Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook

Rate this post

Mới đây, một sinh viên chuyên ngành an ninh mạng đã được Apple thưởng số tiền kỷ lục 100.500 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), vì đã tìm ra lỗ hổng giúp hack webcam của MacBook.

Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết, trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải hàng loạt vấn đề. Tin tặc có thể sử dụng một trang web độc hại để thực hiện một cuộc tấn công vào máy tính Mac của người dùng.

Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook - Ảnh 1.

Như chia sẻ của Ryan Pickren, tin tặc có thể toàn quyền truy cập vào các tài khoản, từ iCloud cho đến cả PayPal, cùng với quyền truy cập vào micrô, webcam và chia sẻ màn hình. Tuy nhiên, khi giành quyền truy cập vào camera trên MacBook, vẫn sẽ có đèn xanh thông báo như bình thường để giúp người dùng biết rằng webcam đang hoạt động.

Cuối cùng, tin tặc cũng có thể sử dụng trình duyệt Safari để truy cập các tệp dữ liệu được lưu trữ trên máy tính Mac. Do đó, đây được coi là một lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng. Đây cũng là lý do tại sao Apple sẵn sàng trả một khoản tiền thưởng lớn như vậy khi báo cáo lỗ hổng bảo mật.

Chương trình tiền thưởng của Apple đạt 1 triệu đô la, với danh sách đầy đủ các khoản tiền thưởng cho từng loại lỗi bảo mật. Tuy nhiên, Apple thường bị chỉ trích vì trao số tiền thưởng khá thấp so với giá trị thực của những lỗ hổng bảo mật được phát hiện. Apple cũng đã sửa lỗ hổng bảo mật nói trên.

Tham khảo: appleinsider


https://genk.vn/apple-thuong-hon-2-ty-dong-cho-mot-sinh-vien-tim-ra-cach-hack-webcam-cua-macbook-20220126143718399.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.