Tuần này bằng tiền xu: Dogecoin vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum giữa sự tiếp quản trên Twitter của Musk

Rate this post

Tuần này bằng tiền xu. Minh họa của Mitchell Preffer cho Giải mã.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chứng kiến ​​màu xanh lá cây cho tuần thứ hai chạy.

Trong một tuần điển hình, các nhà lãnh đạo thị trường Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã thiết lập tốc độ cho những người khác, nhưng tuần này họ đã lùi bước trước các cuộc biểu tình ấn tượng khác.

Bitcoin đã tăng 3% trong bảy ngày qua và hiện đổi tên ở mức 21.314 đô la. Ethereum đã tăng gần 2% trong thời gian đó và giao dịch với giá 1.640 đô la. Cả hai đều có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn, nhưng thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư vẫn chưa một đợt tăng lãi suất 0,75% nữa– lần thứ tư trong năm nay – nhanh chóng điều chỉnh quỹ đạo của họ.

Việc tăng lãi suất thường (nhưng không phải lúc nào cũng vậy) đáp ứng với tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư, những người tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử hoặc cổ phiếu. Lý do là tỷ giá cao hơn khiến mọi người khó vay tiền hơn, vì vậy nói rộng ra là họ nắm giữ tài sản của mình và từ bỏ các khoản đầu tư nhiều hơn của họ.

Vào thứ Sáu, hai nhà lãnh đạo thị trường đã phục hồi một chút sau khi phát hành Báo cáo của bộ lao động cho thấy rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng lên.

Một số 30 loại tiền tệ hàng đầu đã chuyển động tích cực trong tuần này. Binance Coin (BNB) tăng 18,6%, Litecoin (LTC) tăng 25%, Chainlink tăng 20% ​​và Algorand (ALGO) tăng 24%.

Uniswap (UNI) và Cosmos (ATOM) đều đã tăng thêm khoảng 10% vào giá của chúng.

Đồng tiền meme hàng đầu Dogecoin (DOGE) tăng 22% trong bảy ngày và đứng đầu 12 xu (vâng, vâng, khác xa so với cao 73 xu vào tháng 5 năm 2021). Như tuần trướcmemecoin yêu thích của mọi người vẫn đang phản hồi tích cực trước tin tức về giám đốc điều hành mới của Twitter

Và cuộc biểu tình ấn tượng nhất trong số 30 đồng tiền hàng đầu là Polygon (MATIC), tăng 28% trong tuần sau khi Các NFT đa giác bùng nổ của Reddit và một thông báo vào thứ Tư của Meta rằng Instagram sẽ tích hợp Polygon cho Tính năng đúc NFT.

Twitter sẽ chuyển sang tiền điện tử?

Đã một tuần kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter và tin tức kể từ đó đã đưa ra những gợi ý mạnh mẽ rằng nền tảng tiểu blog lớn nhất thế giới có thể xoay trục sang Web3 và tiền điện tử sớm hơn chúng ta nghĩ.

Để bắt đầu, vào thứ Hai, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao Xuất hiện trên CNBC và nói sàn giao dịch của anh ấy đã đầu tư nửa tỷ đô la trong sự tiếp quản của Musk để cung cấp cho tiền điện tử một “chỗ ngồi trên bàn khi nói đến tự do ngôn luận.”

CZ cũng giải thích chi tiết về các trường hợp sử dụng tiền điện tử tiềm năng trên Twitter, nói rằng kế hoạch dự kiến ​​của Musk để tính phí đăng ký cho các tài khoản đã xác minh có thể được “thực hiện rất dễ dàng, trên toàn cầu, sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán”.

Binance tuần trước đã thông báo rằng nó tạo một nhóm blockchain nội bộ để hỗ trợ CEO Tesla trong cuộc đàn áp tài khoản bot.

Ngày hôm trước, Sriram Krishnan, một đối tác chung của gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) đã chia sẻ một bức ảnh cho những người theo dõi anh ấy từ văn phòng Twitter ở San Francisco và đã tweet rằng anh ấy “giúp đỡ Elon Musk với Twitter tạm thời với một số người tuyệt vời khác. ”

Krishnan nói thêm, “Tôi (và a16z) tin rằng đây là một công ty cực kỳ quan trọng và có thể có tác động lớn đến thế giới và Elon là người biến điều đó thành hiện thực.”

Nhận con nuôi!

Việc áp dụng tiền điện tử chính thống ổn định tiếp tục trong tuần này khi vào thứ Hai, ngành công nghiệp đã hoan nghênh hai thông báo quan trọng.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai của Hồng Kông cho biết hiện đã sẵn sàng tiến hành một tham vấn cộng đồng về cách cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ quyền truy cập vào tiền điện tử. Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử được phép hoạt động trong khu vực hành chính đặc biệt, việc giới thiệu bị hạn chế đối với các nhà đầu tư có ít nhất 8 triệu đô la Hồng Kông (1 triệu đô la) trong danh mục đầu tư của họ.

Cơ quan quản lý cho biết họ sẵn sàng xem xét quyền tài sản đối với tài sản mã hóa và tính hợp pháp của hợp đồng thông minh tại một số thời điểm và họ đang khám phá một số dự án thử nghiệm để kiểm tra những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng tiền điện tử.

Các dự án tiềm năng bao gồm phát hành một NFT cho Tuần lễ Fintech Hồng Kông 2022 và thậm chí có thể là một thí điểm về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hồng Kông (CBDC).

Công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Apollo Global – công ty quản lý khối tài sản trị giá nửa nghìn tỷ đô la – đã công bố vào thứ Hai rằng nó sẽ giữ tiền điện tử cho khách hàng tổ chức thông qua quan hệ đối tác mới với Anchorage Digital, ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được điều lệ liên bang ở Hoa Kỳ.

Anchorage sẽ lưu giữ “một phần đáng kể” trong danh mục đầu tư của Apollo. COO Adam Eling nói trong một bản tường trình: “Chúng tôi bị thu hút khi làm việc với Anchorage vì họ cam kết hoạt động dưới sự giám sát nghiêm ngặt của quy định, sự chú trọng mạnh mẽ vào bảo mật và phân tách tài sản của khách hàng cũng như tính dễ sử dụng của họ đối với các nhà quản lý tài sản để nắm giữ các mã thông báo kỹ thuật số.”

Vào thứ Tư, chương trình thí điểm tài chính phi tập trung của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã thực hiện “ trường hợp sử dụng thực tế đầu tiên cho các giao thức DeFi cấp tổ chức, ”theo người sáng lập Aave, Stani Kulechov, người đã nói chuyện với Giải mã.

JP Morgan, DBS Bank và SBI Digital Asset Holdings đã sử dụng giao thức Aave trên Polygon để hoàn thành các giao dịch ngoại hối và trái phiếu chính phủ trên Ethereum. Các ngân hàng đã trao đổi các phiên bản mã hóa của trái phiếu chính phủ Singapore lấy trái phiếu chính phủ Nhật Bản và Yên Nhật lấy Đô la Singapore như một phép thử.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *