VETC lên tiếng khi bị Viettel tố dán 40.000 thẻ ePass ETC

Rate this post

Công ty TNHH Thu phí tự động VETC – đơn vị sở hữu thẻ định danh E-tag vừa phát đi thông cáo báo chí phản hồi thông tin phản ánh. VETC có 40.000 thẻ ePass ETC.

Khẳng định không có liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), đơn vị này cho biết đến thời điểm hiện tại, VETC chưa nhận được văn bản nào của Tập đoàn Viettel về việc phối hợp xử lý hiện trạng. thẻ dán.

Trên thực tế, đến nay vẫn chưa có định nghĩa và phân loại cụ thể của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về lỗi cấp trùng thẻ ETC.

“VETC đang tích cực phối hợp, làm việc với Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) để làm rõ, phân loại lỗi thẻ ETC và trách nhiệm của các bên để có kết luận và hướng giải quyết chung. khắc phục triệt để các lỗi thẻ phát sinh ”, VETC cho biết.

Đề cập đến các lỗi thu phí không dừng, VETC cho biết, thực tế hoạt động trên đường cao tốc và các trạm thu phí, VETC ghi nhận các lỗi thẻ ETC thường gặp như lỗi kích hoạt tài khoản giao thông ảo (trường hợp xe chưa được dán thẻ ETC và khi chưa được sự đồng ý của chủ phương tiện nhưng phương tiện đã được kích hoạt tài khoản giao thông). VETC không có chính sách, không thực hiện kích hoạt tài khoản lưu lượng ảo.

Giải thích về việc dán thẻ của nhà cung cấp này trên xe chưa có thẻ ETC nhưng có tài khoản lưu lượng ảo do nhà cung cấp khác kích hoạt, đơn vị này cũng cho biết, chủ trương của VETC là chỉ dán thẻ cho các trường hợp đã kích hoạt. ảo khi có yêu cầu, được chủ phương tiện chấp thuận và thực hiện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đối với lỗi chưa kích hoạt khi xe có gắn thẻ, VETC cho biết, sẽ chỉ kích hoạt khi nhận được yêu cầu của chủ phương tiện và xác minh lại chủ xe đủ điều kiện kích hoạt: thẻ đã được dán trên xe, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của chủ xe, văn bản đồng ý của chủ xe.

Về lỗi dán nhiều thẻ cho cùng một xe, tháo thẻ ETC còn hiệu lực của nhà cung cấp dịch vụ này và thay bằng thẻ của nhà cung cấp khác, VETC khẳng định không có chủ trương dán, thay thẻ cho khách hàng. với xe có thẻ ETC hợp lệ.

“VETC có trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo nhân viên, cộng tác viên, đại lý được ủy quyền tuân thủ, thực hiện nghiêm túc quy trình dán thẻ và nghiệm thu hồ sơ dán tem thẻ, liên tục kiểm tra, giám sát, có biện pháp xử lý các lỗi thẻ, điều chỉnh các vi phạm Thực tế phát sinh do lỗi cố ý của cộng tác viên, đại lý hoặc cá nhân được ủy quyền thì tổ chức, cá nhân đó có trách nhiệm tháo gỡ, khắc phục vi phạm và chịu trách nhiệm trước pháp luật ”, đơn vị này cho biết.

Doanh nghiệp này kiến ​​nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ ban hành quy định cơ bản về việc kích hoạt tài khoản CSGT khi đủ các điều kiện hợp lý, hợp lệ như hợp đồng, thỏa thuận với chủ phương tiện để sử dụng dịch vụ. . Thẻ có đầy đủ ảnh chụp thực tế đã dán ETC trên xe, giấy tờ chứng minh chính chủ xe. Đồng thời, xúc tiến việc thanh tra toàn diện và hủy bỏ tất cả các tài khoản lưu lượng đã kích hoạt ảo đang lưu hành và ban hành quy định tiêu chuẩn thẻ ETC.

Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có văn bản gửi Bộ GTVT báo cáo việc gần 40.000 phương tiện dán ePass bị Công ty VETC dán E-tag gây thất thoát, thiệt hại. lỗi khi phương tiện qua trạm thu phí.

Việc trùng thẻ là không đúng quy chế phối hợp trong quá trình cung cấp dịch vụ ETC theo hợp đồng kết nối hệ thống ETC giữa Công ty VDTC và Công ty VETC. Đồng thời gây lãng phí nguồn lực chung của xã hội về nhân lực và chi phí. Mặt khác, khi xe bị dán 2 thẻ sẽ gây ra xung đột kỹ thuật, gây ra lỗi xe qua trạm thu phí do không thể nhận và đọc đúng thẻ.

Trước thông tin trên, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã lập đoàn kiểm tra công tác dán thẻ của 2 đơn vị cung cấp dịch vụ. Qua kiểm tra cho thấy tình trạng trùng 2 thẻ trên xe. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định việc trùng thẻ xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *