Một số lưu ý quan trọng khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank

4.4/5 - (7 votes)

Vietinbank đang cung cấp đa dạng các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm: từ tiết kiệm thường, tiết kiệm tích lũy cho tới tiết kiệm trực tuyến với lãi suất hấp dẫn cùng thủ tục đơn giản. Và nếu đang có ý định gửi tiết kiệm Vietinbank, thì bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đang cung cấp một số loại hình gửi tiết kiệm Vietinbank với ưu đãi hấp dẫn.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, hiện nay phía Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đang cung cấp một số loại hình gửi tiết kiệm Vietinbank như sau:

– Tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank phổ biến nhất với lãi suất hấp dẫn, kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 60 tháng. Tuy nhiên, với việc tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì khách hàng vẫn được rút gốc trước hạn tất toán sổ tiết kiệm nhưng toàn bộ khoản tiền gửi sẽ được tính lãi suất theo khung không kỳ hạn với mức lãi rất thấp.

– Tiết kiệm không kỳ hạn: Cho phép khách hàng gửi tiết kiệm Vietinbank có thể rút tiền ra hay nộp thêm tiền vào bất cứ lúc nào. Nhưng lãi suất áp dụng với sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn lại thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

– Tiết kiệm đa kỳ hạn: Với hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank đa kỳ hạn, khách hàng có thể rút tiền linh hoạt tại nhiều kỳ hạn trong khoảng thời gian gửi tiền nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng tiền đột xuất của mình.

– Tiết kiệm tích lũy: Thay vì gửi tiền một lần, sau khi làm sổ gửi tiết kiệm Vietinbank, khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm thêm nhiều lần nữa để khoản tiền tiết kiệm lớn dần và nhận mức lãi suất nhiều hơn.

– Tiết kiệm trực tuyến: Về cơ bản, việc gửi tiết kiệm Vietinbank trực tuyến (online) khá tương đồng với việc gửi tiết kiệm thông thường, song ưu điểm của nó là khách hàng có thể gửi tiết kiệm Vietinbank ngay tại nhà mà không cần phải ra quầy giao dịch. Ngoài ra, mức lãi suất tiết kiệm trực tuyến thường nhỉnh hơn so với lãi suất các hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank khác.

=> Tìm hiểu Podcast Là Gì? Phát Hành Podcast Như Thế Nào?

Gửi tiết kiệm qua thẻ ATM Vietinbank
Khi chủ thẻ để tiền trong thẻ ATM thì vẫn được tính lãi suất theo khung không kỳ hạn.

Khi chủ thẻ để tiền trong thẻ ATM thì vẫn được tính lãi suất theo khung không kỳ hạn. Nhưng mới đây, Vietinbank đã cung cấp thêm hình thức gửi tiền có kỳ hạn tại ATM cho khách hàng là các chủ thẻ E – Partner, sử dụng thẻ để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ATM thông thường sang tài khoản có kỳ hạn tại ATM để được hưởng lãi suất cao hơn.

Cụ thể, với dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank có kỳ hạn tại ATM, chủ thẻ E – Partner có thể chuyển số tiền chưa sử dụng của mình sang tiền gửi có kỳ hạn trên bất kì máy ATM nào của Vietinbank.

=> Nghe Podcast Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Các Ứng Dụng Nghe Podcast

Chủ thẻ E – Partner có thể chuyển số tiền chưa sử dụng của mình sang tiền gửi có kỳ hạn trên bất kì máy ATM nào của Vietinbank.

Một số ưu điểm của dịch vụ gửi tiết kiệm Vietinbank qua thẻ ATM:

– Khách hàng không cần phải đem theo tiền mặt đến ngân hàng để làm các thủ tục gửi tiết kiệm Vietinban,  mà chỉ cần  sử dụng  1 chiếc thẻ E-Partner và làm theo hướng dẫn trên máy ATM. Chưa đầy 1 phút sau khi thực hiện giao dịch thành công, số tiền của chủ thẻ sẽ được tự động chuyển sang tiền gửi có kỳ hạn có lãi suất cao hơn.

– Khi đến hạn gửi, toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được tự động chuyển vào tài khoản ATM của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng muốn tất toán tiền gửi tiết kiệm trước hạn, chỉ cần tới chi nhánh Vietinbank để làm đơn đề nghị theo mẫu và món tiền gửi chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

=> Xem Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt Hay Nhất

Tiết kiệm gửi góp hàng tháng Vietinbank
Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy để tiết kiệm tiền cho bản thân và gia đình chính là một giải pháp giúp khách hàng có thể “tích tiểu thành đại”.

Đối với những khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng, thì hình thức gửi tiết kiệm tích lũy để tiết kiệm tiền cho bản thân và gia đình chính là một giải pháp giúp họ có thể “tích tiểu thành đại” nhằm thực hiện những dự đinh lớn trong tương lai.

Theo đó, hình thức gửi tiết kiệm gửi góp hàng tháng Vietinbank còn mang đến cho khách hàng rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Lãi suất hấp dẫn cộng biên độ lãi suất 0,15%/năm.

– Kỳ hạn đa dạng.

– Gửi và tất toán mọi lúc mọi nơi.

– An toàn và bảo mật tuyệt đối.

Hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank này cũng được tích hợp với dịch vụ Tiết kiệm tích luỹ tự động.

Ngoài ra, hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank này cũng được tích hợp với dịch vụ Tiết kiệm tích luỹ tự động. Có nghĩa là ngân hàng sẽ tự động thực hiện việc gửi tiền tiết kiệm tích luỹ theo định kỳ hàng tháng theo lệnh của chủ tài khoản, và chủ tài khoản chỉ cần đăng ký một lần với Ngân hàng để được gửi tiền tự động hàng tháng trên cho đến khi tài khoản tiền gửi tiết kiệm tích luỹ đến hạn thanh toán.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank
Có rất nhiều cách gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank.
Đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch
Sau khi được tư vấn lựa chọn gói gửi tiết kiệm Vietinbank, khách hàng sẽ được hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm nhanh chóng.

Sau khi được tư vấn lựa chọn gói gửi tiết kiệm Vietinbank và quyết định được hình thức gửi tiết kiệm Vietinbank phù hợp, khách hàng sẽ được hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm với thủ tục đơn giản.

Hồ sơ bao gồm:

– Giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước.

– Số tiền cần gửi.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm qua thẻ ATM Vietinbank
Khách hàng có thể đến bất kì cây ATM gần nhất nào để thực hiện việc gửi tiết kiệm Vietinbank qua thẻ Vietinbank.

Do không cần phải đến điểm giao dịch của ngân hàng, nên khách hàng có thể đến bất kì cây ATM gần nhất nào để thực hiện việc gửi tiết kiệm Vietinbank qua thẻ Vietinbank với các bước sau:

– Bước 1: Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên, chọn ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt hoặc tiếng Anh,  nhập số PIN (là số PIN ban đầu nếu khách hàng sử dụng thẻ lần đầu).

– Bước 2: Chọn dịch vụ “Gửi tiền có kỳ hạn tại ATM” trên màn hình chính và chọn kỳ hạn gửi tiền mong muốn. Nhập số tiền cần gửi (số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ và phải chẵn triệu). Máy ATM sẽ hiển thông tin chi tiết lãi suất tương ứng với kỳ hạn khách hàng đã lựa chọn.

– Bước 3: Chọn “Đồng ý” để xác nhận việc gửi tiền. Hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản ATM thông thường của khách hàng và chuyển sang kỳ hạn tương ứng khách hàng đã chọn. Hoặc chọn “Huỷ bỏ” để huỷ lệnh gửi tiền.

– Bước 4: Ấn phím trên cùng bên trái màn hình ATM để lựa chọn món tiền vừa gửi bởi màn hình sẽ hiện tất cả những lần gửi tiền được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

Đối với hình thức tiết kiệm gửi góp hàng tháng
Khi gửi tiết kiệm Vietinbank theo hình thức gửi góp hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động mở cho khách hàng một tài khoản tiền gửi thanh toán.

Khi gửi tiết kiệm Vietinbank theo hình thức gửi góp hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động mở cho khách hàng một tài khoản tiền gửi thanh toán. Hàng tháng, ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm của bạn với số tiền đúng bằng số tiền đã thảo thuận với ngân hàng.

Nếu khách hàng được trả lương qua tài khoản ngân hàng Vietinbank thì sẽ không cần mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, mà có thể chuyển tiền trực tiếp sang tài khoản gửi tiết kiệm Vietinbank một cách nhanh chóng.

Nếu khách hàng được trả lương qua tài khoản ngân hàng Vietinbank thì sẽ không cần mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Khách hàng cũng có thể nộp tiền vào tài khoản gửi tiết kiệm Vietinbank theo những cách sau:

– Nộp tiền mặt tại quầy.

– Chuyển khoản tại quầy từ tài khoản khác trong hệ thống Ngân hàng gửi hoặc từ Ngân hàng khác.

– Chuyển tiền trên Internet Banking.

– Chuyển tiền bằng ATM.

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank
Mức lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank sẽ có sự thay đổi tùy theo từng chi nhánh ngân hàng, từng giai đoạn, từng hình thức gửi tiền tiết kiệm riêng biệt.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank sẽ có sự thay đổi tùy theo từng chi nhánh ngân hàng, từng giai đoạn, từng hình thức gửi tiền tiết kiệm mà khách hàng lựa chọn. Do đó, để biết rõ ràng và chính xác nhất về lãi suất tiền gửi tiết kiệm thì bạn nên truy cập website chính thức của ngân hàng Vietinbank, gọi điện tới tổng đài hỗ trợ khách hàng hoặc tới các chi nhánh Vietinbank gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ. 

Gửi tiết kiệm online Vietinbank có an toàn không?
Ngân hàng Vietinbank được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Vietinbank được thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tên giao dịch ban đầu là IncomBank. VietinBank hiện có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc. Do đó, đây là một ngân hàng uy tín nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi tiết kiệm online tại đây.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *