Thủ thuật tìm kiếm bí mật trong Windows 10

Rate this post

Áp dụng bộ lọc

Khi sử dụng hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ hoặc từ Cortana, bạn có thể bị choáng ngợp bởi kết quả hiển thị với nhiều nội dung xuất hiện, bao gồm ổ đĩa cục bộ của bạn, web hoặc những nơi khác. Tuy nhiên, Windows 10 chứa các bộ lọc tìm kiếm có thể giúp bạn thu hẹp kết quả. Điều này được biểu thị bằng các biểu tượng ở đầu bảng tìm kiếm. Bạn cũng có thể nhấp vào nút mũi tên xuống ở góc trên bên phải để xem tất cả các bộ lọc có sẵn.

Đặc biệt, nếu bạn đã biết nơi bạn muốn tìm kiếm trước khi bắt đầu, bạn có thể nhập cụm từ lọc ngay trong hộp tìm kiếm. Cụ thể, chỉ cần nhập một cụm từ bộ lọc (Ứng dụng, Tài liệu, Thư mục, Nhạc, Ảnh, Cài đặt, Video và Web), theo sau là dấu hai chấm rồi thêm cụm từ tìm kiếm của bạn.

Thủ thuật tìm kiếm bí mật trong Windows 10

Bộ lọc sẽ giúp giới hạn nội dung tìm kiếm trong phạm vi mong muốn

Cài đặt và Bảng điều khiển

Windows 10 được bổ sung ứng dụng Settings mới rất hữu ích cho người dùng nhưng Control Panel vẫn được giữ nguyên. Việc sắp xếp phức tạp khiến người dùng khó tìm thấy cài đặt trong ứng dụng Cài đặt hoặc Bảng điều khiển.

May mắn thay, có một cách để tìm kiếm ở cả hai nơi. Khi bạn tìm kiếm bằng hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, kết quả sẽ có biểu tượng màu đen và trắng hoặc biểu tượng màu bên cạnh. Với biểu tượng màu đen và trắng tương ứng được đặt trong Cài đặt và biểu tượng màu chỉ được đặt trong Bảng điều khiển.

Thủ thuật tìm kiếm bí mật trong Windows 10

Người dùng có thể tìm kiếm kết quả Bảng điều khiển từ ứng dụng Cài đặt

Tuy nhiên, ứng dụng Cài đặt cũng hiển thị kết quả từ Bảng điều khiển bằng các biểu tượng màu, khi bạn bấm vào sẽ được đưa đến giao diện Bảng điều khiển.

Tìm kiếm từ File Explorer

\N

Hộp tìm kiếm Cortana trên thanh tác vụ không phải là hộp tìm kiếm duy nhất trong Windows 10 khi bạn có thể sử dụng Windows Explorer để tìm kiếm dữ liệu trên máy tính của mình.

Nếu đang sử dụng Windows Explorer, bạn không cần phải thoát khỏi cửa sổ đó để tìm tệp mà chỉ cần sử dụng hộp tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải, nó sẽ tìm kiếm nội dung bên trong thư mục bạn đã chọn. trong bảng điều khiển bên trái. Trong khi tìm kiếm trong một thư mục lớn có thể mất thời gian, nó có thể nhanh hơn nhiều.

Tính toán nhanh

Bạn có thể bỏ qua việc tìm kiếm ứng dụng máy tính và thay vào đó nhập phương trình trực tiếp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Bạn không chỉ nhận được câu trả lời tức thì mà còn nhận được công cụ máy tính trực tuyến của Bing để mở rộng phép tính hơn nữa, tất nhiên sẽ yêu cầu kết nối internet.

Thủ thuật tìm kiếm bí mật trong Windows 10

Bản thân hộp tìm kiếm của Microsoft cũng có thể thực hiện các phép tính

Lưu hoạt động tìm kiếm

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm kiếm lại những gì bạn đã tìm kiếm trong tương lai, bạn có thể lưu hoạt động này để thực hiện các tìm kiếm trong tương lai dễ dàng hơn. Sau khi nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm của Windows Explorer, hãy nhấp vào tab Tìm kiếm trong ruy-băng chạy dọc theo đầu cửa sổ. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các thông số tìm kiếm cho ngày, kích thước và loại tệp… Khi cài đặt các thông số tìm kiếm, hãy nhấp vào Lưu tìm kiếm và đặt tên cho truy vấn tìm kiếm của bạn.

Theo mặc định, các tìm kiếm đã lưu của bạn sẽ được lưu trong thư mục Tìm kiếm của thư mục người dùng, nhưng bạn có thể lưu chúng vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *