Cách sử dụng Google Dịch mọi nơi trên Android

Rate this post

Trên trình duyệt Chrome Android hoặc tại một màn hình ứng dụng nhất định có thể Nếu nội dung bị bôi đen, Google Dịch có thể hoạt động để dịch nhanh và hiển thị cửa sổ hình thu nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn không phải thoát khỏi màn hình đọc và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với chuyển sang màn hình nâng cao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh giữa hai màn hình của các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất để tiện theo dõi thì mình có một mẹo nhỏ mà mình sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Sử dụng Dịch nhanh trên trình duyệt Chrome Android

Cách này có trên Chrome Android nhưng nếu không chú ý bạn sẽ không bao giờ sử dụng được.

Để làm điều này, xin vui lòng đánh dấu văn bản được dịch, một thanh menu sẽ xuất hiện. Bạn chọn dấu 3 chấm và chọn Dịch bệnh. Tự động Google Dịch sẽ dịch và Hiển thị một cửa sổ được thu nhỏ.

google-dịch-android-1

Sử dụng tính năng Bấm để dịch của ứng dụng Google Dịch dành cho Android

Tương tự như cách làm trên Chrome Android nhưng cách này sẽ giúp bạn tra từ trong các ứng dụng đọc Copyable như PDF, ứng dụng đọc báo …

Google Dịch Android có một tính năng gọi là Chạm để dịch. Tính năng này sẽ Hiển thị biểu tượng nổi trên màn hình để chọn bản dịch nhanh khi bạn đánh dấu văn bản và Sao chép.

Vì vậy, để sử dụng Nhấn để dịch, trước tiên bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Dịch từ cửa hàng Google Play hoặc theo liên kết sau:

Google dịch

Theo mặc định, tính năng Chạm để dịch không được bật, bạn cần mở ứng dụng và truy cập Cài đặt > Bấm để dịch > Bật để kích hoạt.

google-dịch-android-3

Khi cần tra từ trong các ứng dụng, bạn bấm chọn đoạn văn bản cần dịch> Sao chép. Và tự động Google Translate Floating Icon xuất hiện, bạn chạm vào để mở cửa sổ dịch nhanh.

google-dịch-android-4

Mẹo chuyển đổi nhanh giữa 2 màn hình ứng dụng Android

Ví dụbạn mở ứng dụng đầu tiên và sau đó mở ứng dụng thứ hai. Để nhanh chóng quay lại màn hình ứng dụng đầu tiên, bạn Nhấn nhanh vào phím đa nhiệm hai lần liên tiếp. Và thực hiện lại lần nữa để quay lại màn hình ứng dụng 2.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu qua các cách sử dụng Google Dịch để dịch nhanh trên Android. Nếu thấy hữu ích hãy để lại bình luận và chia sẻ cho những người khác.

>> Xem thêm: Cách vừa gõ vừa dịch bằng bàn phím trên Android.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.