối với thận của bạn - ảnh 1

Nếu bạn bị mất nước, sự phân phối này sẽ khó hoạt động hơn.

Mất nước cũng có thể gây ra sự tích tụ chất thải và axit trong cơ thể, cũng như có khả năng làm tắc nghẽn thận với các protein cơ.

Cần bao nhiêu chất lỏng mỗi ngày?

Việc bạn giữ đủ nước như thế nào cũng phụ thuộc vào cơ thể bạn và nhu cầu của nó. Đàn ông thường cần uống nhiều nước hơn phụ nữ.

Tuy nhiên, theo Mayo Clinic, bạn có thể cần điều chỉnh lượng nước nạp vào cơ thể vì các yếu tố khác, chẳng hạn như bạn đang tập thể dục thường xuyên, đang mang thai, v.v.

Goodson giải thích: “Mặc dù lượng nước uống vào mỗi người là khác nhau, nhưng có một số quy tắc chung cần áp dụng để giữ đủ nước. Đối với những người có thận khỏe mạnh, khuyến nghị chung là 1,5 đến 2 lít chất lỏng mỗi ngày Ăn cái này, không phải cái kia!

\N

Mặc dù đây là quy tắc chung, nhưng chuyên gia Goodson khuyên bạn nên sử dụng công thức này để cá nhân hóa nhu cầu hydrat hóa của bạn.

Cùng với các thành phần khác nhau của cơ thể bạn, chẳng hạn như giới tính, khí hậu có thể là một yếu tố khác trong việc xác định bạn cần uống bao nhiêu để giữ đủ nước.

Goodson nói: “Nếu bạn đang làm việc bên ngoài với nhiệt độ và độ ẩm cao và do đó đổ mồ hôi nhiều hơn, bạn có thể cần nhiều chất lỏng hơn.

Mẹo để giữ đủ nước

Thói quen uống rượu quan trọng nhất đối với thận của bạn - ảnh 2

Hãy nhớ rằng tất cả các chất lỏng (nước, sữa, đồ uống thể thao, trà, sinh tố …) được tính vào tổng lượng nước của bạn.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu bạn đang uống đủ nước trong ngày?

Goodson nói: “Một bài kiểm tra dễ dàng về quá trình hydrat hóa là xem màu nước tiểu của bạn.

Bạn sẽ muốn thấy một màu từ vàng nhạt đến trong, thường được coi là ngậm nước.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy nước tiểu của mình giống như nước táo hoặc sẫm màu hơn, điều đó cho thấy bạn đang bị mất nước.

Nếu màu nước tiểu của bạn đậm hơn, có khả năng là bạn cần uống nhiều chất lỏng hơn.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc chỉ uống nước trong suốt cả ngày, thì tin tốt là bạn có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể thông qua nhiều loại đồ uống khác.

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia tuyên bố rằng bạn có thể tiêu thụ lượng khuyến nghị thông qua chất lỏng từ nước, đồ uống khác và thực phẩm.

“Hãy nhớ rằng tất cả các chất lỏng (nước, sữa, đồ uống thể thao, trà, sinh tố …) được tính vào tổng lượng nước của bạn”, Godson nói.

Godson cho biết thêm: “Có khá nhiều loại đồ uống ngoại trừ rượu, vì vậy bạn có thể sử dụng nhiều nguồn chất lỏng khác nhau để luôn đủ nước.

Mặc dù “uống đủ nước” là một thói quen uống quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là bạn phải nói chuyện với bác sĩ về lượng nước uống nếu bạn bị bệnh thận hoặc có nguy cơ mắc bệnh thận dưới bất kỳ hình thức nào. , vì các khuyến nghị có thể thay đổi cho phù hợp, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *