Sản xuất thịt nhân tạo bằng từ trường, các nhà khoa học Singapore đạt được bước đột phá ấn tượng

Rate this post

Trong những năm gần đây, các dự án sản xuất thịt nhân tạo đã được thúc đẩy để giảm sự phụ thuộc của con người vào các sản phẩm động vật. Điều này giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí hơn. Sản phẩm tạo ra cũng đảm bảo hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm

Đầu tuần này (26/9), các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã công bố phương pháp nuôi nhân tạo thịt mới bằng cách gắn các tế bào động vật vào nam châm, giúp tăng đáng kể hiệu quả của các phương pháp nuôi thịt nhân tạo trước đây.

Phát minh cải tiến các phương pháp cũ

Các phương pháp sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm ngày nay ít nhiều vẫn yêu cầu sử dụng các sản phẩm động vật khác. Ví dụ, một số phương pháp sản xuất thịt dựa trên tế bào hiện nay vẫn yêu cầu sử dụng huyết thanh động vật để giúp tăng trưởng và sinh sản thịt. Điều này đã phần nào làm mất đi lý tưởng ban đầu của việc nuôi thịt nhân tạo

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, huyết thanh này thường bao gồm huyết thanh bò thai, là một hỗn hợp được thu hoạch từ máu thai nhi lấy từ những con bò cái mang thai được giết mổ trong ngành công nghiệp sữa. hoặc thịt.

Sản xuất thịt nhân tạo bằng từ trường, các nhà khoa học Singapore đã đạt được bước đột phá ấn tượng - Ảnh 1.

Thịt nhân tạo được làm từ huyết thanh.

Các phương pháp khác để thúc đẩy sự phát triển của tế bào là sử dụng thuốc hoặc kỹ thuật di truyền, những phương pháp này cũng phức tạp không kém và có thể tạo ra các sản phẩm không tốt cho sức khỏe con người. Sự phức tạp này làm tăng chi phí và hạn chế quy mô sản xuất, ảnh hưởng đến việc thương mại hóa thịt nhân tạo dựa trên tế bào.

Để vượt qua thử thách này, nhóm NUS đã hình thành một phương pháp độc đáo sử dụng xung từ tính để kích thích sự phát triển của thịt dựa trên tế bào, do đó nuôi cấy tế bào tiền thân, được thu thập trong mô cơ xương và tủy xương.

Trong 10 phút tiếp xúc với từ trường, các tế bào gốc đã giải phóng vô số phân tử có đặc tính tái tạo, trao đổi chất, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Các phân tử này cần thiết cho sự tăng trưởng, tồn tại và phát triển của các tế bào thành mô.

Một phương pháp thu hoạch thịt an toàn và tiện lợi

Nhóm nghiên cứu từ NUS cho biết việc thu hoạch thịt từ phương pháp mới này sẽ diễn ra hoàn toàn trong phòng thí nghiệm một cách an toàn, tiện lợi và chi phí thấp.

Bằng cách này, các tế bào tiền thân sẽ hoạt động như một lò phản ứng sinh học an toàn và bền vững để tạo ra các túi tiết giàu chất dinh dưỡng để phát triển thịt quy mô lớn. Kết quả này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thương mại hóa các loại thịt nhân tạo trên thị trường.

Sản xuất thịt nhân tạo bằng từ trường, các nhà khoa học Singapore đã đạt được bước đột phá ấn tượng - Ảnh 2.

Các tế bào thịt đang được tiếp xúc với một từ trường.

Thông thường, cơ bắp đã biết cách sản xuất những gì chúng cần để giúp chúng tăng trưởng và phát triển. Cơ bắp chỉ đơn giản là cần thêm một yếu tố “động lực” từ bên ngoài, và chính từ thông thực hiện điều này.

Ngoài ra, phát minh mới cũng có thể được ứng dụng trong y học tái tạo. Nhóm nghiên cứu từ NUS đã sử dụng các protein tiết ra để điều trị các tế bào không khỏe mạnh với kết quả đầy hứa hẹn. Họ phát hiện ra rằng những protein này giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và tăng trưởng của các tế bào bị suy yếu của con người. Sáng chế cho thấy tiềm năng của một kỹ thuật mới giúp sửa chữa các tế bào bị thương và tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân.

Tham khảo Phys, New Atlas

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *