Tin tặc trong vụ rò rỉ trò chơi lớn nhất trong lịch sử đã sa lưới

Rate this postTựa game Grand Theft Auto VI (GTA VI) đã rò rỉ nhiều cảnh phát triển ban đầu. Ảnh: Eurogamer.

Cảnh sát London tối 22/9 thông báo đã bắt được hacker 17 tuổi. Người này bị nghi ngờ có liên quan đến vụ hack máy chủ của nhà phát hành Rockstar Games để làm rò rỉ thông tin bí mật của trò chơi Grand Theft Auto VI (GTA VI).

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng nghi ngờ rằng hacker này có thể cũng đã tham gia vào một vụ đột nhập khác vào Uber.

Theo nguồn tin của nhà báo Matthew Keys, vụ bắt giữ là kết quả của cuộc điều tra nhiều bên bao gồm Cảnh sát Thành phố London, Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của Vương quốc Anh và FBI. Cảnh sát hoặc FBI dự kiến ​​sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về vụ bắt giữ vào cuối ngày hôm nay.

Vào ngày 18 tháng 9, thành viên “teapotuberhacker” trên Diễn đàn GTA đã chia sẻ bộ dữ liệu 3 GB, bao gồm 90 video được lấy từ Grand Theft Auto VI (GTA VI), một trò chơi thế giới mở đang được phát triển bởi Rockstar Games, tiếp nối thành công của GTA V phát hành năm 2013. .Các hacker GTA VI đã đánh bại anh ta 1

Hình ảnh rò rỉ của GTA VI. Ảnh: Twitter.

Phóng viên Jason Schreier của Bloomberg đã xác nhận đoạn video bị rò rỉ là có thật, sau khi liên hệ với RockStar Games. Schreier nói: “Đây là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử game, và là cơn ác mộng đối với Rockstar Games.

Rockstar Games – nhà phát hành loạt game sau đó cho biết hacker này đã đánh cắp dữ liệu mật bao gồm cả “đoạn phim phát triển ban đầu” của GTA VI, tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm qua.

Studio trò chơi cho biết họ “rất thất vọng” khi trò chơi bị rò rỉ theo cách này, nhưng nói thêm rằng họ vẫn cam kết kế hoạch ra mắt GTA VI sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành của GTA VI, nhưng trò chơi sẽ phải đến năm 2025 mới hoàn thành.

Theo Zing

Sự cố rò rỉ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi

Sự cố rò rỉ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi

Hơn 90 video lấy từ ‘GTA VI’ đã lan truyền trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của trò chơi được chờ đợi rất nhiều trong gần 10 năm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *