Khung quy định mới của chính phủ Mỹ không công nhận lợi thế của tiền ảo

Rate this post

Ngành công nghiệp tiền điện tử cần các đề xuất có ý nghĩa nhằm mục đích quản lý rủi ro, giảm thiểu sự biến động và tổn thất tiềm ẩn, tuy nhiên, khuôn khổ quy định mới của chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa công nhận lợi thế về tiền bạc. ảo mang lại.

Khung quy định về tiền điện tử được chờ đợi từ lâu được phát hành vào tháng 9 này bởi Bộ Tài chính, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cố gắng vạch ra một kế hoạch để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Thật không may, đánh giá mới cũng không bao gồm bất kỳ chi tiết nào, chỉ đơn thuần là một tuyên bố sứ mệnh không có nhiều ý nghĩa, theo báo cáo. Máy đo tốc độ.

Khung pháp lý mới của Bộ Tài chính Mỹ về tiền ảo bị “chỉ trích” không có gì mới

Chính quyền của Tổng thống Biden dường như đang áp dụng “phương pháp tiếp cận toàn bộ” để giám sát lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và những tác động của nó đối với nền kinh tế truyền thống.

Tuy nhiên, chúng chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ chống lại các sự kiện tiêu cực – chẳng hạn như tội phạm tài chính – và không tạo điều kiện cho các sự kiện tích cực, chẳng hạn như cơ hội xây dựng sự giàu có. rằng tiền điện tử mang lại cho người Mỹ nguồn vốn khác với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Mỹ vẫn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng một khuôn khổ pháp lý về tiền ảo có thể áp dụng được. (Nguồn: Tiện ích 360)

Khung quy định mới cho tiền điện tử là sự tuân theo lệnh điều hành mà ông Biden ban hành vào tháng 3 năm nay, có tiêu đề “Đảm bảo phát triển có trách nhiệm đối với tài sản kỹ thuật số”.

Các quan chức chủ yếu tập trung vào việc truy tố những kẻ rửa tiền và các âm mưu Ponzi trên khắp các khu vực pháp lý. Điều đó có thể không có gì ngạc nhiên, vì nó đã được nghiên cứu và phân tích khi tiền điện tử biến động dữ dội trong vài tháng qua – sự sụp đổ của Terraform Labs, dẫn đến lệnh bắt giữ của Interpol đối với người sáng lập. Do Kwon; sự phá sản của Celsius và sự sụp đổ của giá tiền điện tử nói chung.

Mặc dù vậy, những sự kiện này rõ ràng đang phục vụ mục đích lành mạnh là ngăn chặn những kẻ xấu xâm nhập thị trường tiền điện tử vì mục đích tội phạm hoặc trục lợi. Một bộ luật hiệu quả liên quan đến tiền ảo nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp và thúc đẩy các giao dịch tài chính ngang hàng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hình ảnh công khai của toàn bộ không gian.

Khung quy định mới về cơ bản mang tính phản ứng hơn là chủ động, chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tiền ảo.

Các ý kiến ​​bất đồng chỉ ra rằng stablecoin và các loại tiền ảo khác loại bỏ sức mạnh của tiền liên bang và cho phép các cá nhân tích lũy tài sản một cách độc lập, đó có thể chính là lý do tại sao chính phủ Mỹ không thích những tài sản này.

Tài liệu khung quy định mới cho thấy tiền kỹ thuật số là chìa khóa để đảm bảo tương lai của nước Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo kinh tế toàn cầu. Nhưng nếu buộc phải để cơ quan quản lý có thẩm quyền trong lĩnh vực tài chính truyền thống kiểm soát tiền ảo thì vấn đề sẽ không được giải quyết (vô nghĩa – vì làm mất đi tính tự do vốn có của bitcoin, tiền kỹ thuật số, v.v.)).

Nhiều người cho rằng thay vì thiết lập một “cặp song sinh kỹ thuật số” – đồng đô la kỹ thuật số – thì chính phủ nên tìm cách để cùng tồn tại với các loại tiền tệ thay thế.

Kỳ vọng về một Khung pháp lý có giá trị Thực tế cho Tiền điện tử

Đã đến lúc vượt ra ngoài việc thực thi các quy định hiện hành và khởi chạy các chương trình mới tích hợp công nghệ blockchain vào các lĩnh vực cần sự gián đoạn nhất, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và kinh doanh lớn, ngay cả khi chúng ta không thể thống nhất về cách đối phó với tiền tệ.

Ví dụ: Lưu giữ hồ sơ y tế trên một blockchain – như hệ thống y tế điện tử tiên tiến của Estonia – sắp xếp hợp lý và bảo mật dữ liệu sức khỏe của mỗi người từ khi sinh đến khi chết, với mỗi bác sĩ hoặc dược sĩ trong suốt quá trình truy cập lịch sử chính xác để đưa ra quyết định tốt nhất. Việc thu thập dữ liệu y tế ẩn danh, không bị gián đoạn sẽ dẫn đến nghiên cứu tốt hơn, phương pháp điều trị tốt hơn và chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí hơn.

Tương tự, việc đưa hồ sơ tài sản và doanh nghiệp lên một blockchain sẽ dẫn đến trách nhiệm giải trình nhiều hơn cho các tập đoàn lớn có mục đích trở nên “không rõ ràng”. Sự minh bạch như vậy sẽ cho phép người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc họ mua hàng của ai – và ngân hàng nào để làm việc.

Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đánh giá cao và đầu tư nhiều hơn vào công nghệ blockchain, thúc đẩy các dự án quy mô lớn và khuyến khích các công ty sử dụng nó để phục vụ công chúng tốt hơn. Trong tương lai, nhiều người mong đợi chính phủ Hoa Kỳ sẽ ban hành luật thực tiễn về ngành công nghiệp tiền điện tử – không chỉ để giảm thiểu thiệt hại của nó mà còn để phát huy tiềm năng của nó. .

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *