ThS Nguyễn Quốc Long, ĐH Duy Tân: ‘Dạy học là niềm đam mê lớn nhất’

Rate this post

ThS Nguyễn Quốc Long, ĐH Duy Tân: Dạy học là đam mê lớn nhất - Ảnh 1.

ThS Nguyễn Quốc Long trong giờ học

Khi các học trò được xướng tên lên nhận giải, cô giáo lặng lẽ theo dõi và mỉm cười hạnh phúc trước thành tích của các em.

Người thầy đó chính là ThS Nguyễn Quốc Long – giảng viên Khoa Tin học (SCS) ĐH Duy Tân, một người thầy luôn coi dạy học không chỉ là nghề mà còn là đam mê lớn nhất của cuộc đời. .

Dạy học là niềm đam mê

Tốt nghiệp chuyên ngành Tin học Quản lý (MIS) trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2012, nhưng với niềm đam mê đứng trên bục giảng và truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên, anh Nguyễn Quốc Long quyết định không trở thành một kỹ sư CNTT mà “đầu quân” ​​tại Duy Tân. Đại học và giảng dạy tại Trường Khoa học Máy tính (SCS).

“Tôi rất tâm huyết với nghề dạy học, tôi đi dạy không phải vì tiền bạc hay bất cứ vị trí nào mà chỉ đơn giản là vì đam mê của mình. Với tôi, hạnh phúc là được đứng trên bục giảng và được truyền đạt tất cả những kiến ​​thức, kỹ năng mà tôi có được cho các em học sinh Thấy các em học tập chăm chỉ, có hứng thú trong mỗi giờ học, tôi càng yêu nghề hơn và muốn gắn bó lâu dài với nghề dạy học. ”- Thầy giáo Nguyễn Quốc Long chia sẻ.

Anh Long tiếp tục học cao học và nhận bằng thạc sĩ vào năm 2015. Hiện tại, anh Long phụ trách giảng dạy về cấu trúc dữ liệu và thuật toán, lập trình cơ bản, hệ thống thông tin quản lý, hệ thống thông tin kế toán… Bằng sự nhiệt huyết và đam mê của mình, Mr. Long luôn trăn trở làm sao để học sinh luôn hào hứng trong mỗi giờ lên lớp.

“Phương pháp giảng dạy của tôi chủ yếu là thực tế chiến đấu, tôi luôn đặt ra những nội dung sát với thực tế để học viên có thể áp dụng một cách thiết thực nhất.

Như vậy, các em vừa không cảm thấy nhàm chán, vừa vận dụng hiệu quả những kiến ​​thức, kỹ năng đã học để xử lý các tình huống thực tế. Điều này rất hữu ích vì sau này khi đi làm các em sẽ không còn bỡ ngỡ và tự tin đảm nhận nhiệm vụ được giao ”.

Thầy Long tin tưởng: “Tôi không muốn chỉ đồng hành cùng các em trong học tập mà muốn cùng các em chia sẻ vui buồn, thầy trò giúp đỡ, hỗ trợ nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Như vậy, thầy và trò sẽ gần gũi với nhau hơn, tôi cũng sẽ hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của các em để từ đó điều chỉnh phương pháp dạy và cách học của các em, giúp nâng cao hiệu quả dạy và học.

Bên cạnh đó, khi các vấn đề trong cuộc sống được giải quyết, các em sẽ không bị mất phương hướng, yên tâm và tập trung để đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra cho bản thân ”.

Thầy giáo “mát tay” dẫn học sinh “thi đâu vào đấy”

Từ khi còn là sinh viên Đại học, ThS Nguyễn Quốc Long đã tham gia và đạt giải trong một số cuộc thi như:

– Giải Ba Olympic Tin học trẻ toàn quốc khối không chuyên.

– Giải nhì khối không chuyên cuộc thi Lập trình ACM / ICPC cấp Quốc gia.

Với kinh nghiệm tích lũy và năng lực của bản thân, ngay từ khi về công tác tại Trường Đại học Duy Tân, thầy Long đã được anh Long tin tưởng giao trọng trách hướng dẫn, ôn tập cho các em trong đội. Olympic Tin học và Lập trình ACM / ICPC của trường.

ThS Nguyễn Quốc Long, ĐH Duy Tân: Dạy học là đam mê lớn nhất - Ảnh 2.

Bằng khen của Hội Tin học Việt Nam tặng thầy Nguyễn Quốc Long

“Các cuộc thi như Olympic Tin học, Lập trình ACM / ICPC là những cuộc thi luôn có nhiều thay đổi mới và nâng cấp độ khó qua từng năm. Vì vậy, khi hướng dẫn học sinh, ngoài việc truyền đạt những kiến ​​thức, kinh nghiệm mà mình có được, tôi cũng luôn cập nhật những thông tin mới nhất. và kiến ​​thức để thực hành cho họ.

Bản thân tôi đã từng trải qua các cuộc thi này nên tôi cũng hiểu và nắm rõ tính chất của từng cuộc thi và tôi không bao giờ tạo áp lực cho học sinh khi phải thi về nhà.

Tôi chỉ hướng dẫn các em để các em biết vận dụng linh hoạt, hiệu quả những kiến ​​thức đã học, nâng cao khả năng tư duy nhanh nhạy cũng như thành thạo các kỹ năng thực hành ”, anh Đ.

ThS Nguyễn Quốc Long, ĐH Duy Tân: Dạy học là đam mê lớn nhất - Ảnh 3.

ThS Nguyễn Quốc Long (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp và học sinh dự thi môn Tin học

Với chuyên môn, kinh nghiệm và sự “mát tay” của mình, từ năm 2012 đến nay, anh Long cùng các cộng sự đã dẫn dắt nhiều đội bóng của Trường ĐH Duy Tân thi đấu và đạt nhiều thành tích. Ấn tượng tại Olympic Tin học với môn Lập trình ACM / ICPC. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm:

– Giải nhì cuộc thi Lập trình ACM / ICPC trực tuyến năm 2015 khu vực miền Trung;

– “Bộ sưu tập” giải thưởng gồm 1 giải nhì Procon, 2 giải nhì khối không chuyên và 2 giải khuyến khích môn Tin học tại Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 29 năm 2020;

– Giải ba khối tin học trong kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 và Cuộc thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC ASIA HANOI 2021.

Ghi nhận sự nhiệt tình và nỗ lực của thầy dành cho sinh viên cũng như công tác giảng dạy của thầy, trường Đại học Duy Tân đã nhiều lần tặng bằng khen cho ThS Nguyễn Quốc Long. Mới đây, ThS Long còn được Hội Tin học Việt Nam tặng bằng khen vì “Đã có thành tích bồi dưỡng học sinh dự thi và đạt giải cao tại Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2020”.

Một năm học mới nữa sắp đến gần, ThS Nguyễn Quốc Long vẫn đang ngày đêm miệt mài chuẩn bị kỹ lưỡng bài giảng, trang thiết bị thực hành nhằm mang đến cho các em học sinh những tiết học hấp dẫn và chất lượng nhất, giúp các em học sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập và công việc sau này.

ĐẠI HỌC DUY TÂN

– Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới & Top 100 trường đại học tốt nhất Châu Á theo Xếp hạng của Times Higher Education (THE) năm 2022.

– Top 210 trường đại học tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 theo QS Rankings.

– Top 700 trường đại học tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

– Trường đại học thứ 2 tại Việt Nam đạt kiểm định ABET của Hoa Kỳ, đạt kiểm định ABET nhiều nhất tại Việt Nam.

– Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ UNWTO TedQual cho ngành du lịch.

– Đứng đầu 107 trên thế giới trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) về các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022.

– Top 577 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo US News & World Report.

– Xếp hạng 1 trường đại học Việt Nam (thứ 1140 trên thế giới) trên bảng xếp hạng đại học thế giới – CWUR.

– Xếp thứ 2/17 trường đại học Việt Nam (thứ 446 trên thế giới) về bảng xếp hạng học thuật – URAP.

– Xếp thứ 2 Việt Nam về Chỉ số Thiên nhiên 2020.

– Đứng thứ 3 tại Việt Nam, thứ 1092 trên thế giới trên website xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào giữa tháng 7/2022.

– Ngành Khoa học & Kỹ thuật máy tính được xếp vào nhóm 151-200 trên thế giới, Top 1 Việt Nam theo Xếp hạng Thượng Hải 2022.

– Lĩnh vực khoa học và kỹ thuật máy tính được xếp hạng Top 251-300 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

– Các lĩnh vực y, dược và lâm sàng được xếp hạng trong Top 176-200 trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

– Top 98 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2022.

– Xếp thứ 8 – Trường đại học tư thục tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *