Phần mềm chống gian lận Genshin Impact có thể phát tán mã độc, gỡ bỏ phần mềm diệt virus

Rate this post

Tuy là một game chơi đơn và hoàn toàn không có tính năng PvP nhưng Genshin Impact cũng được trang bị một phần mềm chống gian lận do miHoYo phát triển. Nó không có tên chính thức, vì vậy nó thường được gọi là mhyprot2.sys (bảo vệ mihoyo), và như các bạn đã biết, phần mềm chống gian lận này không thực sự hiệu quả khi nhiều vụ hack và gian lận đã xảy ra với tiêu đề. trò chơi này.

Nhưng mới đây, tổ chức an ninh mạng TrendMicro đã công bố một báo cáo mới chỉ ra rằng phần mềm chống gian lận này không những không hiệu quả mà còn có thể bị lợi dụng. Bởi vì nó chạy ở cấp hạt nhân, mhyprot2.sys có thể bị lạm dụng để bỏ qua một số biện pháp bảo mật khác nhau và do đó, TrendMicro khuyến nghị các tổ chức giám sát máy tính của họ đối với tệp này. tồn tại hay không.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với món gacha thần thánh trong Genshin Impact thì hãy tham gia ngay vào cộng đồng S-Games Discord. Tại đây bạn có thể trò chuyện, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để cùng xây dựng nhân vật hoặc đội hình phù hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tươi đẹp, Ngoài ra, những minigame và những phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord of S-Games.

THAM GIA NGAY BÂY GIỜ KHÁM PHÁ S-GAME!

Để minh họa cho những gì họ đã công bố, TrendMicro đã tổ chức một cuộc trình diễn trong đó họ sử dụng tệp này để cài đặt một phần mềm chống vi-rút giả mạo, mở đường cho ransomware (có khả năng mã hóa các tệp của chính bạn). nạn nhân sau đó đòi tiền chuộc). Phần mềm tống tiền này có thể vô hiệu hóa các tính năng của phần mềm chống vi-rút khác và TrendMicro đã cho thấy bằng cách sử dụng nó để vô hiệu hóa 360 Total Security.

Đây không phải là lỗi bảo mật đầu tiên mà phần mềm chống gian lận của miHoYo tạo ra, mà chỉ là lỗi mới nhất. Khoảng 2 năm trước, người ta đã phát hiện ra rằng công cụ này có thể được sử dụng để phát tán các tập tin dll mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập vào máy của người khác.

miHoYo đã được thông báo về lỗ hổng này, nhưng có lẽ nhà phát triển này không quan tâm hoặc không biết cách khắc phục vì cho đến nay họ vẫn chưa thừa nhận đây là một lỗi phần mềm. Vì vậy, nếu bạn là người dùng máy tính có các tập tin quan trọng cần được bảo mật và đang chơi Genshin Impact (hoặc bất kỳ game miHoYo nào), hãy cẩn thận khi tải các tập tin lạ về máy. Nếu bạn đã quen với bảo mật, bạn có thể xem báo cáo chi tiết của TrendMicro về vấn đề này tại đây.

Danh mục PC Gaming được nhiều người quan tâm tại CellphoneS

Nhìn thấy tất cả

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.