Cách ghép chữ vào ảnh cực đơn giản, chỉ mất 5 phút là có ngay tuyệt phẩm!

Rate this post

Những bức ảnh nghệ thuật với phần chữ được chèn lên một cách khéo léo sẽ giúp người thực hiện truyền được cảm hứng cho cộng đồng và thu hút nhiều lượt thích trên mạng xã hội. Liệu bạn đã từng nghĩ, một ngày nào đó mình cũng sẽ trở thành người truyền cảm hứng như vậy chưa?

Để tạo nên một bức ảnh với dòng quotes hấp dẫn cùng phần nền bắt mắt, bạn nên chịu khó tìm hiểu về cách sử dụng các phần mềm chèn chữ vào ảnh. Dưới đây là một số phần mềm tiêu biểu kèm theo gợi ý về cách ghép chữ vào ảnh đẹp nhất nhất mà bạn không nên bỏ lỡ!

Ứng dụng ghép chữ vào ảnh đơn giản nhất
PhotoScape
PhotoScape giúp người dùng ghép chữ vào ảnh rất hiệu quả.

Phần mềm PhotoScape giúp người dùng ghép chữ vào ảnh rất hiệu quả, ngoài ra còn hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí với rất nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao nhằm đem tới cho bạn một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, phần mềm này còn được mệnh danh là một công cụ “nhỏ mà có võ”, hỗ trợ bạn tối đa trong việc cắt chỉnh sửa và ghép chữ vào ảnh có sẵn.

Hiện nay, giao diện của phần mềm PhotoScape đã được cải tiến đáng kể khi tích hợp cả chức năng ghép chữ vào ảnh online. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình ảnh để tạo nên tấm hình mới đặc sắc hơn thông qua ứng dụng ghép chữ vào ảnh phổ biến này.

Bạn có thể tải ứng dụng ghép chữ vào hình ảnh PhotoScape trên trên hệ điều hành Android, iPhone và các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Fotor
Fotor là phần mềm ghép chữ vào ảnh đơn giản nhất, đồng thời hỗ trợ khá nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

App ghép chữ vào ảnh Fotor là phần mềm ghép chữ vào ảnh đơn giản nhất, đồng thời hỗ trợ khá nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể thỏa sức tạo ra các bức ảnh nghệ thuật với hiệu ứng đẹp mắt.

Ứng dụng ghép chữ vào ảnh Fotor tương thích trên hệ điều hành Android, iPhone và các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Photoshop
Phần mềm Photoshop đã quá quen thuộc với nhiều người.

Chắc hẳn phần mềm Photoshop đã quá quen thuộc với nhiều người. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thoải mái sử dụng nó trong các lĩnh vực khác nhau như: thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, đồ họa, nhiếp ảnh,…Ngoài ra, đây cũng là phần mềm đỉnh nhất nhờ việc cung cấp công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dạng, tích hợp cả tính năng ghép chữ vào ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, phần mềm Photoshop phải trả phí khi sử dụng, nếu không chỉ có thể dùng thử trong vòng 30 ngày. Ứng dụng này tương thích trên hệ điều hành Windows và hệ điều hành Mac.

Timetophoto
Timetophoto là ứng dụng cho phép ghép chữ vào ảnh mà không gây tiêu tốn nhiều thời gian.

Phần mềm Timetophoto là ứng dụng cho phép ghép chữ vào ảnh mà không gây tiêu tốn nhiều thời gian và công sức, hơn nữa lại mang tới hiệu quả rất cao cho công việc của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể thỏa thích tạo ra những bức ảnh ấn tượng nhờ hàng loạt tính năng đa dạng về chỉnh sửa ảnh, ghép ảnh cùng các hiệu ứng đồ họa phong phú.

Do đây là phần mềm có bản quyền nên người dùng sẽ phải mất phí sử dụng sau khi trải nghiệm thử trong vòng 30 ngày. Ứng dụng tương thích trên hệ điều hành Windows.

Ultimate Paint
Ultimate Paint là ứng dụng tích hợp nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh khác nhau.

Đây là ứng dụng tích hợp nhiều công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh khác nhau, trong đó có cả công cụ ghép chữ vào ảnh chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ chuyển đổi định dạng file hàng loạt với các loại định dạng khá phong phú.

Phần mềm này được sử dụng hoàn toàn miễn phí, đồng thời cũng tương thích trên tất cả phiên bản của hệ điều hành Windows.

Pixlr Editor
Đây là công cụ ghép chữ vào ảnh online phổ biến trên máy tính hiện nay.

Đây là công cụ ghép chữ vào ảnh online tốt nhất trên máy tính hiện nay. Để sử dụng ứng dụng ghép chữ vào ảnh này, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Các bạn truy cập link sau để sử dụng công cụ Pixlr Editor: https://pixlr.com/editor/

Sau khi truy cập link, tại giao diện trang web sẽ có một số lựa chọn mở ảnh cần chèn chữ như sau:

Open image from computer: mở hình ảnh từ máy tính của bạn.

Open image from URL: mở hình ảnh bằng một đường link.

Open image from library: mở hình ảnh từ thư viện pixlr, facebook hoặc thư viện khác.

– Bước 2: Sau khi mở ảnh, các bạn chọn biểu tượng chữ A trên thanh công cụ rồi kích chuột lên bức ảnh. Một hộp thoại hiện ra, các bạn tiến hành nhập văn bản, chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu chữ và màu chữ.

Tùy chỉnh xong thì nhấn OK.

– Bước 3: Khi đã hoàn tất việc chèn chữ, các bạn chọn File > Save để lưu ảnh về máy tính.

– Bước 4: Đợi hộp thoại Save hiện lên, các bạn đặt tên ảnh, chọn định dạng ảnh, chất lượng ảnh và nhấn OK.

– Bước 5: Chọn thư mục lưu ảnh và nhấn Save.

Gợi ý cách ghép chữ vào ảnh theo phong cách nghệ thuật
Chọn màu chữ và tùy chỉnh font chữ
Có rất nhiều font chữ để người dùng lựa chọn trong các ứng dụng ghép chữ vào ảnh.

Có rất nhiều font chữ để người dùng lựa chọn trong các ứng dụng ghép chữ vào ảnh, từ loại chữ có chân lớn và đậm cho đến các font viết tay uốn lượn độc đáo. Tất cả các font đều có mẫu cho bạn xem trước ngay tại cửa sổ chọn font, đồng thời cũng hỗ trợ tải thêm các font nghệ thuật khác thông qua một kho dữ liệu bên ngoài dành riêng cho các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh.

Thêm nữa, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn có thể tùy chỉnh màu, căn chỉnh khoảng cách của chữ sao cho nghệ thuật nhất!

Làm nổi bật chữ viết trên ảnh bằng cách làm mờ hình nền
Làm nổi bật chữ viết trên ảnh bằng cách làm mờ hình nền.

Có rất nhiều cách để làm cho chữ viết nổi bật trên ảnh như tăng cỡ chữ hoặc dùng những gam màu nóng và tương phản. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể làm giảm sự nổi bật của ảnh bằng cách làm mờ nhẹ hoặc làm nó trở nên trong suốt nhằm khiến phần chữ được chèn vào ảnh trở nên bắt mắt hơn.

Viết chữ trong phần không gian âm bản
Bạn hãy thử viết trong phần không gian âm của ảnh nhé!

Cách tốt nhất để ghép chữ lên ảnh sao cho nổi bật chính là đặt chữ ở một vị trí tự nhiên và giúp cho bức ảnh trở nên hoàn chỉnh hơn. Bạn hãy thử viết trong phần không gian âm của ảnh, bao gồm những vùng mở rộng với ít chi tiết hoặc ít biến đổi như đường chân trời, vùng màu lì hoặc một khu rừng chẳng hạn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *