Các kế hoạch tiền điện tử của Elon Musk cho Twitter có đang thay đổi không?

Rate this post

Tóm lại

  • Một ví tiền điện tử theo kế hoạch được cho là đang bị giữ lại trên Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản công ty.
  • Musk trước đó đã trêu chọc việc tích hợp Dogecoin vào Twitter và nói với các nhân viên rằng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được ưu tiên.

Nhiều trong thế giới tiền điện tử vui mừng khi Elon Musk tiếp quản Twitter vào tuần trước, Dogecoin Các tweet và văn bản bị rò rỉ của người cuồng tín chỉ ra sự tích hợp blockchain sâu hơn trong nền tảng truyền thông xã hội. DOGE thậm chí tăng giá gấp đôi trong những ngày sau đó. Nhưng tiền điện tử có thể không phải là ưu tiên lớn đối với Twitter của Musk như một số người hy vọng, dựa trên báo cáo mới.

Vào ngày 24 tháng 10, ngay trước khi Musk mua lại Twitter, người rò rỉ công nghệ lưu ý Jane Manchun Wong đã tweet rằng công ty đang làm việc trên một “nguyên mẫu ví” sẽ hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử. Wong nổi tiếng với chia sẻ rò rỉ uy tín từ Twitter và các nền tảng công nghệ khác thường được chứng minh là đúng.

Tuy nhiên, vào tối thứ Năm, nhà báo công nghệ Casey Newton của Người khai thác báo cáo rằng các kế hoạch đã thay đổi dưới sự lãnh đạo của Musk. Newton đã viết rằng “một kế hoạch được tiết lộ gần đây để xây dựng một loại tiền điện tử cái ví cho Twitter dường như đang tạm dừng. “

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Giải mã. Giá DOGE giảm mạnh theo báo cáo đêm qua — khoảng 10% sau vài giờ — nhưng hầu hết đã phục hồi kể từ đó. Với mức giá hiện tại là 0,128 đô la, nó vẫn tăng 115% trong 14 ngày qua.

DOGE đã tăng điểm không chỉ vì tình yêu được chia sẻ từ lâu của Musk dành cho đồng tiền meme hàng đầu, mặc dù các dòng tweet từ “Dogefather” thường có tác động rõ ràng đến giá thị trường.

Anh ấy cũng đã ý định trêu chọc để tích hợp Dogecoin làm tùy chọn thanh toán trên Twitter, tương tự như cách Tesla của Musk và The Boring Company chấp nhận thanh toán DOGE đến một mức độ nào. Trong một bảng điểm bị rò rỉ từ một cuộc hỏi đáp với nhân viên Twitter vào tháng 6, Musk nói thêm chỉ vào các khoản thanh toán bằng tiền điện tử như một trọng tâm chính ở phía trước.

Elon Musk cũng đã tìm cách tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain để thay thế Twitter, như tiết lộ thông qua các văn bản bị rò rỉ với anh trai của mình, Kimbal. Giám đốc điều hành hiện tại của Twitter đã đề xuất một nền tảng vào tháng 4 yêu cầu các khoản thanh toán DOGE nhỏ để đăng, nhưng sau đó nhiều ngày sau đó đã lật tẩy và nói rằng “không thể thực hiện được blockchain Twitter”.

Trong khi đó, văn bản bị rò rỉ giữa Musk và người đồng sáng lập Twitter và cựu giám đốc điều hành Jack Dorsey-một lưu ý người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin và đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hiện tại của Block (trước đây là Square, Inc.) – tiết lộ rằng Dorsey đã thúc đẩy Musk biến Twitter thành một giao thức phi tập trung. Musk tỏ ra dễ dàng tiếp thu những lời đề nghị của Dorsey.

Sự thay đổi của Twitter

Nếu Musk thực sự muốn tích hợp thanh toán tiền điện tử trong Twitter, thì một chiếc ví sẽ là trung tâm của sáng kiến ​​đó. Nhưng nếu kế hoạch đó thực sự đang “tạm dừng”, thì việc tích hợp sâu hơn tiền điện tử vào Twitter có thể không nằm trong lộ trình ngắn hạn.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm Twitter có sự thay đổi mạnh mẽ sau khi Musk mua. Không chỉ các giám đốc điều hành công ty hàng đầu nhanh chóng bị lật đổ, mà Twitter đã bắt đầu những gì dường như là sa thải rộng rãi vào đêm thứ Năm, với các báo cáo rằng Musk kế hoạch loại bỏ khoảng một nửa trong số 7.500 lực lượng lao động mạnh mẽ tại công ty.

Twitter cũng đã sôi sục trong tuần này với cuộc thảo luận về Kế hoạch của Musk để cung cấp rộng rãi xác minh tài khoản thông qua một khoản phí hàng tháng thông qua đăng ký Twitter Blue được cải tiến. Theo báo cáo, kế hoạch mới sẽ có hiệu lực vào thứ Hai, ngày 7 tháng 11 và người dùng có mức phí là 8 đô la mỗi tháng.

Hiện tại, những người dùng đáp ứng các tiêu chí nhất định — bao gồm các nhân vật của công chúng, nhà báo và quan chức chính phủ — có thể được xác minh miễn phí. Tuy nhiên, hầu hết những người dùng đó được báo cáo sẽ mất xác minh của họ (và dấu kiểm màu xanh lam được liên kết) trong vòng 90 ngày kể từ ngày ra mắt mô hình mới. Kế hoạch được đề xuất đã tạo ra phản ứng dữ dội và tranh cãi đáng kể từ người dùng.

Liệu Twitter của Musk có khiến tiền điện tử trở thành ưu tiên hay không vẫn còn được xem xét, nhưng ít nhất một trong những người ủng hộ lớn đằng sau thỏa thuận đang thúc đẩy nó. Trao đổi tiền điện tử Binance đặt 500 triệu đô la vào thương vụ mua 44 tỷ đô la, với hy vọng sẽ giúp Twitter nắm bắt Web3. Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã đã đẩy nền tảng Binance Pay của anh ấy như một tùy chọn cho các khoản thanh toán trên Twitter.

Và nếu Twitter cuối cùng không theo đuổi con đường đó — hoặc không sớm làm như vậy — thì có lẽ những người ủng hộ tập trung vào tiền điện tử hơn của Musk sẽ chuyển sang một trong nhiều phương thức phi tập trung và thân thiện với tiền điện tử các nền tảng truyền thông xã hội đang gia tăng gần đây.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *