Chia sẻ các thư mục từ bộ nhớ Android sang các thiết bị khác

Rate this post

Bạn muốn chia sẻ các tệp từ bộ nhớ của điện thoại Android của mình với nhiều thiết bị cùng một lúc. Vấn đề là phải mất nhiều thời gian để sử dụng Bluetooth.

Thay vào đó, nếu Android có thể chia sẻ các thư mục như Windows thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Trên thực tế, Android không được tích hợp tính năng này, nhưng một số ứng dụng có sẵn trên cửa hàng Chplay có thể biến bộ nhớ của điện thoại Android thành FTP Server. Và từ đó các thiết bị trong cùng mạng có thể truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ để sao chép tập tin.

Chia sẻ bộ nhớ Android cho các thiết bị trong mạng LAN

Trên cửa hàng Chplay cũng có rất nhiều ứng dụng có tính năng FTP Server nhưng nhẹ và dễ sử dụng nhất có lẽ là Máy chủ FTP – Truy cập tệp từ xa. Bạn có thể cài đặt ứng dụng theo đường dẫn: Máy chủ FTP – Truy cập tệp từ xa

nhẹ

💡 Bạn cần cho phép ứng dụng sử dụng truy cập vào bộ nhớ của thiết bị.

Tiếp theo, đi tới ứng dụng và thực hiện một số cài đặt trong Tab tài khoản như sau:

  • Cho phép truy cập bởi Người dùng Ẩn danh. Với tài khoản này, bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập. Hoặc bạn cũng có thể tạo một tài khoản mới với tên và mật khẩu.
  • Chỉnh sửa tài khoản: trong cài đặt này bạn cần đặt đường dẫn đến thư mục chia sẻ.

💡 Bạn nên tạo một thư mục riêng và đặt File vào đó. Không nên dùng chung toàn bộ bộ nhớ trong / thẻ nhớ vì Người dùng khác có thể truy cập.

share-se-thu-muc-tren-android-for-many-things-bi-others-156-1

Sau khi thiết lập trong tab Tài khoản, bạn có thể chuyển sang Tab Trang chủ và chọn nút nhấn Chạy. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo một đường dẫn của biểu mẫu ftp:…

Khi đường dẫn được thiết lập, để các thiết bị khác có thể nhìn thấy thư mục chia sẻ, các thiết bị đó cần truy cập vào cùng một mạng Wifi.

Sau đó, mở một trình duyệt Web bất kỳ (Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge…) và nhập đường dẫn vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ tự động liệt kê tất cả các thư mục / tập tin được chia sẻ.

share-se-thu-muc-tren-android-for-many-things-bi-others-156-2

Và để thuận tiện cho lần sau, bạn có thể tạo một Widget trên màn hình chờ. Và mỗi khi bạn muốn bật chia sẻ, bạn chỉ cần chạm vào phần Biểu tượng của Tiện ích con.

share-se-thu-muc-tren-android-for-many-things-bi-others-156-3

ĐƯỢC RỒI! Với ứng dụng Máy chủ FTP – Truy cập tệp từ xa và các bước cài đặt rất đơn giản, bạn có thể chia sẻ thư mục cho tất cả các thiết bị khác.

Hi vọng thủ thuật này hữu ích với bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.